Khởi đầu hành trình chinh phục ngành công nghiệp giá trị nửa tỷ đô với lớp học “Thiết kế Vi Mạch Bán Dẫn” đầu tiên tại FPT Jetking!

Buổi học đầu tiên của lớp Thiết Kế Vi Mạch Bán Dẫn quốc tế tại FPT Jetking

Khi công nghệ tiếp tục định hình tương lai của chúng ta, ngành công nghiệp vi mạch bán dẫn – trị giá nửa tỷ đô la – đang mở rộng cánh cửa cho những sự đổi mới không giới hạn. FPT Jetking, một trong những trung tâm công nghệ hàng đầu, đã mở màn cho chương trình đào tạo “Thiết Kế Vi Mạch Bán Dẫn” với những lớp học đầu tiên, đây không chỉ là một bước ngoặt cho ngành mà còn cho chính những sinh viên tham gia trong công cuộc đào tạo nhân tài ngành bán dẫn.

Buổi học đầu tiên Thiết Kế Vi Mạch Bán Dẫn – Khởi đầu đầy hứa hẹn

Tại FPT Jetking, buổi học đầu tiên của lớp “Thiết Kế Vi Mạch Bán Dẫn” đã diễn ra trong không khí nhiệt huyết và tràn đầy cảm hứng. Dưới sự hướng dẫn của thầy Trương Huy Hoàng, sinh viên đã học chi tiết về cấu tạo và nguyên lý hoạt động của Kit 8051, điểm mấu chốt để hiểu sâu về bản chất và tầm quan trọng của vi mạch trong đời sống hiện đại.

Buổi học đầu tiên của lớp Thiết Kế Vi Mạch Bán Dẫn quốc tế tại FPT Jetking

Qua đó, các bạn cũng được thực hành lập trình đơn giản nhằm điều khiển LED, một ứng dụng thực tiễn giúp minh họa rõ nét về cách thức mà một thiết kế vi mạch có thể được áp dụng để kiểm soát các thiết bị điện tử. Các bài thực hành bắt đầu với việc kết nối các thành phần cần thiết trên bảng mạch và sử dụng ngôn ngữ lập trình C để viết các chương trình điều khiển đơn giản.

Trong quá trình này, các bạn sinh viên được hướng dẫn cụ thể về cách thiết lập và kết nối vi điều khiển với các linh kiện điện tử như LED. Sau đó, việc lập trình bằng ngôn ngữ C được tiến hành để tạo ra các mã lệnh cho phép điều khiển trạng thái (bật/tắt) của LED dựa trên các tham số đầu vào. Điều này không chỉ củng cố kiến thức lý thuyết mà còn giúp sinh viên hiểu rõ hơn về cách thức các linh kiện điện tử tương tác với nhau trong một mạch điện thực tế.

Qua việc thực hành điều chỉnh các tham số và mã lệnh, sinh viên đã thành công trong việc điều khiển LED, thể hiện sự hiểu biết và khả năng áp dụng kiến thức lý thuyết vào thực tiễn. Việc này không chỉ khẳng định giá trị của việc học tập kết hợp lý thuyết và thực hành mà còn là bước đệm quan trọng giúp họ phát triển kỹ năng cần thiết để giải quyết các thách thức trong ngành thiết kế vi mạch, ngành công nghiệp đang ngày càng đòi hỏi sự sáng tạo và đổi mới không ngừng.

Sự hướng dẫn tận tâm từ thầy Trương Huy Hoàng

Thầy Trương Huy Hoàng, một trong những giảng viên chuyên môn tại FPT Jetking, được biết đến với bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực điện tử và vi mạch. Là người đã từng giữ vị trí Giảng viên tại Trung Tâm Điện Tử Máy Tính và Trung Tâm Tin học của trường Đại học Khoa học Tự nhiên. Với sự am hiểu sâu sắc về công nghệ bán dẫn và niềm đam mê cháy bỏng với việc chia sẻ kiến thức, Thầy Hoàng luôn tạo được sự gắn kết mạnh mẽ với sinh viên thông qua phương pháp giảng dạy thực tiễn và tương tác cao.

Thầy Trương Huy Hoàng – Giám đốc đào tạo chương trình Chip Design FPT Jetking cũng là giảng viên dẫn dắt buổi học

Thầy Trương Huy Hoàng không chỉ hướng dẫn kỹ lưỡng trong giờ học mà còn dành thời gian để hỗ trợ và giải đáp thắc mắc cho sinh viên sau giờ học. Mục tiêu của thầy là không chỉ truyền đạt kiến thức mà còn đảm bảo rằng mỗi sinh viên có thể vận dụng kiến thức một cách chủ động và sáng tạo.

Với việc tham gia vào khóa học này, sinh viên FPT Jetking không chỉ được trang bị kiến thức kỹ thuật mà còn được định hướng nghề nghiệp rõ ràng trong ngành công nghiệp vi mạch bán dẫn đầy tiềm năng. Khóa học mở ra cánh cửa tham gia vào các dự án công nghệ cao, đóng góp vào sự phát triển của công nghệ toàn cầu.

Kết luận

Buổi học đầu tiên của lớp “Thiết Kế Vi Mạch Bán Dẫn” tại FPT Jetking không chỉ đánh dấu một bước ngoặt mới cho sinh viên mà còn mở ra hành trình mới trong việc chinh phục ngành công nghiệp giá trị nửa tỷ đô. Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng và bài bản về giáo trình lẫn nhân sự, FPT Jetking tự tin đào tạo nên thế hệ chuyên viên vi mạch bán dẫn chất lượng cao, sẵn sàng đối mặt và giải quyết những thách thức của ngành công nghiệp này.

Hãy gia nhập FPT Jetking để khám phá tiềm năng của bản thân và cùng viết nên những trang sử mới trong lĩnh vực công nghệ cao! Không chỉ là học tập, mà còn là bước chuẩn bị vững chắc cho sự nghiệp lâu dài của bạn.