Triệu Sinh Kiên – chàng trai năm 2016 từng không đủ điều kiện nhập học FPT Jekting nhận danh hiệu Sinh viên Xuất sắc nhất Học kỳ Spring 2020

Bối rối và xen lẫn ngại ngùng khi nhận được câu hỏi phỏng vấn, ít ai có thể biết được rằng đó là chàng Sinh viên Xuất sắc Học kỳ Spring 2020 – Triệu Sinh Kiên đã từng không đủ điều kiện (chi phí) nhập học khi tìm hiểu thông tin của trường vào năm 2016. Sau quá trình làm việc chăm chỉ, tích lũy kinh tế cộng thêm hỗ trợ từ gia đình, Kiên đã mạnh dạn quay trở lại đăng ký học tại FPT Jetking vào năm 2019.

Theo thông tin nhận được thì phòng Đào tạo, Kiên là Sinh viên Xuất sắc (SVXS) nhất FPT Jetking trong Học kỳ Spring 2020.

Chàng trai 25 tuổi với nhiều hoài bão và ước mơ đến từ Thái Nguyên được rất nhiều bạn bè, thầy giáo yêu quý. Kiên là người sống đơn giản, thân thiện và khá rụt rè khi tiếp xúc lần đầu tiên. Tuy nhiên vẫn rất vui vẻ và lễ phép trong mỗi câu trả lời.

“Khi thấy thông tin mình là SVXS, em khá bất ngờ với thành tích của mình” – Kiên chia sẻ thêm. Hiện tại Kiên cùng các bạn lớp J1908M của mình đang chuẩn bị kết thúc Kỳ 2 (Bảo mật Hạ tầng mạng).

Kiên (áo tím ngoài cùng từ phải sang) luôn hòa đồng với mọi người xung quanh và nếu nhìn kĩ thì anh chàng này có nét nào đó giống cầu thủ Quang Hải chăng?

Qua 2 kỳ học tại FPT Jetking, môn học khiến Kiên quan tâm nhất đó là học về phần cứng máy tính và ứng dụng IoT. Mong muốn sau này có thể làm công việc liên quan tới bảo mật hệ thống, nên Kiên càng quyết tâm học tập chăm chỉ, không bỏ sót bài học nào trên lớp.

Bên cạnh đó Kiên sẽ tìm thêm tài liệu từ bạn bè hoặc trên Internet, sau thời gian học trên lớp khi về nhà cũng sẽ ôn tập lại tất cả các kiến thức thầy giảng.

Hình ảnh hiếm có để nói về sự đáng yêu của chàng trai tự nhận bản thân “ít thích sống ảo”.

2016 chính là năm mà Kiên bắt đầu nghiêm túc tìm hiểu các chương trình học phù hợp với mong muốn. Qua Internet và các nguồn tìm kiếm thông tin đã giúp Kiên tìm đến FPT Jetking nhưng do gia đình chưa đủ điều kiện nhập học nên Kiên đã đành phải tạm gác lại việc học tập của mình.

Mong ước còn dang dở nhưng không nản lòng, Kiên quyết định đi làm công nhân. Một thời gian sau với những gì mình đã tích lũy được cùng sự hỗ trợ từ gia đình, Kiên mạnh dạn tìm đến FPT Jetking để đăng ký nhập học một lần nữa.

Tháng 08/2019, Kiên chính thức trở thành Tân sinh viên FPT Jetking. Cho đến thời điểm hiện tại, danh hiệu Sinh viên Xuất sắc Học kỳ Spring 2020 đã chứng minh Kiên xứng đáng vì những nỗ lực vươn lên trong mọi hoàn cảnh khó khăn của cuộc sống.

Góc nghiêng thần thánh “hiếm có khó tìm” không phải cũng thấy ở bất kỳ anh chàng nào.

Chàng trai luôn giữ tinh thần lạc quan, thái độ tích cực trong cuộc sống.

Chúc Kiên có thể tiếp tục giữ lửa đam mê, không chỉ dừng lại ở 1 điểm thành công nào đó mà sẽ còn tiếp tục đạt được nhiều thành công hơn nữa. Đó cũng sẽ là món quà tuyệt vời đối với gia đình, bạn bè, thầy cô đã và đang ủng hộ em trên từng bước đi trong hành trình theo đuổi đam mê về bảo mật hệ thống của mình.

Hẹn gặp lại Kiên trong buổi Lễ Tôn vinh Sinh viên Xuất sắc Học kỳ Spring 2020 sẽ được tổ chức vào chiều ngày 28/08/2020 tại cơ sở Viện Đào tạo Quốc tế FPT 264 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội.

Trà My

Ảnh: FB nhân vật