YouTube từ chối gỡ video chế Note7 thành lựu đạn, Samsung nhận trái đắng

Yêu cầu vô lý của Samsung với đoạn video chế GTA cùng chiếc điện thoại Note7 tai tiếng đã bị ban quan trị YouTube bác bỏ.

Ngày hôm qua như đã đưa tin, Samsung đã gửi phàn nàn về hệ thống kiểm duyệt của YouTube nhằm gỡ bỏ đoạn video hài hước của một game thủ với hàng triệu lượt xem, trong đó các nhân vật GTA V sử dụng điện thoại Galaxy Note7 thay cho lựu đạn và đi phá phách khắp nơi. Sau một thời gian ngắn, quả thực game thủ luôn nhận được thông báo “video không tồn tại” khi tìm đến đoạn clip nói trên, nhưng ngày hôm nay nó đã được lên sóng trở lại.

YouTube từ chối gỡ video chế Note 7 thành lựu đạn, Samsung nhận trái đắng

Sdaddy345 – tác giả của đoạn clip cho biết ngày hôm qua sau khi nhận thấy video của mình bị gỡ, anh đã gửi một yêu cầu xem xét lại tới ban quản trị trang chia sẻ video lớn nhất thế giới hiện nay, nói rằng việc cấm đoạn clip này sẽ có ảnh hưởng lớn tới kênh YouTube cá nhân của anh. Thật bất ngờ là yêu cầu này đã được chấp thuận và đoạn video đã lên sóng trở lại.

Thông thường thì trong những vụ rắc rối như thế này, các cá nhân “thấp cổ bé họng” khó lòng chống chọi được với những tập đoàn lớn và buộc phải chịu thiệt thòi. Dù vậy trong trường hợp này, có lẽ Samsung đã không đưa ra được lý do chính đáng nào để xóa bỏ đoạn video của Sdaddy345. Họ đơn giản chỉ là quá bực tức trước hình ảnh của Galaxy Note7 bị đem ra làm trò đùa mà thôi.

Theo Genk

Khối Giáo dục FPT – fpt.edu.vn

Học Viện Mạng và Phần Cứng  – jetking.edu.vn