Nguyễn Trần Đăng Anh: Chàng trai với mong ước chinh phục mọi đỉnh cao tri thức Công nghệ

Nguyễn Trần Đăng Anh, một 8X đời cuối với bản tính cầu toàn, muốn chinh phục mọi thử thách, ước mơ chạm tới “đỉnh cao” trong lĩnh vực IT đã và đang từng bước thực hiện mong muốn ấy bằng cách nào?

Thành công trong việc chinh phục đỉnh cao tri thức chính là động lực thúc đẩy Đăng Anh bỏ công ôn luyện để dành về cho mình chứng chỉ CCIE (Cisco Certified Internetwork Expert). Đây là chứng chỉ chuyên nghiệp với cấp độ cao nhất của Cisco hiện đang cung cấp, và được xem là một trong những chứng chỉ khó có thể đạt được nhất trên thế giới. Có ít hơn 3% dân CNTT có được chứng chỉ CCIE của Cisco, và trung bình một người phải chi ra hàng ngàn đô la và 18 tháng học tập trước khi vượt qua được kỳ thi này.

Lễ Tốt Nghiệp 2014.

Bản tính cầu toàn, muốn chinh phục chính là con đường dẫn Đăng Anh đến với quyết định theo học Kỹ sư An ninh mạng tại FPT Jetking – vì theo bạn đây chính là nơi cung cấp kiến thức đúng chuyên ngành và phương pháp học cần thiết. Đăng Anh cho biết: “FPT Jetking (HDIMS) đào tạo dựa trên phường pháp Smartlabplus, với 60% kiến thức nhận được từ thực hành tại chỗ. Và với môi trường học tập theo chuẩn quốc tế đã mang đến cho các bạn sinh viên khả năng làm việc đội nhóm cũng như phát triển thêm các kỹ năng mềm.” Ngoài ra, cùng với sự thoải mái, nhiệt tình của Thầy Cô, anh chị trong trường đã tạo điều kiện cho việc tiếp thu kiến thức trở nên thuận lợi, dễ dàng hơn.

Đăng Anh với Sắc Cam FPT (hàng đứng, thứ hai bên phải qua).

Trưởng thành từ cái nôi FPT Jetking với những kiến thức tổng quan về các mảng trong ngành CNTT đã giúp cá nhân Đăng Anh có sự lựa chọn tốt nhất cho hướng đi sự nghiệp của mình. Hiện Đăng Anh đang đảm nhiệm vị trí Team Leader Network Engineerphụ trách công việc tư vấn các giải pháp về hạ tầng và bảo mật hệ thống tại FPT Information System với mức lương dao động từ 1000 đến 2000 USD. Theo Đăng Anh chia sẻ, “Làm việc tại công ty gặp không ít khó khăn, nhất là khi công việc đòi hỏi kiến thức và bề dày kinh nghiệm, nhưng nhờ sự hỗ trợ “ngon lành” từ đồng nghiệp, bạn bè, thầy cô mà mình có thể vượt qua các trở ngại đó. Tuy nhiên sự tự thân vận động chính là yếu tố quan trọng nhất, tại thời điểm đi làm mình vẫn đi học thêm để bổ sung, nâng cao kiến thức phục vụ cho công việc được trôi chảy và hiệu quả hơn.”

Buổi họp mặt thân mật giữa các cựu sinh viên FPT Jetking.

Được biết vào ngày 06/10/2018 vừa qua tại Khách sạn Sheraton Đồng Khởi, Đăng Anh đã tham dự buổi họp mặt thân mật giữa các cựu sinh viên ưu tú tốt nghiệp FPT Jetking. Diễn ra với bầu không khí ấm áp và thân tình, cùng với sự có mặt của thầy Nguyễn Siêu Đẳng (Academy Head FPT Jetking) và đại diện Jetking Institute Ấn Độ – Mr.Harsh (Phó Chủ tịch Tập đoàn Jetking Ấn Độ), Mr. Indrnail (Giám đốc điều hành & kinh doanh tập đoàn Jetking Ấn Độ). Buổi tiệc cũng là dịp các Cựu sinh viên họp mặt sau một thời gian dài chia tay bạn bè, trường lớp để chia sẻ, trao đổi về chuyện đời tư cũng như công việc hiện tại và những dự định cho tương lai sắp tới.

Đăng Anh và gia đình bé nhỏ đáng yêu của mình.

Mục tiêu tiếp theo trong tương lai gần của Đăng Anh chính là chinh phục một “đỉnh cao” khác CISSP – Certified Information Systems Security Professional , một chứng chỉ “khó nhằn” hơn hẳn CCIE. Nhưng hẳn nhiên với một nền tảng kiến thức vững chắc và bao quát có được từ FPT Jetking cộng với tính cầu tiến, dám nghĩ dám làm thì đối với cậu bạn của chúng ta không gì là không thể. Vì với Đăng Anh, chàng trai thích chinh phục tri thức này: “Hãy cứ dấn thân vào đam mê bởi bạn chỉ có một cuộc đời để sống, để thực hiện mơ ước”.

VuLA.

FPT Jetking là một trong số ít cơ sở hàng đầu đào tạo ngành an ninh mạng tại Việt Nam. FPT Jetking thuộc Viện Đào tạo quốc tế FPT, là đơn vị liên kết giữa tổ chức giáo dục FPT với Jetking Ấn Độ. FPT Jetking đào tạo chuyên sâu về quản trị hạ tầng an ninh mạng. Sinh viên tại đây có khả năng làm việc ngay sau khi tốt nghiệp trong những lĩnh vực đang là xu hướng mới, có nhu cầu nhân lực lớn trong ngành CNTT toàn cầu như an ninh mạng, quản trị mạng, quản trị hệ thống, điện toán đám mây…