ƯỚC MƠ BẢO MẬT THÔNG TIN NGƯỜI DÙNG MẠNG

Việc bảo vệ sự riêng tư của người dùng khi kết nối Internet chưa bao giờ khó khăn và đầy thách thức như hiện nay. Với ước mơ trở thành chuyên gia an ninh mạng, bảo mật thông tin cho người dùng, Huỳnh Thanh Tùng quyết định lựa chọn Trường đào tạo Kỹ Sư An Ninh Mạng Quốc tế FPT Jetking TP Hồ Chí Minh để biến ước mơ thành hiện thực.

Thực trạng về những phi vụ đánh cắp thông tin cá nhân “rúng động” cộng đồng mạng chắc hẳn không xa lạ gì với những người yêu thích công nghệ thông tin. Hậu quả thấy được và những hậu quả tiềm ẩn khiến không ít người cảm thấy sợ mỗi khi kết nối vào mạng internet. Cứ mỗi giây, hàng tá các thể loại malware được phát tán và lây lan rộng rãi để đánh cắp thông tin của người dùng máy tính. Trước thực trạng đó, Huỳnh Thanh Tùng mong muốn có thể ngăn chặn những kẻ có ý đồ xấu và bảo vệ những người dùng máy tính cá nhân. Và Tùng đã lựa chọn Trường đào tạo Kỹ Sư An Ninh Mạng Quốc tế FPT Jetking để chắp cánh ước mơ ấy.

Trước khi đến với FPT Jetking, Tùng đã từng học tại trường Đại Học Bách Khoa TP. HCM, chuyên ngành Điện – Điện Tử. Lúc ấy, Tùng mong muốn trở thành kỹ sư ô tô. Nhưng đến khi vào học, Tùng phát hiện ra điều mà mình thực sự quan tâm, điều mình luôn tò mò, muốn học lại là an ninh mạng. Vì thế, Tùng chuyển qua học tại FPT Jetking và hiện là sinh viên học kỳ I tại FPT Jetking. Chương trình học kỳ I tại FPT Jetking là các kiến thức về điện tử kết hợp ứng dụng vào thế giới Internet vạn vật. Với lợi thế nắm vững một số kiến thức về thiết bị điện tử đã học ở Đại học Bách Khoa nên Tùng có thể áp dụng những kiến thức mình nắm được khá tốt khi học tại FPT Jetking. Tùng chia sẻ: “Hiện tại, mình mới chỉ đang ở học kỳ đầu tại FPT Jetking, nhưng các kiến thức nhận được khá hữu ích cho bản thân, giúp mình củng cố những kiến thức rời rạc mà mình học hỏi được ở những nơi khác.”

Theo Tùng, ngành An Ninh Mạng nói riêng và Công Nghệ Thông Tin nói chung đòi hỏi người học cần phải có đam mê thật sự và sự chuyên cần ham học hỏi vì công nghệ phát triển với tốc độ cao, nếu không tự tìm hiểu thì bản thân sẽ bị tụt về sau rất nhanh. Vì thế, ngoài giờ học trên lớp, Tùng thường tìm hiểu thêm về môn đang học và những môn học trong các học kỳ sau. Tùng thường tìm kiếm trên các diễn đàn An Ninh Mạng ở nước ngoài. Ngoài ra, Tùng cũng tìm hiểu về ngành Quality Assurance vì cậu bạn cũng đam mê ngành kiểm thử phần mềm.

Hiện tại, song song với việc học tại FPT Jetking, Tùng đang học thêm ngành Ngôn Ngữ Anh hệ văn bằng 2 của trường Đại Học KHXH & NV. Biết cách sắp xếp thời gian học hợp lý nên Tùng cảm thấy khá cân bằng, thoải mái và hoàn thành tốt chương trình học cả 2 trường. Ngoài việc học thì Tùng hay đi tập gym, chơi bóng rổ, bơi lội và đá bóng, đôi khi chơi game cùng bạn bè.

Tùng đi chơi cùng bạn bè (ngoài cùng bên trái)

Khi nói về tương lai, Tùng chia sẻ rằng muốn làm ở các công ty nước ngoài về bảo mật thông tin người dùng. Tùng tìm hiểu và biết được hiện tại trên thế giới có không nhiều công ty chuyên về bảo mật thông tin, và cậu bạn quyết tâm học ngoại ngữ giỏi để có thể ứng tuyển vào những công ty này. Mục tiêu nghề nghiệp của Tùng đó là kết hợp giữa niềm đam mê, khám phá và chiến đấu để chống lại thế lực đen tối trong thế giới ảo. Để làm được điều đó, việc cần làm chính là phải luôn đặt câu hỏi cho tất cả mọi thứ. Phá vỡ, tìm hiểu và làm cho mọi thứ tốt hơn chính là kim chỉ nam mà Tùng luôn hướng tới để theo đuổi mục tiêu trở thành chuyên gia bảo mật thông tin.

Tổ Chức Giáo dục FPT – fpt.edu.vn

Kỹ Sư An Ninh Mạng Quốc Tế FPT Jetking – jetking.fpt.edu.vn