Trên 1000 lượt người tham gia Ngày hội Hướng nghiệp Thời đại số

Diễn ra trọn vẹn buổi sáng ngày 10/3 tại Nhà văn hóa Thanh Niên, hơn 20 gian hàng của FPT Jetking và các đơn vị đào tạo thuộc Trường Đại học FPT cũng như các công ty thành viên thuộc Tập đoàn FPT như FPT Sofware, FPT Telecom…, Ngày hội Hướng nghiệp Thời đại số đã cung cấp nhiều thông tin bổ ích và thu hút được trên 1000 lượt người tham gia.

Từ 7h sáng, từng dòng người đã lần lượt đổ về Nhà văn hóa Thanh Niên. Các thông tin tuyển sinh, tài liệu hướng nghiệp… trong Ngày hội có sức hấp dẫn lớn đối với các học sinh và phụ huynh.

Một hoạt động thú vị thu hút sự tham gia của đông đảo học sinh, sinh viên là làm bài trắc nghiệm tính cách và hướng nghiệp với nội dung được xây dựng dựa trên lý thuyết lựa chọn nghề nghiệp của John Holland – Tiến sỹ tâm lý học nổi tiếng người Mỹ.

Công cụ trắc nghiệm này giúp người tham gia tự phát hiện các kiểu người nổi trội nhất đang tiềm ẩn trong con người mình, từ đó có định hướng nghề nghiệp phù hợp với bản thân.

Với sự tham gia của một số doanh nghiệp trong lĩnh vực CNTT như FPT Software, FPT Telecom, FPT Shop…, các học sinh và phụ huynh có cơ hội tiếp xúc với nhiều sản phẩm điện tử và trải nghiệm nhiều hoạt động thú vị như lắp ráp máy tính bảng…

Hoạt động trọng tâm trong Ngày hội Hướng nghiệp Thời đại số là tư vấn và hướng nghiệp. Ban tư vấn chuyên sâu của chương trình đã mang lại cho sinh viên FPT những lời khuyên giá trị.

Đánh giá cao môi trường công nghệ và sự chuyên nghiệp, chu đáo trong khâu tổ chức, tại các khu vực tư vấn tuyển sinh, các bậc phụ huynh tỏ ra khá hài lòng khi tìm được những thông tin hữu ích trong công tác định hướng ngành nghề phù hợp với con em mình cũng như phù hợp với nhu cầu về nguồn nhân lực của xã hội.

Đặc biệt, đến với ngày hội, các bạn trẻ còn có cơ hội giao lưu với nhạc sĩ Hoài An chia sẻ về kỹ năng định hướng nghề nghiệp cho tương lai và thưởng thức những tiết mục sôi động từ nhóm V music, Nhóm nhảy Xclown,… đến từ Đại học FPT.

Hoàng Anh – Nhật Tùng