Gần 500 tân cử nhân FPT có mặt trong lễ tốt nghiệp lịch sử

Sau quãng thời gian học tập và rèn luyện dưới mái trường ĐH FPT, 493 sinh viên FPT Arena, FPT Aptech, FPT JetkingFPT Greenwich đã chính thức được công nhận tốt nghiệp dưới sự chứng kiến của thầy cô, gia đình và bạn bè. Đây cũng là lễ tốt nghiệp có quy mô lớn nhất lịch sử của khối Liên kết Quốc tế.

Chiều ngày 13/11, lễ trao bằng tốt nghiệp cho sinh viên FPT Arena, FPT Aptech, FPT Jetking và FPT Greenwich thuộc khối Liên kết Quốc tế (FAI thuộc ĐH FPT) khu vực phía Nam đã được tổ chức tại Grand Palace, quận Tân Bình. TP HCM. Là lễ tốt nghiệp đầu tiên quy tụ các sinh viên thuộc 4 đơn vị thành viên của FAI nên ước tính gần 900 người tham dự chương trình.

Sinh viên xúng xính khoác lên mình trang phục cử nhân chụp hình lưu niệm cùng bạn bè.

Gia đình đến chia vui cùng tân cử nhân Nguyễn Phú Sang (FPT Arena). Sang cho biết, em đã từng tốt nghiệp cao đẳng ngành Tài chính – kế toán, sau đó quyết định học thêm ngành Thiết kế đồ họa của FPT Arena để theo đuổi sở thích. Dù ngày hôm nay mới cầm tấm bằng tốt nghiệp trên tay nhưng Sang đã kịp tích lũy cho mình một năm kinh nghiệm thiết kế đồ họa với mức lương hơn 500 USD/ tháng.

“Em nhận thấy kiến thức và phương pháp giảng dạy ở FPT Arena chuyên sâu hơn so với những trường khác. Vì vậy, khi kết hợp với việc tự tìm tòi thêm thì sinh viên có thể lăn xả vào công việc ngay cả khi chưa ra tốt nghiệp”, Sang bộc bạch.

Thời khắc lưu luyến bên bạn bè trước khi chính thức ra trường của các tân cử nhân FPT Greenwich.

Hội trường 900 ghế đã được phủ kín, sẵn sàng cho lễ trao bằng tốt nghiệp đông nhất lịch sử FAI HCM.

Chứng kiến thời khắc quan trọng của các tân cử nhân có sự hiện diện của TS. Trần Ngọc Tuấn – Phó Hiệu trưởng ĐH FPT, TS. Raj Das (giảng viên Kinh tế, đại diện trường ĐH Greenwich), ông Jajat – đại diện Aptech Ấn Độ, cùng Ban lãnh đạo và các giảng viên FAI HCM.

Các tiết mục văn nghệ chào mừng của sinh viên FAI HCM. Tại ĐH FPT cũng như các đơn vị thành viên, nhà trường luôn tạo điều kiện và khuyến khích sinh viên tham gia các CLB đội nhóm như: CLB Tình nguyện, CLB Cờ, CLB Vovinam…

TS. Trần Ngọc Tuấn gởi lời chúc mừng đến hơn 490 tân cử nhân đã nỗ lực hết mình vượt qua các kỳ thi đầy thử thách để góp mặt trong ngày trọng đại này.

TS. Raj Das chia sẻ, ĐH Greenwich (Vương quốc Anh) tự hào khi cùng ĐH FPT gánh vác sứ mệnh đào tạo những thế hệ sinh viên chất lượng và sẵn sàng hội nhập quốc tế. FPT Greenwich tự tin có thể trang bị cho sinh viên những kiến thức và kỹ năng mà nhà tuyển dụng đòi hỏi.

“Bằng cấp là tấm hộ chiếu mang đến cho bạn một công việc lý tưởng. Để chắc chắn đạt được thành công, tôi khuyên các bạn nên làm việc chăm chỉ, không ngừng tìm kiếm cơ hội và cố gắng thích nghi”, giảng viên Kinh tế của ĐH Greenwich gửi gắm.

Đại diện cho các doanh nghiệp tham dự buổi lễ tốt nghiệp, Trưởng phòng Tuyển dụng của Công ty Mạng Máy tính Phú Sĩ (FUJINET) đánh giá cao kỹ năng và trình độ chuyên môn của sinh viên FPT. Vừa qua, FAI và FUJINET đã ký kết thỏa thuận hợp tác về phát triển nguồn nhân lực. Đặc biệt, với sinh viên chuyên ngành CNTT, hợp tác này sẽ mở thêm “cánh cửa” kiến thức, kỹ năng cùng nhiều cơ hội thực tập và việc làm sau tốt nghiệp.

Phó Hiệu trưởng ĐH FPT lần lượt trao bằng tốt nghiệp cho các tân cử nhân. Khối Đào tạo Liên kết quốc tế được cấu thành từ bốn đơn vị: FPT Aptech (Trung tâm Đào tạo Lập trình viên Quốc tế), FPT Arena (Trung tâm đào tạo Mỹ thuật đa phương tiện), FPT Greenwich (Chương trình cử nhân quốc tế FPT Greenwich) và FPT Jetking (Học viện đào tạo Phần cứng máy tính và Mạng). Khối gồm hai mảng chính là đào tạo hướng nghiệp và đào tạo đại học.

Nghi thức vắt dải mũ tượng trưng cho sự công nhận sinh viên chính thức tốt nghiệp.

Đợt này, FAI công nhận và trao bằng tốt nghiệp cho 493 sinh viên của khối. Trong đó có 211 sinh viên FPT Greenwich, 137 tân cử nhân FPT Arena, còn lại là FPT Jetking và FPT Aptech.

Dù ngày hôm nay mới đón nhận bằng tốt nghiệp nhưng nhiều sinh viên của FAI đã có việc làm ổn định với mức thu nhập tương xứng. Theo thống kê, tỷ lệ sinh viên ĐH FPT ra trường có việc làm chiếm hơn 90%, số còn lại chọn học hoàn thiện văn bằng hoặc mở doanh nghiệp riêng.

Dịp này, FAI cũng tuyên dương 12 sinh viên có thành tích xuất sắc trong học tập.

Nguyễn Thị Kiều My đại diện cho hơn 490 tân cử nhân gửi lời cảm ơn sâu sắc tới thầy cô và gia đình đã đồng hành cùng các sinh viên chinh phục tri thức và đi đến cùng với ước mơ của mình.

“Quãng thời gian học tập dưới mái trường FPT sẽ luôn là những kỷ niệm không thể nào quên với bản thân em và các bạn tân cử nhân góp mặt trong ngày hôm nay”, Kiều My bày tỏ.

Một phần không thể thiếu trong lễ tốt nghiệp tại ĐH FPT là nghi thức tri ân thầy cô và gia đình của các tân cử nhân.

Buổi lễ tốt nghiệp khép lại với nghi thức tung mũ của 493 tân cử nhân. Chiều ngày 7/11, lễ tốt nghiệp tương tự dành cho 400 sinh viên của FAI Hà Nội đã được tổ chức tại Khu công nghệ cao Hòa Lạc.

Hà Dương

(theo báo Chúng Ta)