Lớp Học Thử – Trải Nghiệm Thật #7: Thiết Kế Hệ Thống Giám Sát Tự Động

Lớp Học Thử - Trải Nghiệm Thật #7: Thiết Kế Hệ Thống Giám Sát Tự Động Với Bộ Vi Điều Khiển 8051!

Cùng FPT Jetking trở thành người “high-tech” biến ngôi nhà của mình thành một không gian thông minh, nơi mọi thiết bị như quạt, máy sưởi hay máy điều hòa có thể tự động điều chỉnh theo nhu cầu ngay với LỚP HỌC THỬ – TRẢI NGHIỆM THẬT #7: THIẾT KẾ HỆ THỐNG GIÁM SÁT TỰ ĐỘNG VỚI BỘ VI ĐIỀU KHIỂN 8051!

Bộ điều khiển 8051 và Automatic Monitoring and Control

8051 là một vi điều khiển 8-bit phổ biến trong những vi điều khiển về lĩnh vực thiết kế hệ thống nhúng và tự động hóa. Được phát triển bởi Intel vào năm 1981. Bộ điều khiển 8051 được sử dụng rộng rãi với nhiều ứng dụng khác nhau, từ các thiết bị điện tử đơn giản đến các hệ thống phức tạp như điều khiển máy móc trong nhà máy sản xuất và hệ thống an ninh. Với khả năng lập trình linh hoạt và hiệu suất ổn định, 8051 là lựa chọn lý tưởng cho nhiều dự án nhúng và tự động hóa.

Lớp Học Thử – Trải Nghiệm Thật #7: Thiết Kế Hệ Thống Giám Sát Tự Động Với Bộ Vi Điều Khiển 8051!

Một trong những ứng dụng quan trọng của vi điều khiển 8051 là trong các hệ thống giám sát và điều khiển tự động. Giám sát và điều khiển tự động (Automatic Monitoring and Control) là một khái niệm bao gồm việc sử dụng các hệ thống tự động để theo dõi, điều chỉnh và điều khiển các quá trình hoặc thiết bị trong các ứng dụng công nghiệp hoặc tự động hóa. Đây là một phần quan trọng của các hệ thống điều khiển tự động hiện đại và có thể áp dụng cho nhiều lĩnh vực khác nhau như sản xuất, quản lý năng lượng, giao thông và nhiều lĩnh vực khác.

Việc tích hợp vi điều khiển 8051 vào các hệ thống giám sát giúp tăng cường hiệu quả và độ chính xác trong quá trình giám sát và điều khiển, đồng thời giảm thiểu sự can thiệp của con người.

Nội dung lớp học thử #7: Thiết kế hệ thống giám sát tự động với bộ vi điều khiển 8051

Với 70% thời lượng là thực hành thực chiến, ngoài việc được giới thiệu hệ thống giám sát và điều khiển tự động: Tìm hiểu cách các hệ thống giám sát hoạt động để tự động theo dõi và điều chỉnh môi trường sống, đảm bảo sự tiện nghi tối đa. Người tham gia sẽ được:

•  Khám phá cảm biến DHT11: Học cách cảm biến DHT11 thu thập dữ liệu về nhiệt độ và độ ẩm, từ đó điều chỉnh các thiết bị như quạt và máy điều hòa thông qua relay hoặc driver, giúp duy trì môi trường lý tưởng.
  •  Giao tiếp với màn hình LCD1602: Hiển thị thông tin nhiệt độ và độ ẩm lên màn hình LCD để dễ dàng giám sát và điều chỉnh ngay lập tức.
  •  Hướng dẫn mô phỏng trên Proteus và lập trình C 8051: Được giảng viên hướng dẫn·từ A-Z cách vẽ sơ đồ mạch, lập trình vi điều khiển 8051, và chạy mô phỏng trên phần mềm Proteus.
  • Triển khai Demo và thực hành: Trực tiếp lắp ráp và triển khai hệ thống trên bộ Kit 8051, DHT11, Relay,… và trải nghiệm điều khiển tự động các thiết bị thực tế.

Thông tin chi tiết:

• Thời gian: 8g30-11g30 ngày 07/9/2024 (Sáng Thứ Bảy)
    • Địa điểm: Cơ sở 391A Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
    • Đối tượng tham gia: Học sinh, sinh viên và người muốn tìm hiểu về chương trình thiết kế vi mạch.
    • Lệ phí tham gia: HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ
    • Hotline: 0346 366 336 (Mr.Thái)
    • Đăng ký tham gia ngay TẠI ĐÂY!
  • Lưu ý:  Mang theo laptop cá nhân để có thể tham gia vào quá trình thực hành thực tế cùng giảng viên.

Số lượng chỗ ngồi có giới hạn do đó hãy nhanh tay đăng ký để được trải nghiệm không gian vi mạch và công nghệ ngay nhé!