Tổng thống Macron: Nga và Pháp hợp tác phòng chống tấn công mạng

Sputnik đưa tin, trong một bài phỏng vấn với đài Journal du Dimanche đăng tải ngày 16/7, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron cho biết nước này đang hợp tác với Nga trong việc phòng chống tấn công mạng, đồng thời khẳng định vấn đề này sẽ không làm ảnh hưởng đến mối quan hệ giữa hai nước.

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ông Macron nhấn mạnh: “Việc Nga can thiệp vào cuộc bầu cử Pháp gần như là chủ đề xuyên suốt cuộc điện đàm đầu tiên giữa tôi và Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Tôi đã cung cấp cho ông Putin nhiều thông tin về các vụ tấn công mạng cũng như những động thái của truyền thông.

Những vấn đề nhạy cảm này không nên là rào cản trong quan hệ song phương. Chúng ta cần phải thiết lập một cơ chế nhằm phòng tránh việc tái diễn các vụ tấn công mạng. Hiện Pháp và Nga đang nỗ lực giải quyết vấn đề này.”

Nhiều nước đã bày tỏ quan ngại về việc Nga can thiệp vào các cuộc bầu cử ở nước ngoài thông qua những vụ tấn công mạng và rò rỉ thông tin cho truyền thông, trong đó có Mỹ và Pháp.

Tuy nhiên, phía Nga liên tục bác bỏ những cáo buộc này.

An ninh mạng đã trở thành mối quan tâm hàng đầu tại Pháp sau vụ rò rỉ thông tin bị đánh cắp trong chiến dịch tranh cử của ông Emmanuel Macron hai ngày trước khi diễn ra cuộc bầu cử tổng thống.

Theo Vietnam+

Khối Giáo dục FPT – fpt.edu.vn

Học Viện Mạng và Phần Cứng – jetking.fpt.edu.vn