Sinh viên FPT Jetking với Project thực tế “Triển khai hạ tầng mạng trong doanh nghiệp”

Với phương châm “học đi đôi với hành”, các sinh viên của Học viện Mạng & Phần cứng FPT Jetking đã được thực hành một dự án rất thực tế với tên gọi “Triển khai hạ tầng mạng trong doanh nghiệp”.

Công đoạn bó dây, đi dây khi thi công đường dây mạng

Đến với dự án này, sinh viên sẽ được giao trọng trách trang bị hạ tầng mạng cho một phòng học mới với sức chứa 20 sinh viên. Phòng học này sẽ được trang bị các trang thiết bị hiện đại nhất như máy vi tính cấu hình cao, switch, router Cisco. Nhiệm vụ của sinh viên là liên kết các thiết bị sẵn có thành một nền kiến trúc vật lý hoàn hảo và mang tính thẩm mỹ cao.

Khoan tường, nẹp dây sao cho gọn gàng và thẩm mỹ

Nhờ được sự hướng dẫn nhiệt tình của thầy, các FJKers đã lần đầu được trải nghiệm một dự án hết sức đặc biệt. Các thành viên đã chia nhau thực hiện từng công đoạn một như khoan, đi dây, bó dây, nẹp dây vào tường. Mọi công đoạn diễn ra khá thành thạo vì các em tiếp thu sự hướng dẫn của thầy rất nhanh chóng.

Cài Windows, ghost máy trước khi đưa vào sử dụng

Công đoạn kế tiếp của dự án, các sinh viên sẽ khui thùng dàn máy desktop, lắp đặt trên các bàn học và cài windows cũng như ghost máy. Do đã được học từ các học kỳ trước nên các sinh viên FPT Jetking đã thực hiện một cách nhuần nhuyễn, thao tác gọn lẹ khiến cho công tác thi công được rút gọn thời gian một cách đáng kể.

Dự án đã xong, cùng chụp hình thôi nào…

Mọi công tác cũng đã hoàn thiện, các bạn được thầy đánh giá loại ưu cho project này. Ai ai cũng cảm thấy phấn khởi vì mình đã làm được một việc gắn liền với thực tế. “Được tham gia vào một project thực tế này, em cảm thấy rất vui và rất tự tin vào bản thân. Nếu sau này đi làm được làm các công việc tương tự, chắc chắn em sẽ thực hiện một cách trơn tru và không gặp phải bất kì khó khăn nào. Em rất cám ơn nhà trường và các thầy đã tạo điều kiện cho chúng em được tiếp xúc với điểu kiện thực tế để chúng em được học hỏi nhiều hơn”, sinh viên Ngô Gia Bảo chia sẻ.

Một số hình ảnh của buổi project: