Những lời chúc chân thành từ sinh viên gửi đến Thầy Cô FPT Jetking nhân ngày Tết Nhà giáo Việt Nam 2018

Trong khi ở nước ngoài, tuy có ngày lễ dành cho thầy cô nhưng rất ít người biết đến, thì tại Việt Nam, ngày Tết Nhà giáo 20-11 lại là một dịp vô cùng đặc biệt dành để tri ân những người đã miệt mài đưa nhiều thế hệ trẻ đi tới bến bờ tri thức. Đó chính là truyền thống tốt đẹp của người Việt với văn hóa tôn sư trọng đạo được gìn giữ “mấy nghìn năm văn hiến”.

Chắc hẳn nhiều người trong chúng ta thời đi học luôn cảm thấy mình bị kìm kẹp dưới “ách thống trị” của thầy cô giáo. Bởi vì nào phải đi học, nào phải tuân thủ giờ giấc, nào phải làm bài tập, học bài mỗi ngày, rồi nào lại còn phải “ngoan” nữa chứ. Hẳn là chúng ta đều cảm thấy rất mệt mỏi với những năm tháng không được tự do vùng vẫy theo ý muốn.

Thế nhưng có khi nào bạn tự hỏi, thực sự thì ai mới là người chịu đựng ai? Khi bạn còn ngồi trên ghế nhà trường, ai là người chịu trách nhiệm cho sự trưởng thành của bạn về tri thức lẫn nhân cách? Chẳng hạn, mỗi lần bạn gây ‘biến’ có ‘sức-ảnh-hưởng’ một chút đến cộng đồng thì ai là người đứng ra giải quyết sự vụ cùng với (gia đình) bạn? Hay đơn giản hơn, những trò tinh nghịch, tai quái mà bạn đã gây ra khi tới trường thì ai là người cuối cùng ‘hứng chịu’ và giải quyết hậu quả? Là những thầy cô mà bạn thường cho rằng đã bắt mình chịu đựng sự kìm kẹp đấy!

Thầy cô giáo là những người chịu trách nhiệm cho sự trưởng thành của chúng ta về tri thức lẫn nhân cách.

Không chỉ chịu đựng bấy nhiêu những trò quái gỡ của bạn, mà ngày đêm, thầy cô còn phải dồn hết tâm tư nghĩ cách làm sao để truyền đạt kiến thức cho bạn hiệu quả, làm sao hạn chế được những vi phạm nội quy của bạn, làm sao để bạn ngày một phát triển theo chiều hướng tích cực hơn, hay thường xuyên nhất, làm sao để giải quyết những pha lập nên “sự tích” để đời nào đó của bạn… Những trăn trở và hy sinh thầm lặng ấy, bạn biết hao tổn bao nhiêu thời gian và tâm sức không?

20-11 hằng năm là ngày đặc biệt để tri ân người chuyên chở thế hệ trẻ đến bến bờ tri thức.

Thấu hiểu những nhọc nhằn của người làm nghiệp giáo, người Việt chúng ta có ngày lễ 20-11 hằng năm để lễ thể hiện truyền thống biết ơn và coi trọng lễ nghĩa.

Trong khi ở nước ngoài, tuy có ngày lễ dành cho thầy cô nhưng rất ít người biết đến, thì tại Việt Nam, ngày Tết Nhà giáo 20-11 lại là một dịp vô cùng đặc biệt dành để tri ân những người đã miệt mài đưa nhiều thế hệ trẻ đi tới bến bờ tri thức. Đó chính là truyền thống tốt đẹp của người Việt với văn hóa tôn sư trọng đạo được gìn giữ “mấy nghìn năm văn hiến”.

Những đóng góp vì sự nghiệp dạy dỗ là những điều đặc biệt đáng trân trọng.

Bởi:

“Không thầy đố mày làm nên”

“Ăn quả nhớ kẻ trồng cây”

“Có danh có vọng nhớ thầy khi xưa”,

Nhân ngày 20-11, em chúc thầy cô FPT Jetking luôn vui vẻ và gặt hái được nhiều thành công trong cuộc sống” (Lê Đình Đạt– Sinh viên FJK)

Em biết ơn thầy cô FPT Jetking đã nhiệt tình dạy dỗ chúng em. Nhân ngày 20-11, em xin chúc thầy cô luôn khỏe mạnh và vui vẻ”( Nguyễn Văn Tùng Lâm – Sinh viên FJK)

Em xin gửi những lời chúc sức khỏe, luôn vui vẻ và mãi mãi phong độ đến các thầy cô nhân ngày 20-11” (Đặng Nga – Sinh viên FJK)

Chúc thầy cô 20-11 thật vui vẻ và ý nghĩa” (Võ Thi Thơ – Sinh viên FJK)

“Chúc thầy cô 20-11 luôn tươi trẻ, vui vẻ và thành công trong sự nghiệp giảng dạy” (Đặng Ngân – Sinh viên FJK)

Chúc thầy cô ngày 20-11 nhiều ý nghĩa và ngày càng thành công trên con đường giảng dạy” (Thanh Tâm – Sinh viên FJK)

Em xin chân thành cảm ơn thầy cô đã tận tâm dạy dỗ chúng em. Chúc các thầy cô luôn mạnh khỏe và thành công trong sự nghiệp giáo dục” (Việt Minh Trí – Sinh viên FJK)

Cảm ơn thầy cô đã truyền tải kiến thức cho chúng em. Chúng em chúc thầy cô luôn hạnh phúc trong ngày lễ đặc biệt tri ân Nhà giáo” (Tập thể Lớp 1803)

Thầy cô là những người hỗ trợ, động viên và truyền cảm hứng giúp trưởng thành hơn về mặt học thuật lẫn nhân cách. Ngày Nhà giáo là cơ hội tốt không chỉ để giáo dục thế hệ trẻ mà còn là dịp để nhắc nhớ về lòng biết ơn thực sự đối với những người đã dạy dỗ chúng ta trong suốt hành trình học tập và trưởng thành.

20-11 hằng năm tại FPT Jetking chính là dịp để sinh viên FPT Jetking bày tỏ tấm lòng đến những người đã có công ơn dìu dắt mình trên con đường tiến gần đến tri thức và cái đích thành công ở tương lai.

Hoàng Nhung

Trường đào tạo Kỹ sư An ninh mạng FPT Jetking đào tạo chuyên sâu về phần cứng và mạng máy tính. Sinh viên FPT Jetking có khả năng làm việc thực tế ngay sau tốt nghiệp trong những lĩnh vực như quản trị mạng, điện toán đám mây, an ninh mạng, lắp ráp và sửa chữa PC máy tính…
Hiện tại, Trường FPT Jetking có 2 cơ sở:
– Hồ Chí Minh: Số 391A, Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3. (028 7300 8866)
– Hà Nội: Số 8, Tôn Thất Thuyết, Mỹ Đình, Từ Liêm. (024 7300 8855)