Săn học bổng, theo đuổi đam mê An ninh mạng

Trong những năm trở lại đây, nhận thức về an toàn trên không gian mạng của người dân Việt Nam được nâng cao, đặc biệt là khi Covid-19 bùng nổ và nhu cầu làm việc tại nhà tăng mạnh. Vì thế, học sinh, sinh viên và người đi làm muốn theo đuổi ngành An ninh Mạng tìm cách săn học bổng để giảm bớt gánh nặng tài chính. Hãy đến với bài viết này để biết thêm chi tiết về ngành và những bí quyết săn học bổng bạn nhé!

Hình 1. Sinh viên FPT Jetking đang học tập Quản trị hệ thống & An ninh mạng

Xu hướng ngành nghề: Quản trị hệ thống & An ninh mạng

Theo nghiên cứu của các chuyên gia, nhu cầu tuyển dụng của ngành An ninh mạng trong vài năm sắp tới sẽ gấp ba lần nhu cầu tuyển dụng hiện tại. Do người dân Việt Nam ngày một nâng cao nhận thức về an toàn trong không gian mạng và xu hướng làm việc từ xa ngày càng phổ biến.

Để có thể theo đuổi ngành An ninh mạng một cách bài bản, sinh viên cần bỏ ra ít nhất 2 năm để có thể vừa nắm vững được kiến thức lẫn những kỹ năng thực hành. Trong đó phải kể đến chương trình đào tạo An ninh Mạng liên kết quốc tế tại FPT Jetking – Hệ thống đào tạo Quản trị hệ thống và An ninh mạng.

Một số học bổng của FPT Jetking

Săn học bổng là một trong những cách để sinh viên có thể giảm bớt gánh nặng về kinh tế đặc biệt trong thời điểm này do phải chịu gánh nặng từ hậu quả của đại dịch Covid-19 cũng như một phần khẳng định tiềm lực của bản thân. Tại FPT Jetking, sinh viên có thể tham gia săn 1 trong ba loại học bổng sau đây:

Học bổng Unlock Nghề IT 2022

Đối với học bổng Unlock Nghề IT, sinh viên cần phải vượt qua bài kiểm tra tư duy logic và có thể nhận được các mức học bổng từ 4 triệu đồng đến 5 triệu đồng tùy theo kết quả của bài test. Học bổng sẽ được trừ trực tiếp vào lần đóng học phí đầu tiên của sinh viên.

Hình 2. Học bổng Unlock Nghề IT 2022

Học bổng 12 Năm Đèn Sách 2022

Học bổng 12 Năm Đèn Sách là học bổng dành riêng cho các bạn học sinh tốt nghiệp THPT trong năm 2022 với tổng giá trị học bổng lên đến 4 tỷ đồng. Cách thức để nhận học bổng “12 Năm Đèn Sách 2022” chính là học sinh THPT sẽ xét tổng điểm trung bình HK1 lớp 12 của của hai môn:

• Đối tượng THPT: Xét tổng điểm trung bình HK1 lớp 12 môn Toán + Tin Học.
  • Đối tượng GDTX: Xét tổng điểm trung bình HK1 lớp 12 môn Toán + 01 môn tự chọn

Tùy thuộc vào số điểm mà có thể nhận được học bổng từ 4 triệu đồng cho đến 12 triệu đồng.

Hình 3. Học bổng 12 Năm Đèn Sách 2022

Học bổng Chiến binh mạng FPT 2022

Quỹ học bổng Chiến Binh Mạng FPT 2022 có tổng trị giá lên đến 2 Tỷ đồng với 45 suất học bổng Toàn phần & Bán phần. Đây là quỹ học bổng có giá trị cao nhất tại FPT Jetking mà sinh viên có thể săn được. Để giành được những suất học bổng Chiến Binh Mạng FPT 2022, thí sinh sau khi đăng ký tham gia cần trải qua 2 vòng thi thử thách:

• Vòng 1: Làm bài test toán tư duy logic và có tổng điểm trung bình từ 60 trở lên.
  • Vòng 2: Tham gia phỏng vấn trực tiếp với BGH và doanh nghiệp.
Hình 4. Học bổng Chiến Binh Mạng FPT 2022

Bí quyết săn học bổng

Để có cái nhìn rõ ràng hơn về săn học bổng, hãy cùng nghe chia sẻ của các bạn sinh viên đã đạt được học bổng nhé!

Bạn Lý Minh Nhật – sinh viên nhận được học bổng Toàn phần của FPT Jetking cho biết: “Nếu nói về bí quyết thi học bổng thì em nghĩ rằng các bạn tham gia bài thi trắc nghiệm và lý thuyết hãy tự tin mà trả lời theo cảm nghĩ của bạn thân. Còn đối với vòng phỏng vấn, hãy nghe thêm kinh nghiệm từ gia đình, bạn bè và những người có kinh nghiệm đi phỏng vấn. Google cũng là một nơi để bạn có thể tham khảo thêm và tự tin hơn trước khi bắt đầu buổi phỏng vấn.”

Hình 5. Lý Minh Nhật – sinh viên đạt Học bổng Toàn phần của FPT Jetking

Lê Tiêu Linh – nữ CEO chuyển giới đạt được học bổng Bán phần của FPT Jetking chia sẻ: “Khi nhận được thông báo đậu học bổng Chiến binh Mạng FPT, mình rất vui và hạnh phúc vì đây là ngành hoàn toàn mới với mình.. Mình đã cảm tự tin khi tham gia buổi phỏng vấn vì mình có sự khác biệt, chia sẻ những điều thực tế và sâu bên trong mình. Sự tự tin của mình còn đến từ việc mình không ngừng dành thời gian để trau chuốt kiến thức và linh hồn. Có lẽ đây là bí quyết đạt được sự thành công của mình.”

Hình 6. Lê Tiêu Linh – sinh viên đạt Học bổng Toàn phần của FPT Jetking

Chúc các bạn thành công trong việc săn học bổng tại FPT Jetking và theo đuổi đam mê An ninh mạng nhé!

FPT Jetking là chương trình đào tạo hàng đầu về Quản trị hệ thống và An ninh mạng tại Việt Nam. FPT Jetking là chương trình được liên kết giữa Tổ chức giáo dục FPT và Học viện Jetking Ấn Độ. Sinh viên tại đây có khả năng làm việc ngay sau khi tốt nghiệp trong những lĩnh vực đang là xu hướng mới, có nhu cầu nhân lực lớn trong ngành CNTT toàn cầu như: an ninh mạng, quản trị hệ thống, điện toán đám mây,…

Tổ Chức Giáo Dục FPTfpt.edu.vn

Hệ Thống Đào Tạo An Ninh Mạng Quốc Tế FPT Jetkingjetking.fpt.edu.vn