Anh mở các lớp học ảo dạy trẻ em các kỹ năng an ninh mạng

Các bài học ảo miễn phí về an ninh mạng đang được cung cấp cho hàng ngàn trẻ em ở Anh trong một phần của kế hoạch mà chính phủ Anh thực hiện để phát triển các kỹ năng không gian mạng ở trẻ em.

an ninh mạng Giao diện một trò chơi tương tác trên trang web trường học ảo về an ninh mạng của chương trình Cyber Discovery. Ảnh: dailymail.co.uk

Các bài học ảo miễn phí về an ninh mạng đang được cung cấp cho hàng ngàn trẻ em ở Anh trong một phần của kế hoạch mà chính phủ Anh thực hiện để phát triển các kỹ năng không gian mạng ở trẻ em.

Cơ quan Văn hóa truyền thông và Thể thao số của Anh (DCMS) cho biết các trường học ảo của họ sẽ cung cấp các trò chơi và hoạt động giáo dục cho học sinh từ 13 đến 18 tuổi.

Các em nhỏ sẽ có thể học cách bẻ khóa mã, sửa các lỗi bảo mật và mổ xẻ các đường mòn kỹ thuật số mà bọn tội phạm sử dụng dưới dạng các trò chơi điện tử khi đóng vai là một ‘đặc vụ mạng’. Bên cạnh đó, các em còn được học ngôn ngữ lập trình Python, thực thi và chạy mã và viết chương trình phần mềm bảo mật của riêng mình.

Trẻ em có thể đăng ký tham gia miễn phí các lớp học trực tuyến trên trang web Cyber Discovery để nhận được ‘giấy phép’ truy cập các trò chơi tương tác, cũng như các hội thảo trực tuyến miễn phí hàng tuần từ các chuyên gia trong ngành an ninh mạng.

Trường học ảo là một phần của chương trình Cyber Discovery của Chính phủ Anh, bao gồm một tập hợp các hoạt động ngoại khóa trực tuyến nhằm đào tạo ‘các chuyên gia bảo mật của tương lai’.

‘Sáng kiến mới này sẽ mang đến cho thanh thiếu niên những điều thú vị và giáo dục, cung cấp cho các em cái nhìn sơ lược về cuộc sống của một chuyên gia an ninh mạng’, Bộ trưởng Cơ sở hạ tầng kỹ thuật số Anh Matt Warman nói.

FPT Jetking là một trong số ít cơ sở hàng đầu đào tạo ngành an ninh mạng tại Việt Nam. FPT Jetking thuộc Viện Đào tạo quốc tế FPT, là đơn vị liên kết giữa tổ chức giáo dục FPT với Jetking Ấn Độ. FPT Jetking đào tạo chuyên sâu về quản trị hạ tầng an ninh mạng. Sinh viên tại đây có khả năng làm việc ngay sau khi tốt nghiệp trong những lĩnh vực đang là xu hướng mới, có nhu cầu nhân lực lớn trong ngành CNTT toàn cầu như an ninh mạng, quản trị mạng, quản trị hệ thống, điện toán đám mây…

(Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam)