FPT Jetking Hà Nội mời tham dự Workshop “Tự động hóa cấu hình máy chủ với Ansible”

Việc cài đặt và cấu hình các máy chủ thường được ghi chép lại trong tài liệu dưới dạng các câu lệnh đã chạy, với giải thích kèm theo. Cách thức này gây mệt mỏi cho quản trị viên vì phải làm theo từng bước ở mỗi máy khi thiết lập mới, và có thể dẫn đến sai lầm, thiếu sót. Để giúp các chuyên viên Quản trị mạng khắc phục hạn chế trên và giới thiệu đến các bạn đam mê ngành Bảo mật An ninh mạng những công cụ hữu hiệu nhất, Trường Đào Tạo Kỹ Sư An Ninh Mạng Quốc Tế FPT Jetking tổ chức Workshop với chuyên đề Tự động hóa cấu hình máy chủ với Ansible” vào 08h30 ngày 31/03/2018.

Ansible là gì?

Ansible có thể hiểu nôm na là công cụ dùng để quản lý cái đặt, cấu hình hệ thống một cách tập trung và cho phép thực thi câu lệnh điều khiển. Công cụ Ansible khá nổi bật hiện nay nhờ vào những tính năng như dự phòng tài nguyên; quản lý cấu hình; triển khai ứng dụng; giao hàng liên tục và điều phối. Đặc biệt, tính bảo mật cao và tuân thủ là điều mà bất cứ quản trị viên nào cũng an tâm. 

Công cụ Ansible có cú pháp dễ đọc, dễ học, dễ hiểu. Chính vì thế, khi tham gia vào Workshop Tự động hóa cấu hình máy chủ với Ansible” do Trường Đào Tạo Kỹ Sư An Ninh Mạng Quốc Tế FPT Jetking tổ chức, bạn chắc chắn sẽ yên tâm về việc nắm vững kiến thức được chia sẻ từ Diễn giả dù bạn là một fresher với ngành Quản trị & An ninh mạng. Chỉ cần mang niềm đam mê với lĩnh vực Công nghệ thông tin đến với Workshop của chúng tôi, đảm bảo bạn sẽ có những gợi ý tích cực cho định hướng tương lai của mình.

Nội dung Workshop “Tự động hóa cấu hình máy chủ với Ansible”:

  • Giới thiệu về Ansible và Configuration Management Tools
  • Các tính năng và Modules chính của Ansible
  • Ansible so sánh với các công cụ Configuration Management khác (Chef, Puppet …)
  • Demo triển khai website WordPress với một cú click chuột
  • Q&A

Diễn giả: Lê Xuân Long, Infra/DevOps Engineer at Septeni Technology

Đối tượng tham dự: Tất cả các bạn học sinh, sinh viên yêu thích CNTT bảo mật cũng như đang tìm hiểu về ngành An Ninh Mạng.

Thời gian: 08h30 – 11h30 ngày 31/03/2018 (Sáng Thứ 7)

Địa điểm: Số 8, Tôn Thất Thuyết, Mỹ Đình, Từ Liêm, Hà Nội

Cách thức đăng kí:

Để đăng kí tham gia Workshop, bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin họ tên, số điện thoại, email vào đường link: http://gg.gg/Ansible-FPTJetking. FPT Jetking sẽ liên hệ để mời các bạn tham dự.

Thông tin xin liên hệ:

+ Tel: (024) 7300 8855

+ Web: https://jetking.fpt.edu.vn/

+ Fanpage: https://www.facebook.com/JetkingVN/

Tổ Chức Giáo dục FPT – fpt.edu.vn

Kỹ Sư An Ninh Mạng Quốc Tế FPT Jetking – jetking.fpt.edu.vn