Những điểm thú vị trong Workshop FUN-N-LEARN

Workshop Fun-N-Learn là một hoạt động học tập và giải trí được diễn ra hàng tuần do Học Viện Mạng và Phần Cứng FPT Jetking tổ chức. Đến với những buổi workshop này, các bạn sẽ được trải nghiệm những kiến thức về CNTT qua việc thực hành lắp ráp máy tính bảng, trải nghiệm các loại máy tính bảng, tìm hiểu về vấn đề bảo mật qua các chuyên đề như phòng chống xâm nhập mạng Wifi hay Yahoo Messenger.

Trong các buổi Workshop vừa qua, đối tượng chính tham dự là các bạn sinh viên, các bạn trẻ đam mê CNTT muốn học hỏi tìm hiểu và khám phá về CNTT. Các bạn tỏ ra khá hào hứng với phần thực hành tháo lắp máy tính bảng. Có thể mọi người trong chúng ta ai ai cũng đã từng sử dụng qua chiếc máy tính bảng nhưng ít ai dám mở ra để khám phá thành phần bên trong của một thiết bị hiện đại như vậy. Đến với FPT Jetking các bạn đã được dịp mày mò, khám phá cơ cấu bên trong của một chiếc máy tính bảng. Các bạn tỏ ra rất thích thú vì chỉ trong 1 buổi, mọi người đều có thể lắp ráp như một công nhân Foxconn thực thụ.

Các bạn trẻ hăng say lắp ráp máy tính bảng

Bên cạnh việc trải nghiệm máy tính bảng, các bạn cũng được dịp tìm hiểu về cách bảo mật khi sử dụng tài khoản Yahoo chat, một công cụ trò chuyện nổi phổ biến nhất hiện nay. Thầy Nguyễn Siêu Đẳng, giảng viên CNTT tại Học Viện cũng đã chia sẻ cách mà một hacker xâm nhập chiếm lấy mật khẩu chat của người dùng, thầy đã demo đánh cấp một tài khoản Yahoo của một bạn sinh viên trong lớp, tất cả đều trầm trồ thán phục vì không ngờ mật khẩu lại được đánh cắp dễ dàng như vậy. Tuy nhiên thầy không quên dặn các bạn rằng một người quản trị mạng phải có đạo đức nghề nghiệp, luôn tìm cách chống lại sự xâm nhập của hacker chứ không được đi xâm nhập vào tài khoản cá nhân người khác.

Thầy Nguyễn Siêu Đẳng, Giảng viên CNTT trình bày demo phần Yahoo Hacking

Với tiêu chí học mà chơi, chơi mà học, các bạn trẻ đến tham dự còn được thử tài hát karaoke trên máy tính bảng. Karaoke hiện tại đang rất phổ biến và hát karaoke trên một chiếc máy tính bảng là một điểm rất độc đáo mà hầu hết tất cả các bạn trẻ của chúng ta lần đầu được trải nghiệm.

Bạn gái này đang trải nghiệm hát karaoke trên máy tính bảng

Cuổi chương trình, các bạn còn được bốc thăm nhận những phần quà may mắn là những chiếc áo thun và những cây bút rất xinh xắn. Điều quan trọng là qua buổi workshop này các bạn được học hỏi, khám phá và tìm hiểu những trải nghiệm hết sức mới mẻ và thú vị. Chia tay buổi workshop, hẹn gặp lại các bạn trong những buổi chuyên đề tiếp theo hứa hẹn sẽ thú vị hấp dẫn và nhiều điều mới mẻ hơn.

Mọi người cùng chụp chung tấm hình lưu niệm

Hiện Workshop FUN-N-LEARN đang diễn ra hàng tuần. Các bạn có thể đăng ký tại http://jetking.vn/tt-sk/dang-ky-tham-du-workshop-fun-n-learn/ hoặc https://www.facebook.com/JetkingVN để được tham dự các chuyên đề hàng tuần.