Gần 100 sinh viên tham gia đóng góp ý kiến tại Hội thảo “Ứng dụng IoT trong Logistics”

Sáng nay 23/6, gần 100 sinh viên đã tham dự Hội thảo “Ứng dụng IoT trong Logistics” do Viện đào tạo Liên kết quốc tế FPT tổ chức, tại số 8 Tôn Thất Thuyết, Hà Nội

Tham dự Hội thảo có ông Dev – Chuyên gia An ninh mạng Công ty YokoGawa, Ấn Độ, bà Lê Thị Hồng Hạnh, Giám đốc Viện đào tạo Liên kết quốc tế FPT; ông Dương Trọng Phú Sơn, Trưởng ban Đào tạo hướng nghiệp Viện đào tạo Liên kết quốc tế FPT cùng nhiều doanh nghiệp và đặc biệt là khoảng 100 bạn sinh viên khối ngành Công nghệ thông tin.

Tại Hội thảo, ông Dev chia sẻ: Hiện nay, IoT đã được ứng dụng vào nhiều lĩnh vực cuộc sống và khiến nhiều ngành công nghiệp, dịch vụ có bước chuyển mình rõ rệt, trong đó có ngành Logistics.

Trong khi đó, Logistics lại đang là ngành thương mại  được tổ chức thực hiện một hoặc nhiều công việc bao gồm: nhận hàng, lưu kho, giao hàng, vận chuyển, hoặc các dịch vụ khác có liên quan đến hàng hóa kinh doanh và dịch vụ.

 Diễn giả tại Hội thảo,ông Dev – Chuyên gia An ninh mạng Công ty YokoGawa, Ấn Độ

Theo đó, ông Dev đã đưa ra những giải pháp giải pháp tối ưu của ứng dụng IoT trong quản lý xe vận chuyển sản phẩm, nhất là đối với sản phẩm là hàng đông lạnh giúp hạn chế những thiệt hại cho nhà cung cấp và nhà phân phối.

Bên cạnh đó, với việc sử dụng ứng dụng IoT các khâu vận chuyển hàng hóa với các mô hình xe vận chuyển hàng tự động, xe tải thông minh, máy bay không người lái…giúp tiết kiệm thời gian, công sức và tăng hiệu quả công việc cho doanh nghiệp. Đồng thời, ông cũng nhấn mạnh đến giá trị lợi ích kinh tế vượt trội cho người dùng của IoT.

Để giúp sinh viên hiểu rõ hơn về sự vận hành của IoT trong Logistics, ông Dev đã trực tiếp thực hiện  video demo ứng dụng ngay tại Hội thảo.

Đặc biệt, tại Hội thảo Chuyên gia An ninh mạng Công ty YokoGawa, Ấn Độ, ông Dev đã trực tiếp demo giải pháp ứng dụng IoT quản lý xe vận chuyển hàng đông lạnh trong Logistics thông qua 3 phần như: đo nhiệt độ, độ ẩm;  Theo dõi trạng thái cửa đóng kín hay bị hở và giám sát hành trình xe.

Không khí Hội thảo đã diễn ra sôi nổi, đầy hào hứng với những màn tranh luận, trao đổi và giải đáp giữa sinh viên, nhà doanh nghiệp và chuyên gia.

Sinh viên rất hứng thú với ứng dụng IoT và tích cực đặt câu hỏi giải đáp thắc mắc tại Hội thảo

Không chỉ đem đến những kiến thức cơ bản về IoT, hiệu quả của ứng dụng IoT trong riêng ngành Logistics mà Hội thảo cũng chính là cơ hội để khơi dậy niềm đam mê công nghệ, sự sáng tạo cho sinh viên khi tham gia chương trình. Đồng thời, thông qua Hội thảo các nhà doanh nghiệp cũng đã tìm được giải pháp phù hợp trong hoạt động kinh doanh, sản xuất của công ty mình.

Kết thúc Hội thảo, ông Dev đã bày tỏ sự cảm ơn tới các bạn sinh viên và doanh nghiệp đã quan tâm và lắng nghe những chia sẻ về ứng dụng IoT trong ngành Logistics. IoT là nên công nghệ rất phát triển trong tương lai, nên hy vọng các bạn sinh viên có đam mê với IoT hãy tiếp tục tìm hiểu và có nghiên cứu sâu hơn.

Dương Dương

Tổ Chức Giáo dục FPT – fpt.edu.vn

Kỹ Sư An Ninh Mạng Quốc Tế FPT Jetking – jetking.fpt.edu.vn