Hacker từng đánh cắp tài khoản Mark Zuckerberg tiếp tục “hỏi thăm” CEO Google

Lại tiếp tục là nhóm hacker OurMine, cái tên đang gây được rất nhiều sự chú ý khi liên tiếp tấn công tài khoản mạng xã hội của những người nổi tiếng.

Thứ 2 đầu tuần luôn là một ngày tồi tệ, nhưng đối với CEO của Google thì nó còn tệ hơn rất nhiều. Tài khoản Quora của ông đã bị một nhóm hacker có tên OurMine hỏi thăm, đây cũng là nhóm hacker đã từng đánh cắp tài khoản Twitter và Pinterest của Mark Zuckerberg.

Sau khi đột nhập vào tài khoản Quora của Sundar Pichai, các hacker đã để lại một thông điệp. Do được kết nối với cả tài khoản Twitter, nên thông điệp này cũng được hiển thị trên trang cá nhân của ông.

Tuy nhiên ngoài việc để lại thông điệp “Chúng tôi chỉ đang kiểm tra mức độ an ninh của bạn”,nhóm hacker này không gây tổn hại gì cho vị CEO của Google. OurMine có vẻ như đang muốn tự quảng bá tên tuổi của mình với thế giới công nghệ, như một công ty an ninh mạng.

Phương pháp tấn công và đánh cắp tài khoản của nhóm OurMine vẫn chưa được làm rõ. Theo một tuyên bố của nhóm này, họ đã khai thác một lỗ hổng trong trình duyệt mà những người này sử dụng để đánh cắp mật khẩu của họ.

Cách đây không lâu, cũng chính nhóm hacker này đã đánh cắp tài khoản Twitter và Pinterest của CEO Facebook. Sự việc này đã gây chấn động thế giới công nghệ, do Mark Zuckerberg là người vô cùng cẩn thận trước những mối nguy cơ trên mạng internet.

Chúng ta cũng từng thấy Mark Zuckerberg cẩn thận tới mức dán băng keo để che camera và cổng microphone trên laptop của mình, vì anh sợ các hacker có thể lợi dụng để theo dõi. Tuy nhiên OurMine vẫn có thể đánh cắp mật khẩu của Zuckerberg.

Một tuyên bố mới đây của nhóm OurMine cho biết: “Chúng tôi chỉ kiểm tra an ninh và khả năng bảo mật. Chúng tôi không hề thay đổi mật khẩu của họ. Chúng tôi làm điều đó để cảnh báo, vì rất có thể những hacker khác cũng có thể làm điều tương tự và gây ra những hậu quả nghiêm trọng hơn”.

Tham khảo: thenextweb

Khối Giáo dục FPT – fpt.edu.vn

Học Viện Mạng và Phần Cứng  – jetking.edu.vn