Sinh viên FPT Jetking trải nghiệm giờ học thực tế cùng Công ty DV Viễn Thông Phương Nam

Ở FPT Jetking, việc cân bằng giữa nội dung học lý thuyết, thực hành và thực tế doanh nghiệp cho sinh viên luôn được quan tâm chú trọng. Giờ học thực tế cùng đại diện Công ty DV Viễn Thông Phương Nam diễn ra mới đây là một ví dụ.

Buổi học diễn ra xung quanh nội dung về “Giải pháp wifi tối ưu và hiệu quả” dưới sự dẫn dắt của anh Lê Hoàng Duy – Phó Phòng Kỹ thuật Sài Gòn 11 – Công ty DV Viễn Thông Phương Nam (PNC).

Sinh viên FPT Jetking trải nghiệm giờ học thực tếAnh Lê Hoàng Duy – Phó Phòng Kỹ thuật Sài Gòn 11 – Công ty DV Viễn Thông Phương Nam (PNC).

Phương Nam (PNC) được biết đến là đơn vị đối tác độc quyền của FPT Telecom tại khu vực phía Nam về lĩnh vực kỹ thuật viễn thông của FPT Telecom. Là một trong những nhà cung cấp dịch vụ triển khai viễn thông và Internet hàng đầu trong nước.

Đến với buổi học, anh Lê Hoàng Duy mang đến cho các bạn sinh viên, ngoài những kiến thức căn bản, còn lồng ghép hiểu biết thực tế từ chính doanh nghiệp, xung quanh nội dung về: mạng căn bản, wifi, cấu hình thiết bị (GPON, AC1000F, TP841, C5, Unifi, Virgo)…

Sinh viên FPT Jetking trải nghiệm giờ học thực tế

Trong lĩnh vực Công nghệ thông tin, việc học luôn được đi đôi với hành. Nhưng ở FPT Jetking, điều đó là chưa đủ, vì mục tiêu cuối cùng của đào tạo là đáp ứng nhu cầu đúng nhu cầu của doanh nghiệp, sinh viên ra trường có thể làm đúng ngành, và có thể làm được việc luôn.

Việc có những giờ học thực tế tương tự như thế này, là một cách gần nhất, giúp sinh viên hiểu được những kiến thức đã học ứng dụng như thế nào khi bước vào thực tế doanh nghiệp. Những ánh mặt háo hức, những câu hỏi tò mò của sinh viên liên tục được đặt ra cho vị đại diện Công ty DV Viễn Thông Phương Nam.

Sinh viên FPT Jetking trải nghiệm giờ học thực tế

Các bạn sinh viên rất chăm chú nghe và hoạt động sôi nổi khi doanh nghiệp đặt ra vấn đề.

Sinh viên FPT Jetking trải nghiệm giờ học thực tế

Kết thúc buổi học, anh Lê Hoàng Duy đã bày tỏ sự cảm ơn tới các bạn sinh viên đã quan tâm và lắng nghe những chia sẻ của mình. Ngành An ninh mạng đã và đang rất phát triển trong tương lai, đại diện Phương Nam cũng gửi lời chúc, hy vọng các bạn sinh viên có thể giữ vững đam mê, theo đuổi đến cùng, liên tục trau dồi kiến thức, kỹ năng ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

FPT Jetking là một trong số ít cơ sở hàng đầu đào tạo ngành an ninh mạng tại Việt Nam. FPT Jetking thuộc Viện Đào tạo quốc tế FPT, là đơn vị liên kết giữa tổ chức giáo dục FPT với Jetking Ấn Độ. FPT Jetking đào tạo chuyên sâu về quản trị hạ tầng an ninh mạng. Sinh viên tại đây có khả năng làm việc ngay sau khi tốt nghiệp trong những lĩnh vực đang là xu hướng mới, có nhu cầu nhân lực lớn trong ngành CNTT toàn cầu như an ninh mạng, quản trị mạng, quản trị hệ thống, điện toán đám mây…