Những quốc gia có mạng Wi-Fi công cộng nhanh nhất thế giới

ICT News – Rotten Wi-Fi, một dịch vụ chuyên kiểm tra và đánh giá các mạng Wi-Fi công cộng dựa trên tốc độ và sự hài lòng của khách hàng đã đưa ra danh sách 20 quốc gia có mạng Wi-Fi công cộng tốt nhất trên thế giới.

Công ty cho biết, số liệu này được đưa ra dựa trên việc đo đạc và đánh giá chất lượng của các điểm phát Wi-Fi tại 172 quốc gia trên toàn thế giới. Chưa biết rõ mức độ chính xác của những số liệu bởi nó được đưa ra dựa trên ý kiến của nhiều người tại nhiều thời điểm trên toàn thế giới.

Rất bất ngờ, những quốc gia như Hàn Quốc, Trung Quốc và Nhật Bản không thể lọt vào danh sách này, mặc dù theo đánh giá của các nghiên cứu, đây là những quốc gia có tốc độ Internet siêu nhanh.

Có ba tiêu chí để đánh giá cụ thể dựa trên tốc độ tải xuống trung bình (Mbps), tốc độ tải lên trung bình (Mbps) và mức độ hài lòng của người sử dụng tính theo thang 10. Theo thống kê này, Lithunia là quốc gia đứng đầu với tốc độ tải xuống trung bình khoảng 15,4 Mbp, tốc độ tải lên trung bình 14,17 Mbps và người dùng chấm điểm hài lòng 5/10. Mỹ đứng cuối danh sách với tốc độ tải xuống 6,89 Mbps, tốc độ tải lên 4,37 Mbps, điểm hài lòng của người sử dụng là 4/10.

Bạn có thể tham khảo những hình ảnh dưới đây để biết thêm chi tiết.

Tốc độ tải xuống trung bình (Mbps)

Tốc độ tải lên trung bình (Mbps)

Mức độ hài lòng của người sử dụng (1-10)

 

 Theo Ictnews

Học viện FPT Jetking, học viện đào tạo quản trị mạng, bảo mật an ninh mạng và chuyên sâu phần cứng trực thuộc khoa quốc tế Đại học FPT. Nội dung đào tạo từ cơ bản đến chuyên sâu trong 2 năm với các nội dung:  quản trị hạ tầng mạng máy tính cho doanh nghiệp, Cisco CCNA, Linux, an toàn – an ninh hệ thống mạng doanh nghiệp, hacker mũ trắng, lắp ráp máy tính bảng, sửa chữa phần cứng máy tính và điện tử, ảo hóa và điện toán đám mây, tiếng anh giao tiếp Jet Edge, kỹ năng mềm, Yoga.