Sinh viên FPT Jetking được giải đáp 1001 câu hỏi trong: An ninh mạng – Nghề “Hot” trong thời đại công nghệ số

Sáng ngày 12/12, FPT Jetking đã tổ chức thành công workshop định hướng nghề nghiệp cho các bạn sinh viên với chủ đề: “An ninh mạng – Nghề “HOT” trong thời đại công nghệ số”, thu hút hơn 40 sinh viên tham gia.

Tập thể các bạn sinh viên chụp hình lưu niệm với diễn giả

Trong thời buổi công nghệ bùng nổ như hiện nay ngành An ninh mạng đang là một ngành được nhiều bạn trẻ theo đuổi và luôn khát nhân lực trên thị trường việc làm. Workshop được FPT Jetking tổ chức với mong muốn giúp sinh viên đang theo học nắm bắt được cơ hội này, có định hướng nghề nghiệp, lộ trình học tập rõ ràng, sớm gia nhập thị trường việc làm.

Đồng hành, tham gia cùng chương trình có sự xuất hiện của 3 vị diễn giả đặc biệt, những chuyên gia hàng đầu, có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực:

  • Cô Lê Thị Hồng Hạnh – Giám đốc Viện đào tạo Quốc tế FPT.
  • Thầy Nguyễn Siêu Đẳng – Giám đốc Đào tạo FPT Jetking.
  • Anh Lê Hoàng Duy – Phó phòng Kỹ thuật Sài Gòn 11, công ty Phương Nam Telecom.

Diễn giả, khách mời tại chương trình: “An ninh mạng – Nghề “HOT” trong thời đại công nghệ số”

Buổi workshop được tổ chức gần gũi với mục đích chia sẻ, giải đáp những thắc mắc, khó khăn của các bạn sinh viên FPT Jetking hiện nay, đặc biệt là với các bạn tân sinh viên, giúp các bạn:

  • Hiểu rõ chương trình đào tạo, quá trình học tập trải nghiệm thông qua các hoạt động tại FPT Jetking.
  • Khả năng ứng dụng nghề nghiệp trong thực tế tại doanh nghiệp.
  • Những cơ hội phát triển nghề nghiệp trong tương lai.

Chia sẻ trong chương trình, anh Lê Hoàng Duy – Đại diện Công ty Phương Nam Telecom nói: “Những kiến thức các bạn được học tại FPT Jetking là những kiến thức bất kỳ bạn nào muốn theo đuổi  lĩnh vực An ninh mạng cũng phải có. Nó thiết thực ngay cả trong đời sống thường ngày đến trong các doanh nghiệp. Các bạn hãy cố gắng theo đuổi, nắm bắt thật tốt những kiến thức này, chắc chắn các bạn sẽ có công việc và sự nghiệp tốt”.

Liên tục những câu hỏi được các bạn sinh viên gửi về trước chương trình cũng như trực tiếp tại buổi workshop đã dần được các diễn giả giải đáp. Được sinh viên hỏi về cơ hội nghề nghiệp của sinh viên FPT Jetking sau khi ra trường, thầy Nguyễn Siêu Đẳng – Giám đốc Đào tạo FPT Jetking chia sẻ: “Hiện nay, vấn đề bảo mật thông tin tại các doanh nghiệp rất quan trọng, đó là lý do mà nhu cầu tìm kiếm chuyên gia bảo mật, an ninh mạng cho doanh nghiệp ngày càng nhiều. Theo khung chương trình tại FPT Jetking, sau khi kết thúc mỗi học kỳ các bạn đều có thể đi làm được. Vì thế, cơ hội việc làm đến với các bạn khá đa dạng với nhiều mảng khác nhau, các bạn hoàn toàn có thể tìm kiếm một hướng đi phù hợp với khả năng, kiến thức của mình”.

Có lợi thế như thế không đồng nghĩa với việc ngành An ninh mạng là một ngành dễ dàng để học và làm, nó đòi hỏi người học phải có tư duy, logic tốt và trên hết là niềm đam mê với ngành nghề thì mới thật sự phát triển được về lâu dài. Mong rằng với những chia sẻ vô cùng bổ ích, thiết thực từ các khách mời giúp các bạn có định hướng tốt hơn, có lộ trình phát triển rõ ràng hơn trong tương lai!

Cuối cùng, FPT Jetking xin gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến thầy cô, anh chị khách mời và các bạn sinh viên đã dành thời gian tham gia chương trình.

Một số hình ảnh trong buổi workshop:

FPT Jetking là một trong số ít cơ sở hàng đầu đào tạo ngành an ninh mạng tại Việt Nam. FPT Jetking thuộc Viện Đào tạo quốc tế FPT, là đơn vị liên kết giữa tổ chức giáo dục FPT với Jetking Ấn Độ. FPT Jetking đào tạo chuyên sâu về quản trị hạ tầng an ninh mạng. Sinh viên tại đây có khả năng làm việc ngay sau khi tốt nghiệp trong những lĩnh vực đang là xu hướng mới, có nhu cầu nhân lực lớn trong ngành CNTT toàn cầu như an ninh mạng, quản trị mạng, quản trị hệ thống, điện toán đám mây…