Nhìn “trái tim nhấp nháy” của các sinh viên FPT Jetking. Các bạn nữ có yêu không?

FPT Jetking vốn “nổi tiếng” vì có ít sinh viên nữ, nhưng không vì thế mà các bạn nam sinh viên lại kém lãng mạn và thiếu quan tâm tới ngày 20/10 đâu nhé. 

Mấy ngày gần đây trên group của sinh viên FPT Jetking Hà Nội bỗng nổi lên một video clip hé lộ về sáng chế của một nhóm bạn lớp JK1607G, đó là hộp quà trái tim có đèn led nhấp nháy theo điệu nhạc. Được biết sản phẩm độc đáo này là thành quả sáng tạo suốt hai tuần trước ngày Phụ nữ Việt Nam – 20/10 của bộ ba sinh viên kỳ 1 Nguyễn Kiều Linh, Lưu Thế Huynh và Đinh Phú Thời.

IMG_3384

Khi được hỏi, bạn Linh cho biết đây là sản phẩm hộp trái tim có gắn đèn led chạy bằng con chip điện tử, được lập trình để phát sáng theo nhạc. Các bạn đã ứng dụng các kiến thức từ chương trình BE (Basic Electronic), một trong những bộ môn đầu tiên được học khi vào FPT Jetking. “Sản phẩm bao gồm một hộp trái tim có thể mua ở bất kỳ cửa hàng lưu niệm nào, một con chip tên là AT89S52 và số lượng đèn led tùy theo yêu cầu của khách hàng. Thường thì bọn mình sẽ gắn 32 chiếc đèn, một nửa màu xanh và một nửa màu đỏ. Sau đó, bọn mình sử dụng máy hàn và miếng alu để gắn đèn led lên hộp. Tùy theo yêu cầu bổ sung từ khách hàng mà có thể vẽ hình trang trí, gắn ảnh bạn gái được tặng quà lên…” Linh nói về sản phẩm của nhóm mình.

IMG_3380

Để đèn led có thể nhấp nháy theo nhịp điệu bản nhạc đi kèm, nhóm của Linh dùng một phần mềm tự code, với tổng cộng 50 đoạn mã.  Các bạn cho biết mỗi sản phẩm hộp “trái tim nhấp nháy” này được lắp ráp khá đơn giản, chỉ cần kiên trì và tuân thủ các nguyên tắc khi lắp đặt. Đây đều là các kiến thức mà các bạn đã được dạy đi dạy lại trong trường.

Tính tới ngày 20/10 hôm nay, nhóm của Linh đã nhận được 15 đơn hàng. Nhờ sự giúp đỡ từ các thành viên khác trong lớp nên nhóm chỉ còn phải hoàn thành 2 sản phẩm nữa là xong xuôi.

IMG_3381

Khi được hỏi lý do vì sao nhóm lại có ý tưởng sáng chế những món quà như vậy, các bạn cho biết bản thân mình cảm thấy rất thiệt thòi vì FPT Jetking vốn đào tạo lĩnh vực Phần cứng – Quản Trị Mạng – An ninh mạng, là ngành khá hiếm con gái. Các bạn mong rằng thông qua sản phẩm này, mọi người sẽ có cái nhìn khác đi về ngành an ninh mạng nói chung và việc học ở FPT Jetking nói riêng. Từ đó, nhà trường sẽ thu hút thêm được nhiều chị em yêu thích công nghệ thông tin theo học hơn.

Video sản phẩm của các bạn sinh viên FPT Jetking Hà Nội:

Video sản phẩm của các bạn sinh viên FPT Jetking HCM:

 

Khối Giáo dục FPT – fpt.edu.vn

Học Viện Mạng và Phần Cứng  – jetking.edu.vn