SINH VIÊN FPT JETKING TIẾP CẬN THỰC TẾ CÁC THIẾT BỊ IOT

Tiếp tục chuỗi chương trình “Trải nghiệm với doanh nghiệp”, chiều thứ 7 (21/4/2018) vừa qua, các bạn sinh viên FPT Jetking đã có những giờ học thực tế với Công ty MStar corp. Các bạn được tiếp cận với các thiết bị IoT do MStar corp mang đến với tâm trạng cực kỳ hào hứng!

Thời gian gần đây, khái niệm Internet of Things (IoT), trong đó gần gũi hơn hết là “smart home” (nhà thông minh) chắc hẳn đã không còn xa lạ với chúng ta. Với IoT, chúng ta có thể điều khiển những thiết bị gia dụng thông qua mạng không dây. IoT đã không còn xa vời mà thật sự hiện hữu.

Các bạn SV tham gia buổi học

Không riêng gì tổ chức hay doanh nghiệp, tự mỗi sinh viên không thể đứng ngoài “cuộc chơi” chung của toàn cầu. Chính vì thế, chương trình đào tạo tại FPT Jetking đã đưa môn học IoT vào giảng dạy. Không chỉ là những tiết học khô khan, mà các bạn còn được tham gia những tiết học thực tế với doanh nghiệp. Trong những giờ học này, các bạn có cơ hội được tiếp cận với các thiết bị IoT đơn giản.

Anh Nguyễn Hải Đăng – Founder MStar corp chia sẻ với các bạn sinh viên

Mở đầu chương trình, anh Nguyễn Hải Đăng – Founder MStar corp đã giới thiệu chung về công ty, về những cơ hội việc làm và thực tập. Bên cạnh đó, anh chia sẻ thêm những điều sinh viên cần chuẩn bị khi bước chân vào thị trường việc làm.

Tiếp đó, bạn Nguyễn Đăng Phú – Technology Specialist, cựu sinh viên FPT Jetking có bài chia sẻ rất thú vị xoay quanh các các câu hỏi như IoT là gì, xu hướng IoT hiện nay và các ý tưởng IoT đã triển khai.

Bạn Nguyễn Đăng Phú – Technology Specialist MStar corp chia sẻ tại buổi học

Các bạn chăm chú xem mô hình mẫu

Bên cạnh phần chia sẻ, các diễn giả từ MStar corp đã giới thiệu đến các bạn sinh viên một số thiết bị IoT đơn giản để các bạn sinh viên dễ hình dung về IoT. Các bạn sinh viên tỏ ra rất hào hứng và tò mò về các thiết bị. Nhiều câu hỏi được các bạn đưa ra và hài lòng khi nhận được sự giải đáp từ các diễn giả.

Tại buổi học này, các bạn còn đón chào Ông Harsh Suresh Bharwani – đại diện Tập đoàn giáo dục Jetking Ấn Độ đang có chuyến tham quan và làm việc tại Việt Nam. Các bạn sinh viên FPT Jetking đã có phần giao lưu đầy tự tin và thú vị với vị đại diện đến từ Ấn Độ.

Ông Harsh Suresh Bharwani – đại diện Tập đoàn giáo dục Jetking Ấn Độ

Cuối giờ, các bạn tụ tập lại xung quanh các thiết bị IoT để được “chạm” và “thử”. Cảm nhận chung của các bạn sau buổi học đó là các diễn giả đã có những chia sẻ thực tế rất bổ ích, cần thêm những buổi học như vậy để biết thêm nhiều kiến thức và tiếp cận với thực tế.

Các bạn sinh viên tụ tập lại cuối giờ để tiếp cận các thiết bị

HanhPH.

Tổ Chức Giáo dục FPT – fpt.edu.vn

Kỹ Sư An Ninh Mạng Quốc Tế FPT Jetking – jetking.fpt.edu.vn