Ngày hội hướng nghiệp thời đại số

Những năm gần đây, giới trẻ không quá khó khăn tiếp cận với nguồn thông tin trí thức của nhân loại, đặc biệt là nguồn thông tin chuẩn bị cho việc lựa chọn ngành nghề và trường học trước ngưỡng cửa đại học. Trước sức mạnh thông tin trong thời đại số, “an ninh an toàn thông tin” hướng nghiệp đang thực sự được quan tâm.

An ninh an toàn thông tin

Dòng chảy của công nghệ thế giới với dữ liệu lớn (big data), bảo mật thông tin (security), công nghệ di động mobility) và điện toán đám mây (cloud computing) sẽ là những công nghệ trọng tâm trong năm 2013. Đây là những công nghệ nền để giải các bài toán đưa CNTT thành “hạ tầng của hạ tầng” trong nền kinh tế.

“Sau khi chạm tay vào dữ liệu lớn chính là bảo mật thông tin. Bảo mật thông tin rất quan trọng trong bài toán hạ tầng của hạ tầng”, ông Nguyễn Lâm Phương, CTO tập đoàn FPT, khẳng định.

An ninh an toàn thông tin số là thuật ngữ dùng để chỉ việc bảo vệ thông tin số và các hệ thống thông tin chống lại các nguy cơ tự nhiên, các hành động truy cập, sử dụng, phát tán, phá hoại, sửa đổi và phá hủy bất hợp pháp nhằm bảo đảm cho các hệ thống thông tin thực hiện đúng chức năng, phục vụ đúng đối tượng một cách sẵn sàng, chính xác và tin cậy.

An toàn an ninh thông tin

Ngày hội khát vọng với nghề CNTT trong thời đại số

Với sự phát triển của điện toán đám mây và thương mại điện tử ngày nay, việc đảm bảo an ninh an toàn thông tin được coi là nhiệm vụ đặc biệt quan trọng, và sẽ trở thành ngành có nhu cầu nhân lực rất lớn trong tương lai. Việc đảm bảo an toàn thông tin lúc này không chỉ là việc bảo vệ hệ thống khỏi những tấn công của hacker, mà còn là đảm bảo thông tin (các gói tin) được đúng (chính xác, đầy đủ và kịp thời) khi lưu trữ, xử lý và trên đường truyền.

Khái niệm và các ngành đào tạo thuộc lĩnh vực công nghệ thông tin ngày nay khá đa dạng, trong đó phổ biến nhất là Kỹ nghệ phần mềm, Điện tử và truyền thông, Khoa học máy tính, An ninh an toàn thông tin, Mỹ thuật ứng dụng hay những ngành có yếu tố Công nghệ thông tin trong lĩnh vực kinh tế. Các cơ hội việc làm và kỹ năng cần thiết đáp ứng yêu cầu của ngành nghề vẫn là câu hỏi mở với giới trẻ

Đảm bảo an ninh an toàn thông tin trong công tác hướng nghiệp, đặc biệt trong thời đại số đã thúc đẩy ngày hội Hướng nghiệp thời đại số được hình thành.

Sự hợp lực giữa trường học và doanh nghiệp

Ý nghĩa của ngày hội Hướng nghiệp thời đại số được khẳng định với sự đăng ký tham dự của các công ty hàng đầu các ngành thuộc lĩnh vực công nghệ thông tin và truyền thông lớn tại Việt Nam như công ty phần mềm FPT Software, FPTTelecom, Gameloft,…

Không chỉ dừng lại trong quá trình đào tạo của trường đại học, cao đẳng việc gắn liền thực tiễn trong mỗi giờ học của sinh viên ngày càng được chú trọng, chương trình còn mong muốn hợp lực sâu và rộng hơn với giới trẻ ngay khi ở ngưỡng cửa lựa chọn ngành nghề.

Các thông tin về nhu cầu nguồn nhân lực, kỹ năng nghề nghiệp hay các chính sách đãi ngộ trong quá trình đào tạo đại học được chuẩn bị chu đáo và an toàn an ninh thông tin được đặt lên hàng đầu, cam kết mang nhiều giá trị gia tăng cho giới trẻ tham gia trong ngày hội này.

 

Ngày hội “Hướng nghiệp kỷ nguyên số” là chương trình được tổ chức bởi Đại học FPT và các doanh nghiệp lớn trong ngành. Ngày hội tổ chức nhiều hoạt động giới thiệu về các nội dung liên quan đến lĩnh vực kỷ nguyên số (nội dung số, thiết bị mobile, điện toán đám mây, an ninh an toàn thông tin, hạ tầng, ..), cơ hội nghề nghiệp và đời sống thanh niên (các ảnh hưởng đến đời sống, xã hội hiện đại).Tham dự ngày hội, bạn có cơ hội nhận được những phần quà công nghệ số hấp dẫn có giá trị cao như 2 máy tính bảng FPT cấu hình mạnh, smartphone FPT, 50 USB 3G.Thông tin ngày hội:Ngày hội hướng nghiệp thời đại số7h – 12h, chủ nhật, ngày 10/3.Nhà văn hóa Thanh Niên, số 04, Phạm Ngọc Thạch, Q.1, TP.HCM

Truy cập vào website: http://thoidaiso.fpt.edu.vn để đăng ký và biết thêm chi tiết.