THỜI GIAN SẼ CHỨNG MINH CHO SỰ KIÊN TRÌ VÀ CỐ GẮNG

Từ cổ chí kim, chẳng điều gì dễ dàng đạt được nếu không kiên trì và cố gắng. Chúng ta đã tự kiểm nghiệm được điều này qua chính bản thân mình, từ việc học, khi chơi thể thao hoặc theo đuổi bộ môn nghệ thuật,… Nếu không khổ luyện liệu có vòng nguyệt quế? Tất cả đều nhờ vào sự nỗ lực của bản thân.

Mọi người đều tỏ ra bất ngờ khi biết cô bạn nhỏ nhắn, xinh xắn Trương Thị Liên – sinh năm 1999 học tại Trường đào tạo Kỹ sư an ninh mạng FPT Jetking. Bởi lí do có rất ít các bạn nữ theo học ngành CNTT đặc biệt ngành bảo mật vì tính đặc thù của nó, nhưng với Liên bạn lại rất đam mê, yêu thích ngành này. CNTT là một ngành đang phát triển thời buổi 4.0, Liên nghĩ nó sẽ là một nghề thích hợp giúp mình phát triển bản thân sau này. Khi tham gia vào khóa hướng nghiệp của trường cấp 3, Liên được biết FPT Jetking là đơn vị tiên phong đào tạo chuyên sâu Kỹ sư An Ninh Mạng tại Việt Nam, 60% kiến thức là thực hành, thời gian học chỉ 2 năm và trường còn hỗ trợ việc làm cho sinh viên khi ra trường. Vì thế, Liên đã quyết định lựa chọn FPT Jetking.

Theo học FPT Jetking, Liên gặp không ít khó khăn vì điều gì cũng thật mới lạ. Cô bạn chia sẻ rằng mình rất may mắn vì khi vào học được các anh chung lớp đã đi làm, có kinh nghiệm giúp đỡ và được thầy cô hỗ trợ khi gặp các khó khăn về đồ án cuối mỗi kì: “FPT Jetking là một ngôi trường thân thiện, hiện đại, thầy cô luôn tận tình giảng dạy cho học viên. Hàng tháng trường tổ chức các buổi Workshop nâng cao kiến thức và company trip tại các công ty lớn rất thực tế. Còn các anh chị tuyển sinh rất nhiệt tình hỗ trợ tụi em. Các kiến thức được học ở trường luôn hữu dụng và có thể áp dụng vào ngay trong công việc.

Ban đầu, Liên nghĩ mình là con gái học ngành này nên có thể dễ xin việc hay làm công việc nhẹ nhàng hơn so với các bạn trai. Nhưng khi vào học thì cô bạn mới hiểu mình cần phải nỗ lực nhiều hơn so với các bạn. Liên vừa trở thành cựu sinh viên FPT Jetking vào tháng 7 vừa qua sau 2 năm không ngừng nỗ lực, học hỏi. Sau khi tham gia vào khóa học IT Helpdesk của Công Ty CMC TSSG khi đang theo học học kỳ 4, Liên xin ở lại công ty thực tập 2 tháng và được công ty nhận vào thử việc thêm 2 tháng với công việc là hỗ trợ người dùng End User của công ty. Đến đầu tháng 7/2019, Liên đã kí hợp đồng chính thức với công ty và được phân công Onsite ở một công ty ở Quận 1 về mảng Master Data.

Cô bạn chia sẻ: “Với các kiến thức được học ở FPT Jetking, em tiếp cận và hoàn thành công việc nhanh hơn. Helpdesk là bước đi đầu tiên mà bất kì ai theo ngành này cần phải học và FPT Jetking đã giúp em làm được điều đó. Quá trình thực tập và làm việc ở công ty, em nhận được rất nhiều kiến thức và kinh nghiệm, đồng thời tiếp xúc với nhiều người nên khả năng giao tiếp của em đã cải thiện hơn nhiều.

Mục tiêu của Liên là có thể hoàn thành tốt bất cứ việc gì mà mình đảm nhận, cố gắng làm việc, học thêm nhiều kiến thức cho bản thân và phục vụ công việc tốt hơn. Còn trong năm tới, Liên muốn trở thành một nhân viên giỏi, có tác phong làm việc chuyên nghiệp vì cô bạn thật sự đam mê được làm việc và công hiến hết mình trong lĩnh vực này.

Bạn chia sẻ: “Em rất tâm đắc một câu ngạn ngữ Tây Ban Nha: Mọi công việc thành đạt đều nhờ sự kiên trì và lòng say mê. Theo em không có việc gì khó trừ khi bản thân không muốn làm hay cố gắng để làm. Còn đối với em đã có lòng say mê với công việc với việc học đã có định hướng rõ ràng cho tương lai bản thân, việc bây giờ của em chỉ là để thời gian chứng minh cho sự kiên trì và nỗ lực của mình. Chặng đường em đi sẽ có nhiều lần vấp ngã nhưng em tin bản thân có thể vượt qua được.”

Các bạn trẻ thân mến, chỉ đam mê thôi là chưa đủ, bạn cần phải kiên trì và nỗ lực từng ngày. Đừng ngại khó nhé. Chưa thử sức thì làm sao biết mình không phù hợp? Chưa gắng sức sao biết mình không thể thành công?

Hạnh PH