Workshop Ứng dụng IoT trong Logistics: Kết nối doanh nghiệp Việt với công nghệ toàn cầu

Chiều ngày 27/6/2018, tại Trường FPT Jetking số 391A Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Quận 3, TP.HCM, Viện Đào tạo Quốc tế FPT tổ chức buổi Hội thảo chuyên đề Ứng dụng IoT trong Logistics. Hội thảo có sự góp mặt của Quý khách mời là Giảng viên đến từ các trường thuộc khối FPT Eduation, các đơn vị giáo dục và đào tạo phía Nam đất nước, các doanh nghiệp kinh doanh Logistics cũng như bất kỳ ai có sự quan tâm với công nghệ, đặc biệt trong mảng Kết nối Internet Vạn vật (IoT).

Chúng ta biết rằng, trong hoạt động Logistics, nếu có bất kỳ yếu tố nào không đảm bảo đúng kế hoạch vận chuyển, sẽ dễ làm cho sản phẩm bị hư hại. Điều này dẫn đến những tổn thất không nhỏ cho nhà cung cấp lẫn nhà phân phối. Hiểu biết và ứng dụng IoT vào kinh doanh chắc chắn sẽ giúp cho các doanh nghiệp tiết kiệm thời gian, công sức và tăng hiệu suất làm việc hơn bao giờ hết, từ đó đem lại lợi ích kinh tế vượt trội cho người dùng.

Hội thảo diễn ra dưới sự trình bày của Diễn giả Mr. Dev Tiwari – Chuyên gia An ninh mạng công ty YokoGawa, Ấn Độ.

Mở đầu chương trình, Quý khách mời được thưởng lãm mô hình thành phố thông minh; ứng dụng IoT và quy trình, kỹ thuật vận chuyển hàng đông lạnh. Với các số liệu được cung cấp từ thực tế, buổi Hội thảo mang đến cho người tham dự nhiều thông tin hữu ích.

Các khách mời chăm chú theo dõi Workshop.

Thực hiện mục đích kết nối doanh nghiệp và công nghệ, sau khi đi suốt chương trình với nội dung lợi ích của IoT trong đời sống và hiệu quả khi ứng dụng IoT trong Logistics, diễn giả Mr. Dev Tiwari trình bày Demo giải pháp ứng dụng IoT quản lý xe vận chuyển hàng đông lạnh trong Logistics.

Demo được triển khai dựa trên hoạt động IoT theo dõi xe vận chuyển hàng đông lạnh về:

o          Nhiệt độ, độ ẩm

o          Trạng thái cửa xe hở hay đóng

o          Không có người trong khu vực lưu trữ xe

o          Hành trình xe

Hình ảnh tổng quan demo giải pháp ứng dụng IoT quản lý xe vận chuyển hàng đông lạnh trong Logistics.

Khi việc sử dụng các thiết bị thông minh ngày càng dày đặc và rộng khắp, ứng dụng IoT vào các lĩnh vực của đời sống hầu như là vấn đề tất yếu. Tích hợp công nghệ IoT có khả năng đưa chuỗi cung ứng và ngành logistics sang một kỷ nguyên mới. Theo các chuyên gia đánh giá, sự kết hợp này còn có thể gây nên tác động biến đổi các phân đoạn thị trường nhất định, thay đổi hành vi trong tiêu dùng, đem lại ảnh hưởng lớn đối với chính sách tài chính, thương mại quốc tế và/hoặc thay đổi trong GDP. Ngoài ra, các doanh nghiệp có thể sẽ đạt được một bước tiến cạnh tranh lớn khi họ tăng cao hiệu quả làm việc và vượt trên mong đợi của khách hàng.

Tăng hiệu quả làm việc và vượt qua mong đợi của khách hàng bằng cách phát triển Logistics lên một tầm vóc mới: Ứng dụng IoT.

Tiếp xúc với IoT và các phát minh hữu ích quanh nó khiến những ai đam mê công nghệ được truyền cảm hứng sáng tạo mạnh mẽ. Và thực thi hơn, ứng dụng công nghệ, mang các thiết bị thông minh phục vụ tối ưu hóa chất lượng công việc và cuộc sống chưa bao giờ là một ý tưởng tồi, nhất là trong thời điểm công nghệ chiếm lĩnh thế giới hiện nay.

Hoàng Nhung

Tổ Chức Giáo dục FPT – fpt.edu.vn

Kỹ Sư An Ninh Mạng Quốc Tế FPT Jetking – jetking.fpt.edu.vn