Muốn học tốt Quản trị, An ninh mạng, hãy nhớ những điều sau


Ngành Công nghệ thông tin luôn đòi hỏi người học phải tư duy và trang bị cho mình nhiều kiến thức phong phú, đặc biệt đối với những ai đam mê về lĩnh vực Quản trị mạng, An ninh mạng thì kỹ năng học tập hiệu quả sẽ là yếu tố quyết định thành công.

 Những bí quyết sau sẽ giúp các bạn trẻ học tốt chuyên ngành đang rất “hot” này.

Chăm thực hành – Vọc các thiết bị mạng

Muốn học tốt Quản trị, An ninh mạng, hãy nhớ những điều sau - Ảnh 1.

Sinh viên ngành Quản Trị, An Ninh Mạng luôn phải thực hành thường xuyên thì mới giỏi

Yêu cầu dành cho một người học xong chuyên ngành về mạng, đó là bạn phải có khả năng tự thiết lập một mạng máy tính, cấu hình mạng, điều chỉnh hiệu năng hoạt động của mạng máy tính, vận hành hệ thống mạng, giải quyết sự cố mạng và nắm được các phương pháp để bảo vệ mạng trước nguy cơ virus, worm, trojan, spam, cũng như các biện pháp chống xâm nhập, ăn cắp thông tin, phá hoại mạng. Bản chất của ngành học này là bạn phải tiếp xúc với rất nhiều thiết bị thật như: Hub, Router, Switch, Server, Gateway…cũng như nắm bắt từ A-Z các dòng lệnh, thế nên ngoài những bài Lab đã được thực hành trên lớp, thì việc chăm chỉ dành thời gian ngoài giờ thao tác thực hành lặp đi lặp lại nhiều lần và sử dụng thành thạo các thiết bị trên sẽ giúp kiến thức ăn sâu vào máu bạn.

Đọc tài liệu tiếng Anh – Năng cập nhật công nghệ

Đặc thù của ngành CNTT nói chung và ngành quản trị mạng, an ninh mạng nói riêng là các tài liệu hoàn toàn bằng tiếng Anh, rất ít tài liệu bằng tiếng Việt vì vậy việc đọc hiểu và nắm rõ các thuật ngữ chuyên ngành là điều gần như bắt buộc. Hãy đọc tài liệu trước khi lên lớp mỗi ngày, bạn sẽ thấy mình tiếp thu bài vở rất nhanh và khả năng tiếng Anh được cải thiện rõ rệt.

Muốn học tốt Quản trị, An ninh mạng, hãy nhớ những điều sau - Ảnh 2.

Trước khi lên lớp, bạn nên đọc tài liệu trước ở nhà

Công nghệ luôn thay đổi theo từng ngày, từng giờ, vì thế ngoài các kiến thức trong sách vở, người học cần phải tìm tòi, cập nhật các kiến thức công nghệ mới từ sách, báo, website nước ngoài để bổ sung cho quá trình học của mình. Bạn không thể nào biết cách bảo mật hiệu quả nếu như không cập nhật các phương thức tấn công mới của các hacker, và bạn cũng không thể nào quét sạch được virus nếu như không nắm bắt được có bao nhiêu loại virus, mã độc mới đang tồn tại.

Truy lùng hội thảo miễn phí mà tham dự

Muốn học tốt Quản trị, An ninh mạng, hãy nhớ những điều sau - Ảnh 3.

Hãy đi tham dự hội thảo thường xuyên để mở mang kiến thức

Học tập trên Internet là một điều tốt nhưng ngồi máy tính quá lâu cũng không phải là một giải pháp hay cho sức khoẻ. Hãy bước ra thế giới bên ngoài để học hỏi những điều từ thực tế. Hiện nay, có rất nhiều trung tâm, học viện đào tạo về mạng thường xuyên tổ chức những buổi hội thảo chuyên ngành nhằm giới thiệu công nghệ mới cũng như bổ sung, củng cố kiến thức cho sinh viên và hầu hết các buổi hội thảo này đều hoàn toàn miễn phí. Tham dự để học hỏi những điều chưa biết hoặc gia cố thêm kiến thức chưa vững mà còn lại không mất tiền chắc hẳn là một điều tuyệt với đối với những sinh viên IT phải không nào?

Tìm kiếm cơ hội thực tập trong ngành IT

Muốn học tốt Quản trị, An ninh mạng, hãy nhớ những điều sau - Ảnh 4.

Đi thực tập là một hình thức tích lũy kinh nghiệm quý báu của sinh viên IT

Sự phát triển của CNTT kéo theo nhu cầu nhân lực ngày càng cao, hiện có rất nhiều công ty đăng tuyển thực tập sinh với các vị trí phổ biến như: IT hỗ trợ kỹ thuật, Kỹ thuật viên phần cứng và mạng, Kỹ sư mạng, Chuyên viên bảo mật…Đây sẽ là cơ hội tuyệt vời hơn bao giờ hết để bạn gia nhập vào một môi trường thực tế, có được những trải nghiệm thực tế quý báu, tuyệt vời hơn nữa là bạn có thể sẽ được chạm tay vào các thiết bị công nghệ hiện đại nhất tại nơi mình thực tập, điều đó sẽ giúp ích rất nhiều cho việc học ở trường và xa hơn nữa là bạn có thể chứng minh với nhà tuyển dụng rằng tôi mới ra trường nhưng tôi đã có kinh nghiệm làm việc ngần ấy thời gian.

Học đi đôi với thiền

Với những ai đang học CNTT, chuyện nhìn vào màn hình máy tính liên tục là điều khó tránh khỏi. Vậy bạn cần làm gì để đảm bảo sức khỏe và duy trì sự nhanh nhẹn cho cái đầu lẫn đôi tay? Câu trả lời đó chính là bạn nên tập YOGA thường xuyên trong quá trình học. Tác dụng của yoga đối với trí não của con người là vô cùng thần kì. Với các bài tập Thiền sẽ giúp trí não của con người được khai sáng. Bên cạnh đó lợi ích mà yoga mang lại cho trí não chính là sự tập trung cao độ. Đối với những người làm việc trí óc, tập yoga giúp nâng cao tối đa hiệu quả công việc.

Muốn học tốt Quản trị, An ninh mạng, hãy nhớ những điều sau - Ảnh 5.

Yoga trong giờ học giúp trí não có được sự tập trung cao độ

Học viện Mạng và Phần cứng FPT Jetking là đơn vị đào tạo CNTT tiên phong trong việc tạo cho sinh viên một môi trường học tập thoải mái, thân thiện. Với phương pháp đào tạo SmartLab Plus độc quyền từ Ấn Độ, các bài giảng lý thuyết luôn được xen kẽ thực hành, lồng vào đó là Yoga để thư giãn đầu óc sau mỗi giờ học căng thẳng. chính vì thế mà các sinh viên luôn giữ được một tinh thần minh mẫn với đôi tay thoăn thoắt không biết mệt mỏi. Cách xây dựng môi trường đào tạo này đã phát huy được tính hiệu quả rõ rệt, khi sinh viên của FPT Jetking sau khi đi làm đều được đánh giá là rất chăm chỉ và “lì đòn”, 2 yếu tố mà bất kì chuyên viên IT nào cũng phải có.

Chuyên ngành mà FPT Jetking hiện đang đào tạo có tên “Quản Trị Hạ Tầng An Ninh Mạng” được thiết kế từ nền tảng kiến thức cơ bản đến chuyên sâu bao gồm: quản trị mạng máy tính cho doanh nghiệp, triển khai hạ tầng mạng Cisco, an toàn an ninh mạng, hacker mũ trắng, ảo hóa và điện toán đám mây, lắp ráp máy tính bảng, sửa chữa phần cứng máy tính, điện tử, tiếng Anh giao tiếp, Yoga.

Trong quý 4/2016, FPT Jetking dành nhiều suất học bổng lên đến 4.000.000 cùng với hàng trăm phần quà công nghệ như: Loa di động, Ổ cứng di động, Camera hành trình cho các chuyên viên “IT tương lai” đăng ký nhập học mới. Độc giả quan tâm có thể đăng ký tư vấn tại đây hoặc đăng ký tham dự các buổi hội thảo miễn phí hàng tuần tại đây hoặc gọi hotline (04) 7300 8855 hoặc (08) 7300 8866 để biết thêm chi tiết.

Website: www.jetking.edu.vn.

Nguồn Kênh 14

Khối Giáo dục FPT – fpt.edu.vn

Học Viện Mạng và Phần Cứng  – jetking.edu.vn