Nhận định của chuyên gia Philip Hùng Cao về cơ hội việc làm ngành An ninh mạng trong chuyển đổi số

Học cùng doanh nghiệp tháng này, sinh viên FPT Jetking khám phá chủ đề vô cùng thiết thực “Cloud Security & Cơ hội việc làm trong Chuyển đổi số” cùng vị diễn giả “gạo cội”, chuyên gia  trong lĩnh vực Security Ông Philip Hùng Cao.

Không còn xa lạ trong giới Bảo mật & An ninh mạng, diễn giả Philip Hùng Cao sở hữu nhiều chứng chỉ quan trọng như CCSK, CCSP,..là sáng lập viên chính kiêm Cố vấn Cộng đồng Cloud Security Alliance. Giờ học doanh nghiệp là cơ hội hiếm có để sinh viên có thể tiếp cận, giao lưu và học hỏi nhiều kiến thức bổ ích từ chính trải nghiệm thực tế của chuyên gia trong hơn 19 năm làm nghề.

Diễn giả Philip Hùng Cao – diễn giả chính trong giờ học doanh nghiệp

Trong thời đại chuyển đổi số hiện nay, hầu hết các dữ liệu và thông tin quan trọng của các tổ chức đều được lưu trữ trên các đám mây. Ngoài việc sử dụng các thiết bị sẵn có tại công ty thì người dùng còn có thể sử dụng các máy móc công cộng hoặc các thiết bị ứng dụng cá nhân để truy cập vào mạng dữ liệu của công ty. Từ đó đặt ra yêu cầu cấp thiết về vấn đề an toàn bảo mật điện toán đám mây.

Các vấn đề xung quanh nội dung Cloud Security (Bảo mật điện toán đám mây) được bóc tách một cách rõ ràng cụ thể hơn qua sự dẫn dắt vô cùng thú vị của chuyên gia Philip Hùng Cao. Song song với đó, ông cũng vẽ cho các bạn bức tranh tổng quát nhất về cơ hội việc làm ngành An ninh mạng không chỉ trong nước và quốc tế đặc biệt trong kỷ nguyên Chuyển đổi số.

Diễn giả Philip Hùng Cao trao đổi với sinh viên FPT Jetking

Xóa bỏ quan niệm, học an ninh mạng chỉ là làm về cấu hình và vận hành các giải pháp hệ thống thông tin, chuyên gia chỉ ra những mảng mới được phát triển trong kỷ nguyên Chuyển đổi số, phong phú đa dạng hơn trong các lĩnh vực có liên quan đến Cybersecurity như: IoT/IIoT, Cloud Computing, ICS/SCADA, Data Science… Ông nhận định: “Chưa bao giờ nhu cầu An toàn thông tin lại nhiều đến vậy. Cơ hội việc làm đến với mọi người, không chỉ riêng ai, quan trọng nhất vẫn ở năng lực của mỗi người”.

Tuy nhiên để nắm bắt được cơ hội này đòi hỏi sinh viên cần có sự chuẩn bị kỹ lưỡng ngay từ khi ngồi trên ghế nhà trường. Ông Philip Hùng Cao nhắc nhiều đến 3 từ mà các bạn cần có: Passion – Vision – Mission (Đam mê – Tầm nhìn – Xứ mệnh). Chia sẻ với sinh viên FPT Jetking, ông nói: “Áp lực sự thay đổi nhanh chóng của CNTT, các bạn cần sẵn sàng tư thế học hỏi, nghiên cứu, cập nhật những công nghệ mới, tư tưởng mới liên tục, chấp nhận xóa bỏ những kiến thức cũ”, đó là lý do vì sao muốn phát triển với nghề, đam mê là yếu tố tiên quyết.

Nhắc đến Tầm nhìn, chuyên gia khuyên các bạn trẻ đừng nghĩ quá xa xôi, vĩ mô, mà đơn giản là xác định được bạn là ai, bạn ở đâu trong lĩnh vực An ninh mạng trong 5, 10 năm tới, từ đó xác định, hoạch định cho tương lai.

Ngoài ra, ông Philip Hùng Cao cũng chia sẻ với các bạn sinh viên có thể tìm hiểu, học tập và thi các chứng chỉ quốc tế về Cybersecurity, cùng với đó là một số kỹ năng mềm như khả năng Tiếng Anh, kỹ năng viết CV,…

Phòng Quan hệ Doanh nghiệp cảm ơn diễn giả Philip Hùng Cao

Những kiến thức chuyên gia chia sẻ đến sinh viên trong buổi học không chỉ hữu ích cho các bạn ở thời điểm hiện tại mà còn mãi về sau nữa. Kết thúc buổi học, Đại diện Phòng Quan hệ Doanh nghiệp trao đến chuyên gia Philip Hùng Cao món quà kỷ niệm, cùng lời cảm ơn sâu sắc vì đã dành thời gian đến với FPT Jetking.

Với sự dẫn dắt đầy hài hước và thú vị của Mr. Philip Hùng Cao, buổi học diễn ra tràn đầy năng lượng thu hút các bạn tham gia tích cực. Kết thúc buổi học, anh Philip Hùng Cao đã dành tặng phần quà cho 2 bạn đặt câu hỏi tương tác sôi nổi nhất.

FPT Jetking là một trong số ít cơ sở hàng đầu đào tạo ngành an ninh mạng tại Việt Nam. FPT Jetking thuộc Viện Đào tạo quốc tế FPT, là đơn vị liên kết giữa tổ chức giáo dục FPT với Jetking Ấn Độ. FPT Jetking đào tạo chuyên sâu về quản trị hạ tầng an ninh mạng. Sinh viên tại đây có khả năng làm việc ngay sau khi tốt nghiệp trong những lĩnh vực đang là xu hướng mới, có nhu cầu nhân lực lớn trong ngành CNTT toàn cầu như an ninh mạng, quản trị mạng, quản trị hệ thống, điện toán đám mây…