Lễ bảo vệ đồ án học kỳ 2 – Bảo mật hạ tầng mạng

Nhằm tăng cường thực hành là  chính yếu giúp học sinh viên học tập đạt hiệu quả cao hơn, vì vậy các buổi lễ bảo vệ đồ án thường xuyên được FPT Jetking áp dụng sau khi kết thúc mỗi kỳ học nhằm tạo nâng cao kĩ năng sáng tạo, nghiên cứu và hoàn thiện kiến thức trong sinh viên. Ngày 20/4/2021 vừa qua lớp J1.2007.E1 đã bảo vệ thành công đồ án kỳ 2.

Một nhóm sinh viên đang tiến hành thuyết trình và bảo vệ đồ án

Bảo vệ đồ án là gì mà quan trọng tại FPT Jetking đến vậy?

Lễ bảo vệ đồ án an ninh mạng của học viên FPT Jetking. Với tôn chỉ trong việc dạy học –đào tạo sát thực tiễn, học tập lấy thực hành làm trọng yếu. Lễ bảo vệ đồ án là một sự kiện vô cùng ý nghĩa, không chỉ giúp đánh giá năng lực của sinh viên mà đây còn là cơ hội để sinh viên thể hiện khả năng tìm tòi, sáng tạo của bản thân. Qua các buổi bảo vệ đồ án các bạn trẻ có thể cô động được kiến thức được học, hoàn thiện kiến thức được học qua quá trình phản biện đồ án.

Các bạn sinh viên trao đổi trước khi thuyết trình

Quá trình học tập tại FPT Jetking sinh viên sẽ được trải qua 4 lần bảo vệ đồ án sau khi kết thúc mỗi kỳ học. Sau mỗi buổi bảo vệ đồ án sinh viên được hoàn thiện khả năng thuyết trình, bản lĩnh thể hiện bản thân. Qua những lời nhận xét và đóng góp của các giảng viên phản biện giúp các bạn sinh viên sẽ có những bước tiến dài hơn trong học tập.

Ngoài bảo vệ đồ án tại FPT Jetking cũng có vô vàn các hoạt động thực tế, trải nghiệm khác để giúp sinh viên tăng cường trải nghiệm và kiến thức thực hành thực tiễn như: các buổi thực tế, workshop, các hoạt động phong trào trao dồi thêm kĩ năng mềm, v.v….Từ đó sinh viên được thành thạo về kĩ năng chuyên môn, và có thể áp dụng kiến thức để đi làm sau khi kết thúc mỗi kỳ học.

Buổi lễ bảo vệ đồ án FPT Jetking của sinh viên lớp J1.2007.E

Các bạn tập trung và dành nhiều tâm huyết cho buổi bảo vệ đồ án

Tham gia buổi lễ có tổng cộng 18 sinh viên, được chia thành 3 nhóm, dưới sự hướng dẫn học tập của thầy Nguyễn Hoài Linh, các bạn sinh viên đã áp dụng kiến về Implementing Cisco Network Security và Implementing Cisco Device Network để có được những sản phẩm dự án cho chính mình làm nên.

Dưới sự hướng dẫn tận tình của các thầy cô, các bạn sinh viên có nhiều chủ đề vô cùng phong phú và hấp dẫn ứng dụng kiến thức đã học. Kết quả buổi bảo vệ đồ án thành công là tâm huyết của các bạn trẻ trong việc chọn chủ đề, triển khai đồ án cùng với sự  tận tâm của các thầy, cô trong công tác giảng dạy.

Chia sẻ của hội đồng bảo vệ đồ án và sinh viên về buổi bảo vệ đồ án

Liên tục xem lại các đồ án để đảm bảo buổi bảo vệ diễn ra thành công nhất

Chia sẻ của các bạn học viên về buổi bảo vệ đồ án.Tại FPT Jetking các bạn thường xuyên được tổ chức làm đồ án và bảo vệ. Điều này đem lại rất nhiều lợi ích trong quá trình học tập.

Quá trình trình bày ý tưởng và trả lời các câu hỏi của hội đồng phản biện các bạn hiểu được thêm nhiều kiến thức. Hoàn thiện thêm kiến thức và đồ án của bản thân, không những thế các kỹ năng mềm như thuyết trình, kỹ năng làm việc nhóm, xử lý tình huống, tư thế, tác phong được hoàn thiện, nâng cao và phát triển hơn rất nhiều.

Một nhóm sinh viên đang tiến hành thuyết trình và bảo vệ đồ án

Những đồ án được các bạn thực hiện trong thời gian dài nhiều tháng ròng rã với sự nỗ lực của cả đội. Quá trình làm việc các bạn giống như xích bánh xe vậy phải luôn khớp với nhau nếu chệch nhịp sẽ có nhiều vấn đề xảy ra.

Xây dựng và chuẩn bị đồ án là một chuyện khi bảo vệ và trình bày đồ án lại là chuyện rất khác vì vậy với nhiều lần làm đồ án chúng em có thêm sự nhuần nhuyễn và khả năng làm việc tốt hơn. Không nên bỏ sót bất kỳ điều gì nhưng cũng không được trình bày quá dài dòng và lang mang.

Với đặc thù là các đồ án công nghệ thông tin, hơn nữa là đồ án về an ninh mạng và quản trị hệ thống. Các giáo viên tham gia hội đồng bảo vệ đồ án đánh giá các bạn sinh viên đã rất sáng tạo, có nhiều ý tưởng hay và nhiều ứng dụng thực tế. Sau mỗi buổi lễ bảo vệ các em đều có sự tiến bộ hơn rất nhiều những lần trước. Đây là một niềm vui nho nhỏ của nghề giáo chúng tôi.

Mong rằng sau mỗi buổi bảo vệ đồ án các bạn sinh viên của FPT Jetking sẽ càng ngày càng tiến bộ hơn nữa trong chặng đường chinh phục thành công của ngành quản trị hệ thống và an ninh mạng.

Xin chúc mừng các bạn đã bảo vệ thành công đồ án của mình, với kết quả khả quan này hứa hẹn các bạn sẽ có những buổi bảo vệ đồ án an ninh mạng – FPT Jetking tốt hơn nữa và nhiều ứng dụng hơn nữa trong tương lai.

Tổ Chức Giáo Dục FPTfpt.edu.vn

Hệ Thống Đào Tạo An Ninh Mạng Quốc Tế FPT Jetkingjetking.fpt.edu.vn

FPT Jetking là một trong số ít cơ sở hàng đầu đào tạo ngành an ninh mạng tại Việt Nam. FPT Jetking thuộc Viện Đào tạo quốc tế FPT, là đơn vị liên kết giữa tổ chức giáo dục FPT với Jetking Ấn Độ. FPT Jetking đào tạo chuyên sâu về quản trị hạ tầng an ninh mạng. Sinh viên tại đây có khả năng làm việc ngay sau khi tốt nghiệp trong những lĩnh vực đang là xu hướng mới, có nhu cầu nhân lực lớn trong ngành CNTT toàn cầu như an ninh mạng, quản trị mạng, quản trị hệ thống, điện toán đám mây…