Workshop “Email Defender: Vũ khí đến từ Nhận thức” – Sự trang bị cấp thiết về an toàn và bảo mật thông tin cho các Kỹ sư An ninh Mạng Quốc tế tương lai

Thực tế, khi bước chân vào công việc, các bạn sinh viên sẽ có rất nhiều va chạm trên thương trường, và “đối thủ” là tất cả những người xung quanh các bạn. Vì vậy, các bạn – những công dân thời đại công nghệ 4.0 không được phép yếu kém trong ý thức bảo mật thông tin điện tử.

Thực tế cấp bách và định hướng giải pháp

Email là tài khoản lưu trữ thông tin quan trọng, là ngồn gốc của mọi tài khoản khác trên thế giới điện tử. Vậy nhưng, rất ít người dùng được trang bị kiến thức về an toàn và bảo mật. Do đó, tình trạng phổ biến trên toàn cầu là: Có hơn 70% các email được mở dù không xác định danh tính người gửi; hơn 700,000 email rác được phát tán hàng năm; tổn thất do tấn công an ninh mạng với 12,700 tỷ đồng; 30% virus tấn công người dùng qua hệ thống email và những vấn đề đáng báo động khác vẫn đang diễn ra liên tục.

Nhận thức được thực trạng hiểm họa cần ngăn ngừa đó, Viện Đào tạo Quốc tế FPT (FPT Aptech, FPT Arena, FPT Jetking, FPT Skillking) kết hợp với VNetwork triển khai chương trình Workshop “Email Defender: Vũ khí đến từ Nhận thức”. Buổi Workshop được tiến hành nhằm trang bị cho các bạn sinh viên yêu công nghệ một cái nhìn đúng mực về tầm quan trọng của bảo mật hệ thống email đối với cá nhân và doanh nghiệp.

Workshop “Email Defender: Vũ Khí Đến Từ Nhận Thức”.

Tham gia workshop, thu hoạch lợi ích thực tiễn

Với những chia sẻ đầy tâm huyết đến từ các nhà chuyên môn công nghệ VNetwork, các bạn sinh viên Viện Đào tạo Quốc tế FPT đã có được những giờ trao đổi thú vị về tình hình cấp bách, nguyên nhân và giải pháp cho vấn đề bảo mật và an toàn email hiện nay. Không chỉ vậy, các bạn còn được trải nghiệm sử dụng Giải pháp bảo mật email toàn diện đầu tiên ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo – SECUMAIL.

Các bạn sinh viên trải nghiệm chương trình SECUMAIL.

Sau buổi Workshop, các bạn sinh viên nhận được một khóa miễn phí sử dụng sản phẩm Gomail.vn. Đây là phần mềm có các chức năng bảo mật gần như hoàn hảo: Chống giả mạo tên miền; Kiểm tra địa chỉ người gửi; Kiểm tra đường đi; Chuyển email đáng ngờ thành hình ảnh; Kiểm tra email đến; Lọc theo danh sách và Email bảo mật.

* Đôi nét về hệ thống đang được ứng dụng khá cao trong bảo mật email hiện nay, SECUMAIL:

–           Là giải pháp đầu tiên trên thế giới sử dụng trí tuệ nhân tạo AI

–           Bảo mật 2 lớp mạnh mẽ, cho phép đặt mật khẩu email gửi đi

–           Dễ dàng thu hồi email đã gửi nhầm

–           Thoải mái gửi tệp đính kèm với dung lượng đến 10Gb

–           Đa nền tảng trên các thiết bị di động

Secumail – Giải pháp bảo mật mail đến từ nhà phát triển VNetwork. (Ảnh: Internet)

Thực tế, khi bước chân vào thương trường, các bạn sinh viên sẽ có rất nhiều va chạm trong công việc, và “đối thủ” là tất cả những người xung quanh các bạn. Vì vậy, Viện Đào tạo Quốc tế FPT chắc chắn không để các bạn sinh viên – những công dân thời đại công nghệ số, nhất là các Kỹ sư an ninh Mạng quốc tế tương lai được phép yếu kém ý thức trong bảo mật thông tin.

Buổi Workshop thu hút đông đảo các bạn học viên tham dự.

Thông qua buổi workshop “Email Defender: Vũ khí đến từ nhận thức” sôi nổi, các bạn sinh viên Viện Đào tạo Quốc tế FPT đã được các diễn giả, chuyên gia uy tín trong ngành đến từ VNetwork đánh giá cao về sự năng động, tư duy tiến bộ và tinh thần cầu thị, chủ động học hỏi tìm hiểu về công nghệ mới, nổi bật hơn hẳn so với sinh viên ở các trường đào tạo khác.

Một số hình ảnh tương tác sôi động giữa chuyên gia VNetwork và các bạn FPT Jetking-er trong buổi Workshop.

Các chuyên gia cũng khẳng định, đào tạo về an ninh bảo mật là vấn đề tối quan trọng trong sử dụng email, và đặc biệt cần thiết trong việc trang bị cho các bạn đam mê công nghệ an toàn – bảo mật như các bạn sinh viên tai Viện Đào tạo Quốc tế FPT.

Hoàng Nhung

Tổ Chức Giáo dục FPT – fpt.edu.vn

Kỹ Sư An Ninh Mạng Quốc Tế FPT Jetking – jetking.fpt.edu.vn