Sinh viên FPT Jetking tham quan Data Center tại FPT Telecom

Nhằm tạo điều kiện cho sinh viên được tận mắt chứng kiến môi trường làm việc thực tế cũng như được tìm hiểu rõ hơn về mạng lưới hệ thống cơ sở hạ tầng đồ sộ tại doanh nghiệp, học viện Mạng và Phần cứng FPT Jetking đã tổ chức chuyến tham quan dành riêng cho sinh viên của trường với tên gọi “Vòng quanh Data Center” tại công ty cổ phần viễn thông FPT Telecom.

Đây là chuyến tham quan định kỳ hàng năm và nằm trong tiêu chuẩn đặc biệt dành cho mọi sinh viên FPT Jetking trong thời gian học tại trường. Đối tượng tham quan lần này là các sinh viên đang học cuối học kỳ 2, học kỳ 3 và các sinh viên sắp ra trường vào tháng 8 tới.

Mở đầu chuyến tham quan, các bạn sinh viên đã được chị Nguyễn Thị Tuyết Nhung, chuyên viên đào tạo và quản lý đào tạo FPT Telecom hâm nóng cơ thể bằng điệu nhảy sôi động “Chicken Dance” cùng với bài hát “Đoàn FPT”, các bạn sinh viên tỏ ra rất hứng thú và hòa nhập rất sôi nổi với tính cách hoạt bát năng động vốn có của người FPT.

Tiếp theo chương trình, anh Trần Quốc Đại, Phó giám đốc trung tâm đào tạo FPT Telecom gửi lời chào nồng nhiệt đến toàn thể các sinh viên FPT Jetking, anh cũng giới thiệu đến các em sinh viên về lịch sử hình thành FPT nói chung và FPT Telecom nói riêng, hệ thống nhân sự và cấu trúc hoạt động trên toàn quốc của công ty.

Kết thúc phần giới thiệu của anh Đại là phần giới thiệu nội dung chuyên môn về hệ thống Data Center của anh Vũ Thái Bình, quản lý hệ thống của trung tâm điều hành mạng (NOC) FPT Telecom. Các sinh viên chăm chú đến từng lới nói của anh Bình vì nội dung anh truyền tải liên quan rất nhiều đến chuyên môn mà các bạn đang học. Đặc biệt hơn nữa, các bạn sinh viên FPT Jetking tỏ ra hào hứng khi anh Bình thổ lộ rằng công ty đang có nhu cầu tuyển dụng một số vị trí liên quan phù hợp với ngành học của các bạn, anh cũng nêu ra một vài yêu cầu tuyển dụng để các bạn sinh viên sắp ra trường làm hành trang chuẩn bị trước khi đến phỏng vấn tại FPT Telecom. Các bạn sinh viên liên tục đặt ra các câu hỏi rất thú vị và quan tâm rất nhiều đến nội dung chuyên môn mà anh Bình trình bày.

Phần thực tế tiếp theo, các bạn được anh Đại, anh Bình và chị Nhung dẫn đi tham quan trung tâm điều hành mạng với những màn hình khổng lồ và quan sát các con số dữ liệu cũng như cách thức hoạt động của một trung tâm điều hành mạng là như thế nào. Do số lượng tham quan lần này lên đến 35 bạn, nên phải chia thành 3 nhóm lần lượt tham quan phòng trung tâm điều khiển.

Phần thú vị nhất và quan trọng nhất cũng đã đến, cũng chia thành từng nhóm, các bạn sinh viên FPT Jetking được vào mê hồn trận của hệ thống Data Center, hệ thống được ví như “trái tim của miền Nam”. Theo như lời của anh Trần Quốc Đại: “Chỉ 5% nhân viên FPT Telecom được vào hệ thống Data Center này, và các bạn sinh viên FPT Jetking là những vị khách đặc biệt được tham quan hệ thống bảo mật và hiện đại bậc nhất Đông Nam Á”. Các bạn lần lượt tham quan các phòng Data Center lưu trữ dữ liệu game, dữ liệu khách hàng và phòng chứa các thiết bị Core Center, trung tâm quan trọng nhất của Data Center.

Kết thúc chuyến tham quan, các anh chị cùng chụp chung tấm hình lưu niệm thật ý nghĩa với các sinh viên FPT Jetking. Đại diện phía nhà trường anh Tống Đình Quang, trưởng phòng CTSV thay mặt cả đoàn gửi lời cám ơn và lời chúc sức khỏe đến các anh chị đã tận tình hướng dẫn trong suốt hơn 2 tiếng đồng hồ mang lại nhiều kiến thức bổ ích cho các sinh viên nhà trường. Tạm biệt FPT Telecom, sinh viên FPT Jetking hẹn gặp lại các anh trong một ngày nào đó với vai trò là đồng nghiệp.

Thành phố Hồ Chí Minh, 14/05/2014