Thẻ SIM điện thoại của bạn có thể bị Hack!

Hai chuyên gia bảo mật người Đức đã trình bảy điều này với Liên Minh Viễn Thông Quốc Tế và nó đã được xem xét

Karsten Nohl, một chuyên gia bảo mật độc lập người Đức cùng với người cộng sự của ông là Fabian Braunlein đã từng trình bày về khả năng người dùng bị hacker trộm tiền thông qua thẻ tín dụng khi thông tin cá nhân bị đánh cắp và thậm chí là cả thông tin thẻ tín dụng cũng bị sao chép lại.

Thêm vào đó 2 chuyên gia bảo mật này cũng đã từng chia sẻ về tính bảo mật của thẻ SIM điện thoại, một sản phẩm công nghệ có tuổi đời hàng chục năm và vẫn được ca ngợi là có tính bảo mật tuyệt đối.

Theo chia sẻ của 2 chuyên gia này, SIM điện thoại thực sự rất dễ bị Hacker tấn công.

Nohl cho biết mục đích ông công bố những bằng chứng về tính bảo mật của thẻ SIM để các nhà mạng có thể nắm bắt và sửa chữa sớm hơn. Liên Minh Viễn Thông Quốc Tế ITU đã bị thuyết phục trước những bằng chứng mà Nohl đưa ra và sớm ra một cảnh báo quan trọng với các nhà khai thác dịch vụ di động trên toàn cầu.

Nohl đã cố chiếm toàn bộ quyền kiểm soát điện thoại của nạn nhân chỉ bằng cách khai thác chuỗi mã hóa duy nhất trên thẻ SIM điện thoại. Dựa vào đó ông có thể tự gửi đi những tin nhắn SMS đến các dịch vụ trả phí theo ý muốn.

Kịch bản xấu nhất mà Nohl có thể nghĩ tới là tội phạm có thể khai thác thông tin từ hàng triệu thẻ SIM của người dùng để thực hiện các hoạt động đánh cắp tiền thông qua thẻ ngân hàng vì hiện nay các ngân hàng vẫn sử dụng phương thức gửi mã xác nhận (OTP thông qua SMS).

Theo Nohl, giải pháp hiện nay chỉ là chờ các nhà mạng sửa những lỗi này và người dùng có thể đi thay thẻ SIM mới để cải thiện vấn đề bảo mật.

Theo Genk

 

Bài nổi bật:

FPT Jetking tặng “Học Bổng Ngàn Cân” cho thí sinh nhập học chuyên ngành Quản Trị Hạ Tầng An Ninh Mạng

Bạn có nên tháo củ sạc khi sử dụng hay không?

Bạn có nên cắm sạc laptop liên tục không?