Microsoft mở trung tâm hỗ trợ an ninh mạng khu vực Châu Á – Thái Bình Dương

Trong bối cảnh tội phạm mạng ngày càng gia tăng, Trung tâm An ninh mạng tại Singapore của Microsoft sẽ cung cấp các nền tảng bảo mật, phân tích tình báo, bảo mật nâng cao, an ninh đám mây… hỗ trợ cho các chính phủ, tổ chức cũng như cá nhân khu vực Châu Á – Thái Bình Dương.

Tội phạm mạng ngày càng gia tăng với thủ đoạn tinh vi làm đau đầu các tổ chức, doanh nghiệp.

Ngày 4/10, Microsoft chính thức cho ra mắt Trung tâm Minh bạch cũng đồng thời là Trung tâm An ninh mạng đầu tiên tại Singapore nhằm phục vụ thị trường khu vực Châu Á – Thái Bình Dương.

Đây là tổ hợp đầu tiên tập trung toàn bộ năng lực của Microsoft tại một nơi duy nhất ở khu vực Châu Á – Thái Bình Dương nhằm cung cấp cho các cơ quan chính phủ tham gia chương trình cơ hội được xem các mã nguồn sản phẩm của Microsoft, truy cập các thông tin về đe dọa an ninh mạng, những lỗ hổng và có được những lợi ích từ chuyên môn cũng như tầm nhìn về an ninh chuyên nghiệp của Microsoft.

Trung tâm tại Singapore đóng tại địa điểm thuận tiện cho các chính phủ tại khu vực Châu Á- Thái Bình Dương sẽ là một phần của mạng toàn cầu bao gồm 4 khu vực chủ chốt. Trung tâm này sẽ gia nhập vào hệ thống trung tâm hiện tại như Redmond – Washington cho khu vực Bắc Mỹ; Brussels – Bỉ cho khu vực châu Âu.

Theo bà Toni Townes-Whitley, Phó Chủ tịch Microsoft, Khối Hành chính công Microsoft, đây là một phần thuộc chương trình An ninh chính phủ của Microsoft, hỗ trợ các chính phủ bảo vệ công dân, dịch vụ công và hạ tầng quốc gia trước các mối đe dọa từ tội phạm mạng…

Trong bối cảnh tội phạm mạng thay đổi phương thức chóng mặt và hoạt động tội phạm mạng gia tăng, Trung tâm An ninh mạng sẽ cung cấp các nền tảng bảo mật, những phân tích tình báo về bảo mật, bảo mật nâng cao, an ninh đám mây theo phương thức toàn diện.

Trung tâm cũng sẽ tiếp tục mối quan hệ chiến lược với Interpol trong việc đánh sập mạng botnet toàn cầu và chứng thực PhotoDNA nhằm hỗ trợ Interpol trong việc chống lại việc khai thác tình dục trẻ em trực tuyến, cũng như các quan hệ chia sẻ hiểm họa tình báo với một vài nhà cung cấp dịch vụ mạng trong khu vực và các đội phản ứng nhanh cấp quốc gia.

Theo ictnews

Khối Giáo dục FPT – fpt.edu.vn

Học Viện Mạng và Phần Cứng  – jetking.edu.vn