Thiên tài máy tính như Bill Gates có bao giờ bị hack mất tiền không?

Dù BIll Gates có là nhà tỉ phú và thiên tài công nghệ đi nữa, ví tiền của ông cũng khó tránh khỏi những tay hacker khét tiếng.

Như chúng ta đã biết, Bill Gates là một tượng đài vĩ đại của thế giới, ông là một thiên tài công nghệ khi đã khai sinh ra Microsoft – một trong những công ty công nghệ lớn nhất thế giới hiện nay. Chắc chúng ta đều nghĩ với một bộ óc siêu việt và khoản tiền khổng lồ như thế, hẳn sẽ không ai có thể ăn cắp được gì từ ông. Nhưng mọi chuyện không đơn giản như thế vì tránh được vỏ dưa, Bill Gates vẫn gặp phải vỏ dừa.

Vào năm 2015, một hacker người Bungary đã phải vào tù vì ăn trộm hàng ngàn USD từ tài khoản ngân hàng của Bill Gates. Hắn có tên Konstantin Simeonov Kavrakov, 31 tuổi, bị bắt giữ tại trận khi đang ăn trộm tiền từ một máy ATM ở thành phố Quezon (Philippines). Không những thế, hắn còn cố hối lộ cảnh sát khoảng tiền 12.000 USD để khỏi cảnh tù tội.

Kavrakov từng bị cảnh sát nghi ngờ là thành viên của “Super Hacker Bulgarian Group”, nhóm hacker khét tiếng này đã thực hiện vô số phi vụ trộm cắp qua mạng có quy mô quốc tế. Nhóm đã bị cảnh sát truy đuổi vào năm 2004. Ngoài thương vụ dùng 4 triệu USD tiền ăn cắp để “rửa tiền” trên trang web eBay, Kavrakov còn nổi tiếng với biệt danh “King of the hackers” vì đánh cắp thành công hàng ngàn USD từ tài khoản ngân hàng của Bill Gates trong quá khứ.

 Konstantin Simeonov Kavrakov.

Konstantin Simeonov Kavrakov.

Trước đó, Kavrakov đã bị bắt giữ và phạt 2 năm tù giam vào năm 2011 tại nước Mỹ vì dùng thẻ tín dụng giả để rút hàng trăm ngàn USD từ các tài khoản khác nhau. Các nhà hành pháp cho biết nhóm hacker khét tiếng trên đã bắt đầu hoạt động ở Châu Âu và Châu Mỹ từ năm 2004 cho đến nay, tuy nhiên họ chỉ mới bắt được Kavrakov.

 

Theo Genk.vn

Khối Giáo dục FPT – fpt.edu.vn

Học Viện Mạng và Phần Cứng  – jetking.edu.vn

&nbsp