iPhone 7 có thể chạy Windows XP mà không cần jailbreak

Với chip xử lý A10 Fusion và chỉ 2GB RAM, chiếc iPhone 7 này vẫn có thể chạy Windows XP một cách khá mượt.

Với chip xử lý A10 Fusion mới nhất, iPhone 7 trở thành một trong những thiết bị di động mạnh nhất hiện nay. Trên thực tế, iPhone 7 có thể còn mạnh hơn cả chiếc máy tính của bạn cách đây vài năm. Và điều đó có nghĩa là nó có thể chạy hệ điều hành Windows?

Một phiên bản Windows đầy đủ cho PC, và nó có thể chạy trên một chiếc iPhone 7? Nghe có vẻ khó tin, nhưng đó là sự thật. Một chiếc iPhone 7 có thể cài đặt và chạy hệ điều hành Windows XP mà không cần phải jailbreak.

Tất nhiên bạn sẽ không thể cài hệ điều hành mới cho chiếc iPhone 7 này một cách đơn giản như trên máy tính. Nhưng bạn có thể sử dụng một trình mô phỏng như iBox. Bạn có thể cài đặt iBox qua Xcode mà không cần phải jailbreak.

Với chip xử lý A10 Fusion và chỉ 2GB RAM, chiếc iPhone 7 này vẫn có thể chạy Windows XP một cách khá mượt. Tuy nhiên bạn không thể chạy các phần mềm của Windows, hay thậm chí chơi game Solitaire.

Việc cài đặt hệ điều hành Windows XP thông qua iBox cũng khá phức tạp. Nếu muốn thử, các bạn có thể làm theo hướng dẫn của Github tại đây.

Theo Genk

Khối Giáo dục FPT – fpt.edu.vn

Học Viện Mạng và Phần Cứng – jetking.edu.vn