Microsoft công bố Office 365 Education cho giáo dục

Kỉ niệm 1 năm Office 365 ra mắt, Microsoft đã công bố cung cấp dịch vụ Office 365 miễn phí dành cho học sinh – sinh viên, giáo viên và giảng viên mà cụ thể là phiên bản Office 365 Education.

Hoc vien phan cung va mang FPT Jetking

Dịch vụ mới được thiết kế để cung cấp các công cụ quen thuộc như Office Outlook, Word, Excel, PowerPoint và OneNote, kết hợp với Microsoft Lync, SharePoint và Exchange tạo ra một giải pháp tuyệt vời nhất để giao tiếp và tương tác.

Theo Microsoft, một loạt trường học và trường đại học hàng đầu đã được thiết lập nhận được phiên bản miễn phí của Office 365 Education. Trong số đó có thể kể đến như Đại học Dartmouth với khoảng 13.500 giảng viên, học sinh – sinh viên và nhân viên. Ngoài ra, trường Đại học Cornell cũng đã công bố kế hoạch cung cấp cho 7000 phiên bản Office 365 Education đến các giảng viên và cán bộ trước vào mùa thu năm nay. Đại học Gonzaga cũng sẽ tận dụng lợi thế của SharePoint Online và Lync Online để cung cấp cho 8000 sinh viên và 1200 giảng viên và nhân viên dựa trên chính sách mà Microsoft đưa ra đối với Office 365 Education.

Ngoài ra, Microsoft cũng thông báo rằng Văn phòng Công giáo Giáo dục Quốc tế thuộc chính chính phủ Scotland và Hội đồng tất cả ngành giáo dục kĩ thuật của Ấn Độ cũng cam kết việc triển khai sử dụng Office 365 Education. Nhìn chung, các khách hàng mới với dịch vụ đảm bảo rằng 12,5 triệu sinh viên trên toàn thế giới sẽ có Office 365 Education.

Theo Anthony Salcito, phó chủ tịch mảng Giáo dục toàn cầu của Microsoft cho biết, mục đích của hãng là đưa đến tay học sinh và sinh viên những sản phẩm công nghệ tối ưu nhất để cải thiện kết quả học tập và giúp cho các sinh viên chuẩn bị những kiến thức tốt nhất trong giảng đường cũng như sự nghiệp tương lai. Với các trường đại học đang ngày càng thực hiện chính sách thắt chặt ngân sách thì việc triển khai Office 365 Education sẽ cho phép họ sử dụng những công nghệ mới và sáng tạo trong điện toán đám mây, giúp hiện đại hóa giáo dục và học tập thực hành mà không mất chi phí nào.

Office 365 Education cung cấp người dùng một không gian làm việc tốt nhất, đáp ứng thực tế về khả năng kết nối giữa sinh viên, giảng viên và giáo viên, bao gồm đồng bộ nội dung MTXT, nhắn tin tức thời, trao đổi thông tin bằng âm thanh và thực hiện hội nghị truyền hình.

Một số tính năng đặc biệt mà Office 365 Education cung cấp bao gồm:

Hỗ trợ PC hoặc MTB, trực tuyến hoặc ngoại tuyến, cho phép người dùng giữ liên lạc, dễ dàng chia sẻ tài nguyên, cùng nhau phát triển và sử dụng chương trình giảng dạy cũng như giao tiếp bằng cách làm việc với nhau.
Cung cấp các công cụ Office quen thuộc cho sinh viên để kết nối mọi người làm việc với nhau trong một nhóm tương tác xã hội riêng.
Tăng cường khả năng riêng tư và bảo mật, cung cấp một môi tường quản lí an toàn và giữ thông tin sinh viên an toàn. Các tiêu chuẩn bảo mật khắt khe nhất đã được đưa vào như ISO 27001, SAS70 Type II, EU Safe Harbor, EU Model Clauses, US Health Insurance Portability & Accountability Act (HIPAA), US Family Educational Rights & Privacy Act (FERPA),…

 

Theo thongtincongnghe.com