Tuyệt chiêu tăng sóng wifi bằng vỏ lon bia

Chỉ với 1 chiếc vỏ lon nước ngọt và khoảng 10 phút xử lý bạn đã có thể giúp sóng wifi truyền đi được xa hơn và có thêm khả năng định hướng phát sóng chính cho wifi thay vì phải sử dụng đến các thiết bị.

Chuẩn bị nhé:

– 1 vỏ lon bia hay nước ngọt loại thông thường.

– Dao rọc giấy.

– Kéo.

 

1a.jpg

Các vật dụng đều rất dễ kiếm và rẻ tiền

Các bước tiến hành.

1a.jpg

Đầu tiên bạn ngắt bỏ phần móc giật nắp lon

1a.jpg

Rồi rừa sạch lon bằng nước

1a.jpg

Tiếp theo bạn dùng dao rọc giấy cắt rời phần đáy lon theo đường màu đỏ như hình. Cố gắng tránh làm bẹp vỏ.

1a.jpg

Với phần nắp bạn cũng cắt tương tự nhưng không cắt đứt mà để dính lại 1 đoạn khoảng 2 đến 3cm gần phần lỗ.

1a.jpg

1a.jpg

Và cắt 1 đường dọc thân lon ở vị trí xa lỗ nhất, sau đó mở 2 cánh ra, bạn sẽ được 1 chiếc Parabol 1 chiều tự chế cực đơn giản.

Cuối cùng độn thêm 2 miếng đất sét hoặc giấy bìa vào phần nắp lon để đặt được trên mặt modem. Nếu cảm thấy xấu bạn có thể dùng luôn băng dính 2 mặt rồi dán trực tiếp lên mặt modem. Nhớ xoay hướng của parabol về phía cần phát đi xa nhất bạn sẽ thấy được hiệu quả khi sử dụng.

1a.jpg

Nếu bạn muốn phát khắp căn nhà 4 tầng, bạn có thể đặt router ở tầng 1 và hướng chảo lên trên hoặc đặt router trên tầng 4 rồi hướng chảo xuống dưới. Tốt nhất là bạn nên đặt ở tầng 4 vì nếu đặt tầng 1 thì sóng đáng ra được phát ở tầng 1 sẽ bị parabol hứng hết và phản lên trên khiến tầng dưới cùng gần modem nhất sóng sẽ không phải tốt nhất.

Theo VTC.vn

 

 

 

Học viện FPT Jetking, học viện đào tạo quản trị mạng, bảo mật an ninh mạng và chuyên sâu phần cứng trực thuộc khoa quốc tế Đại học FPT. Nội dung đào tạo từ cơ bản đến chuyên sâu trong 2 năm với các nội dung:  quản trị hạ tầng mạng máy tính cho doanh nghiệp, Cisco CCNA, Linux, an toàn – an ninh hệ thống mạng doanh nghiệp, hacker mũ trắng, lắp ráp máy tính bảng, sửa chữa phần cứng máy tính và điện tử, ảo hóa và điện toán đám mây, tiếng anh giao tiếp Jet Edge, kỹ năng mềm, Yoga.