Chào mừng tân sinh viên lớp J1.2108.M0 gia nhập gia đình FPT Jetking và những thú vị từ lớp học kỹ năng mềm

Những ngày tưởng chừng phải “cách li” nhau, ai ở yên nhà nấy nhưng các bạn sinh viên lớp J1.2108.M0 vẫn rất năng lượng khi tham gia buổi lễ khai giảng và định hướng nghề ngày vừa diễn ra vào ngày 18/08/2021 vừa qua. Tuy chỉ có thể giao tiếp thông qua “ô cửa” nhỏ trên màn hình, nhưng các bạn vẫn thể hiện tinh thần ham học hỏi với năng lượng tích cực của mình.

Buổi lễ khai giảng chào đón tân sinh viên được diễn ra đặc biệt

Chương trình Khai Giảng chào đón Tân sinh viên

Thông qua ứng dụng Zoom, FPT Jetking đã tổ chức thàng công buổi khai giảng và buổi kỹ năng mềm định hướng cho các học sinh 2K3 chương trình đào tạo Quản trị hệ thống và An ninh mạng quốc tế. Đây là một chương trình đặc biệt khi được tổ chức online, thể hiện tinh thần ham học hỏi của các bạn sinh viên ngay trong thời điểm khó khăn của dịch bệnh.

Những hình ảnh đáng yêu trong buổi lễ khai giảng qua zoom

Lớp J1.2108.M0 là tập hợp những bạn trẻ ở mọi miền đất nước nhưng có chung niềm đam mê với công nghệ thông tin. Buổi khai giảng đặc biệt này đã mang lại nhiều điều thú vị và mới lạ cho các bạn trẻ. Thông qua đó, các bạn được quý thầy cô chia sẻ thông tin trường, tổng quan về ngành học, cơ hội nghề nghiệp hiện nay đối với chương trình đào tạo Quản trị hệ thống và An ninh mạng quốc tế mà các bạn đang theo đuổi.

Các hoạt động hỗ trợ kỹ năng và việc làm tại FPT Jetking

Ở buổi khai giảng này, rất vinh dự với sự tham gia của quý thầy cô đến từ nhiều phòng ban và sự góp mặt từ đại diện phía doanh nghiệp. Từ phía nhà trường là sự xuất hiện của Thầy Nguyễn Siêu Đẳng – Giám đốc đào tạo FPT Jetking với những chia sẻ hết sức gần gũi về tổng quan ngành; Giảng viên chuyên môn Thầy Trương Huy Hoàng đã chia sẻ đến các bạn những chặng đường mà các bạn sẽ phải trải qua, giải đáp cho các bạn sinh viên mới về việc xây dựng và làm đồ án trong từng học kỳ. Cuối cùng là sự góp mặt từ phía doanh nghiệp Anh Nguyễn Gia Hưng – Senior Cloud Solutions Architect tại Amazon Web Services, chia sẻ về những yêu cầu từ phía doanh nghiệp.

Chương trình Kỹ Năng Làm Việc Nhóm Hiệu Quả

Cùng ngày, lúc 17 giờ 30 phút các bạn Tân sinh viên lớp J1.2108.M0 tiếp tục được tham gia đào tạo kỹ năng mềm: “Kỹ Năng Làm Việc Nhóm Hiệu Quả” do chuyên gia, giảng viên Cô Đinh Ngọc Hường – Giảng viên Nội Bộ Trung Tâm Đào Tạo FPT Telecom chia sẻ. Chương trình kéo hơn 4 giờ đồng hồ nhưng các bạn vẫn cực kỳ năng lượng.

Buổi học kỹ năng làm việc đội nhóm cùng Chuyên gia

Trong suốt chương trình, Cô Ngọc Hường cho các bạn chia nhóm, thực hiện 5 bài tập từ cấp độ dễ đến khó. Thông qua các bài tập là thời gian để các bạn tìm hiểu đến thấu hiểu đồng đội của mình. Đây là kỹ năng rất quan trọng giúp các bạn sau mỗi học kỳ có thể vận dụng để hoàn thành tốt đề án.

Những khoảnh khắc đáng yêu trong buổi học kỹ năng

Khi được giao các bài tập nhóm, các bạn đều hoàn thành tốt với những ý tưởng rất thú vị. Như nhóm The Flas team với câu slogan cực thú vị: Sài gòn đầy tia cực tím, thành công cực hiếm phải tia cực nhanh. Với quy tắc mà nhóm đã đề ra: Kỷ luật, biết lắng nghe, tích cực tham gia hoạt động chung. Nhóm Flas team là nhóm tích cực xung phong phát biểu đầu tiên. Nhưng các nhóm còn lại cũng không kém cạnh đội của bạn mình khi làm việc rất ăn ý với những ý tưởng thú vị.

Các nhóm hoạt động năng nổ trong suốt buổi học

“Số một là số quá nhỏ để làm nên những điều lớn lao” đó chính là thông điệp kết lại mà Cô Ngọc Hường muốn mang đến cho các bạn sinh viên, cũng như để các bạn hiểu hơn về tầm quan trọng của đội nhóm trong khi làm việc.

Thông điệp mà chuyên gia Ms Ngọc Hường muốn nhắn nhủ đến các bạn

Mong rằng sự khởi đầu đặc biệt này sẽ mang lại nhiều năng lượng cho các bạn trẻ với kết quả xuất sắc, làm tiền đề để trở thành những chuyên gia bảo mật trong tương lai rộng mở của ngành Quản trị hệ thống và An ninh mạng.

Tổ Chức Giáo Dục FPTfpt.edu.vn

Hệ Thống Đào Tạo An Ninh Mạng Quốc Tế FPT Jetkingjetking.fpt.edu.vn

FPT Jetking là một trong số ít cơ sở hàng đầu đào tạo ngành an ninh mạng tại Việt Nam. FPT Jetking thuộc Viện Đào tạo quốc tế FPT, là đơn vị liên kết giữa tổ chức giáo dục FPT với Jetking Ấn Độ. FPT Jetking đào tạo chuyên sâu về quản trị hạ tầng an ninh mạng. Sinh viên tại đây có khả năng làm việc ngay sau khi tốt nghiệp trong những lĩnh vực đang là xu hướng mới, có nhu cầu nhân lực lớn trong ngành CNTT toàn cầu như an ninh mạng, quản trị mạng, quản trị hệ thống, điện toán đám mây…