Talk show về điện toán đám mây

Ngày 10/6, các chuyên gia CNTT và sinh viên ĐH FPT đã tham gia Talk Show “Nguồn nhân lực cho nền kinh tế” tại phim trường kênh truyền hình InfoTV. Với chủ đề “Điện toán đám mây – Ứng dụng CNTT thời hiện đại”, buổi chia sẻ đã giúp cho nhiều sinh viên có được cái nhìn khái quát hơn về công nghệ điện toán đám mây, những ứng dụng của mô hình này trong quá trình hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp.

Giám đốc Học viện Phần cứng và mạng FPT Jetking, ĐH FPT Nguyễn Nhật Tân, ông Nguyễn Toàn Thắng – PGĐ Trung tâm Viễn thông, Công viên Phần mềm Quang Trung, ông Trần Viết Huân – GĐ IBM tại TP. Hồ Chí Minh, ông Nguyễn Văn Hiền – Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ Công ty Imep Plusion đã ngồi trên “ghế nóng” để giải đáp các câu hỏi của khán giả và nhiều bạn sinh viên.
 
Hoc vien phan cung va mang FPT Jetking

Ông Nguyễn Nhật Tân – GĐ Học viện phần cứng và mạng FPT Jetking thuộc ĐH FPT (ngoài cùng bên phải) ngồi ghế nóng ở talk show để trả lời thắc mắc của người tham dự.

 
“Mặc dù có khá nhiều tiện ích, nhưng việc cung cấp thông tin cho đơn vị chủ quản có khiến người dùng e ngại cho tính bảo mật của công nghệ điện toán đám mây?” – câu hỏi của Nguyễn Hữu Tuấn Phong, sinh viên ngành CNTT, ĐH FPT, đã nhận được nhiều tràng pháo tay của mọi người. “Việc áp dụng công nghệ điện toán đám mây rất chặt chẽ, đồng thời được phân định rất rõ ràng nên rất khó để những thông tin của doanh nghiệp bị rò rỉ”, một đại diện khách mời đưa ra câu trả lời.

Phát biểu tại Talk Show, anh Nguyễn Nhật Tân cho rằng: “Những vấn đề đặt ra hiện nay là nguồn nhân lực đủ mạnh về trình độ kiến thức để đáp ứng cho lĩnh vực này. Điều quan trọng nhất là vấn đề nguồn nhân lực khi điện toán đám mây được ứng dụng rộng rãi trong xã hội”.

Buổi Talk Show diễn ra hơn một giờ đã phần nào giải đáp được những thắc mắc cho sinh viên, đặc biệt là các sinh viên đang theo học ngành CNTT về lĩnh vực điện toán đám mây và xu hướng phát triển tại Việt Nam.
 

Theo fpt.edu.vn