Giả lập phỏng vấn, cơ hội cho sinh viên thể hiện năng lực của mình

Để được một doanh nghiệp nhận vào làm việc, một sinh viên ra trường thời nay phải hội đủ những yếu tố: chuyên môn vững vàng, tiếng Anh lưu loát, cách ứng xử khéo léo và trải nghiệm của bản thân trong công việc thực tế. Nắm bắt được điều này, Học viện phần cứng và mạng FPT Jetking đã đưa vào chương trình chính khóa một nội dung bắt buộc vào cuối mỗi học kỳ, với tên gọi “Giả Lập Phỏng Vấn”.

Sinh viên sẽ được giả lập như là một ứng viên vừa tốt nghiệp đang tìm kiếm cơ hội việc làm và nhận được lời mời phỏng vấn của một công ty nào đó, mỗi sinh viên sẽ trải qua 10 phút bị “sát hạch” bởi 3 nhà tuyển dụng khó tính trước mặt. Nội dung của buổi phỏng vấn bao gồm kiểm tra về năng lực chuyên môn sau cuối mỗi học kỳ, phản xạ giao tiếp bằng tiếng Anh và kỹ năng ứng xử khi đối mặt với một tình huống nào đó.

Buổi phỏng vấn này không chỉ giúp các em nhìn nhận lại năng lực thực sự của mình qua những học kỳ mình đã học mà là cơ hội để nhà tuyển dụng đánh giá được những điểm mạnh, điểm yếu của sinh viên từ đó giúp các em khắc phục, cải thiện để hoàn thiện mình. Kết quả của những lần phỏng vấn vào cuối mỗi học kỳ cũng sẽ là cơ sở để nhà trường giới thiệu việc làm cho các em sau khi ra trường.

Một số hình ảnh về buổi giả lập phỏng vấn tại FPT Jetking: