Workshop CV Hacking – Tạo CV ấn tượng cùng chuyên gia Nhật Bản

Để ứng tuyển vào một công ty nhưng không biết viết CV thế nào để được tuyển dụng ngay? Mọi thắc mắc đã được giải đáp trong buổi workshop CV Hacking do Phòng Quan hệ Doanh nghiệp FPT Jetking tổ chức.

Chiều thứ 6 ngày 19/06/2020, Viện Đào tạo Quốc tế FPT phối hợp cùng công ty Sekisho Việt Nam tổ chức Workshop “CV Hacking” nhằm hướng dẫn các bạn sinh viên FPT Jetking cách thức tạo CV ấn tượng và những điều cần lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc. Workshop đã nhận được sự hưởng ứng, tham gia đông đảo của các bạn sinh viên.

FPT JETKING workshop CV Hacking

Mở đầu chương trình, Ông Araki giới thiệu về Tập đoàn SEKISHO và Công ty SEKISHO Việt Nam. Hiện nay tập đoàn đang kinh doanh ở các lĩnh vực: Năng lượng, ô tô, công nghệ thông tin….Và trong những năm gần đây, công ty liên tục liên kết với các trường CNTT ở Việt Nam để tìm kiếm và giới thiệu nhân sự Việt Nam cho những Công ty ở Nhật Bản.

Tiếp đến, diễn giả chia sẻ về văn hoá phỏng vấn của người Nhật, những điều cần lưu ý khi viết CV (viết tắt của từ: Curriculum Vitae – bản tóm tắt những thông tin về trình độ học vấn, kinh nghiệm làm việc, các kỹ năng liên quan tới công việc) và phỏng vấn. CV là những cơ sở đầu tiên để nhà tuyển dụng có thể đánh giá con người và năng lực của ứng viên, nên mọi thông tin trong đó đều phải điền đầy đủ, trung thực và chính xác nhất. Đối với người Nhật, sử dụng chữ viết tay trong CV là một yếu tố rất quan trọng. Các doanh nghiệp Nhật Bản cho rằng khi CV viết bằng tay thì đó là người chân thành, muốn cống hiến cho công việc và công ty mà họ lựa chọn.

FPT JETKING workshop CV Hacking

Ông Araki tận tình chỉ dẫn các bạn sinh viên viết CV sao cho đúng chuẩn và hoàn chỉnh. Bên cạnh đó, việc đi phỏng vấn cũng rất quan trọng, ông Araki chia sẻ clip những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc. Và cũng nêu ra quy luật Mehrabian, theo đó, ấn tượng đầu tiên trong một cuộc gặp sẽ được quyết định ngay từ 3 – 5 giây đầu tiên, chủ yếu là bằng thị giác. Vậy nên, trong một cuộc phỏng vấn, ấn tượng đầu tiên của nhà tuyển dụng về ứng viên sẽ thông qua thị giác, thính giác, như vẻ bề ngoài, biểu cảm, âm lượng giọng nói…quan trọng nhiều hơn là nội dung cuộc nói chuyện.

FPT JETKING workshop CV Hacking

CV và tác phong phỏng vấn là điều các bạn cần chuẩn bị khi ứng tuyển bất kỳ công ty nào, buổi Workshop chỉ ra cách để các bạn sinh viên có thể định hướng, thể hiện với nhà tuyển dụng tốt hơn, thông qua việc: Phân tích bản thân, ngành nghề và doanh nghiệp. Với những bạn sinh viên chuẩn bị ra trường cần hiểu được bản thân cần gì và muốn gì, định hướng rõ ràng nghề nghiệp và môi trường làm việc mong muốn trong tương lai. Chỉ khi xác định rõ những điều này, các bạn có thể mang được cái tôi hoàn hảo nhất tới nhà tuyển dụng.

FPT JETKING workshop CV Hacking

Những ví dụ cụ thể từ cách ứng xử chỉn chu của người Nhật khiến các bạn sinh viên vừa nể phục, vừa cảm thấy thú vị. Workshop cũng tràn ngập tiếng cười vì sự vui tính, hóm hỉnh của diễn giả. Tuy là người Nhật nhưng ông Araki có thể nghe hiểu đến 80% Tiếng Việt tuy không nói chuyện được bằng Tiếng Việt. Nên sự tương tác với các bạn sinh viên rất dễ dàng, đặc biệt trong phần Q&A. ️

FPT JETKING workshop CV Hacking

Các bạn sinh viên sau buổi workshop đã hiểu hơn về cách tạo 1 CV, làm sao để viết CV gây ấn tượng với nhà tuyển dụng, và không thể thiếu phần tham gia “phỏng vấn siêu thật” với diễn giả. Đây là hoạt động để các bạn được thử sức, rèn luyện kỹ năng phỏng vấn cũng như cơ hội làm việc ở công ty trong tương lai.

Mỗi sự kiện gặp gỡ và trao đổi trực tiếp với doanh nghiệp như SEKISHO SEMINAR rất hữu ích đối với các bạn sinh viên đang theo học tại Hệ thống Đào tạo An ninh mạng FPT Jetking. Mong rằng với kỹ năng mới được học hỏi trong buổi Workshop cùng kiến thức kỹ năng nghề nghiệp vốn có, các bạn có thể tự tin ứng tuyển vào bất cứ đơn vị tuyển dụng nào.

Một số hình ảnh tại buổi Workshop

FPT JETKING workshop CV Hacking

FPT JETKING workshop CV Hacking

FPT JETKING workshop CV Hacking

FPT JETKING workshop CV Hacking

FPT JETKING workshop CV Hacking

FPT JETKING workshop CV Hacking

FPT Jetking là một trong số ít cơ sở hàng đầu đào tạo ngành an ninh mạng tại Việt Nam. FPT Jetking thuộc Viện Đào tạo quốc tế FPT, là đơn vị liên kết giữa tổ chức giáo dục FPT với Jetking Ấn Độ. FPT Jetking đào tạo chuyên sâu về quản trị hạ tầng an ninh mạng. Sinh viên tại đây có khả năng làm việc ngay sau khi tốt nghiệp trong những lĩnh vực đang là xu hướng mới, có nhu cầu nhân lực lớn trong ngành CNTT toàn cầu như an ninh mạng, quản trị mạng, quản trị hệ thống, điện toán đám mây…