FAI IDOL 2017 – HỨA HẸN HÀNH TRÌNH ÂM NHẠC ĐẦY HỨNG KHỞI

Với nhiều nội dung mới lạ và hấp dẫn, FAI Idol 2017 hứa hẹn sẽ mang lại một hành trình âm nhạc tràn đầy hứng khởi, đam mê và lôi cuốn cho tất cả các bạn Sinh viên yêu âm nhạc.

FPT Academy Idol (FAI Idol) là cuộc thi do Viện Đào Tạo Quốc Tế FPT (FPT Arena, FPT Jetking, FPT Aptech) tổ chức lần đầu tiên vào năm 2011, với mục tiêu ban đầu là sân chơi âm nhạc dành cho các bạn Sinh viên đang theo học tại trường. Sau thành công của mùa đầu tiên, tiếng vang của FAI Idol đã được rất nhiều các bạn trẻ yêu thích và nhanh chóng thu hút đông đảo Sinh viên từ các trường bạn trong khu vực TP.HCM đăng kí tham dự vào các mùa liên tiếp sau đó.

Không chỉ lôi cuốn bởi yếu tố giải trí hấp dẫn, FAI Idol đã thật sự tạo ra một sân chơi âm nhạc giàu tính sáng tạo và chuyên nghiệp, trong đó các thí sinh thoả sức thể hiện niềm đam mê, tài năng ca hát và nỗ lực để chinh phục ngôi vị Quán quân của chương trình. Nguyễn Phước Phương Tố Tố, Nguyễn Chí Thiện, Võ Thái Thảo là những cái tên đã chinh phục Ban Giám Khảo và khán giả bằng sự chân thành trong mỗi câu hát và bứt phá để trở thành người thắng cuộc trong cuộc thi. Cuộc thi đã tạo nên một cột mốc đáng nhớ và góp phần làm thay đổi cuộc đời cũng như định hướng âm nhạc của các bạn.

Bạn Nguyễn Chí Thiện – Quán Quân FAI Idol 2015 là khách mời trong Đêm Chung kết FAI Idol 2016.

 

Nhac sỹ Nguyễn Đức Trung chúc mừng Quán Quân FAI Idol 2016

Đến hẹn lại lên, FAI Idol 2017 đã chính thức khởi động hành trình tìm kiếm tài năng âm nhạc với Tổng giải thưởng cao gần gấp đôi năm 2016. Chỉ mới 1 ngày được phát động, Ban Tổ Chức đã nhận được rất nhiều các tiết mục đăng kí dự thi, không chỉ của Sinh viên Khối giáo dục FPT mà còn có rất nhiều các tiết mục của các bạn Sinh viên đến từ các trường Đại Học, Cao Đẳng trong khu vực TP.HCM.

Theo thể lệ cuộc thi, thí sinh có thể đăng ký nhiều thể loại như đơn ca, song ca hoặc tốp ca. Trong đó, mỗi thí sinh chỉ được đăng ký một tiết mục cho mỗi vòng thi theo chủ đề tự do và bài hát dự thi không vi phạm thuần phong mỹ tục Việt Nam. Vòng sơ loại sẽ diễn ra vào ngày 15/08/2017, tại hội trường FPT Arena 286 Tô Hiến Thành, quận 10, TP HCM.

Buổi ráp nhạc trước Đêm Chung Kết FAI Idol 2016

Đến với FAI Idol 2017, nếu thí sinh tham gia luôn là nhân vật trọng tâm thì thành phần Ban Giám Khảo “cầm cân nảy mực” cũng quan trọng không kém. Nhạc sĩ Nguyễn Đức Trung – tác giả của các nhạc phẩm nổi tiếng như “Giã từ dĩ vãng”, “Thiên đường mong manh”… chính là gương mặt Giám Khảo quen thuộc nhưng luôn tạo được sức hút đặc biệt của FAI Idol qua các mùa. Bên cạnh đó, Nhạc sĩ trẻ 8X Phạm Toàn Thắng, nổi bật với các bản hit “Cô bé mùa đông”, “Bốn chữ lắm” cũng là vị Giám Khảo ngồi “ghế nóng” năm nay. Và “ẩn số” cuối cùng của bộ ba Giám Khảo vẫn còn nằm trong vòng bí mật, hứa hẹn sẽ mang lại nhiều bất ngờ thú vị cho chương trình.

Bộ ba Giám Khảo “quyền lực” của FAI Idol 2016 – Nhạc sỹ Đường Gia Vinh – Nhạc sỹ Nguyễn Đức Trung

––  Nhạc sỹ Phạm Toàn Thắng (từ trái qua).

Cuộc thi nào cũng vậy, tài năng là chính, nhưng Giải thưởng là “Mười”. FAI Idol 2017 có cơ cấu TỔNG GIẢI THƯỞNG LÊN TỚI 100 TRIỆU ĐỒNG. Cụ thể, “Thần Tượng” ca hát mới của giới sinh viên sẽ được nhận giải thưởng 33.500.000 đồng, trong đó gồm Hiện kim; Học bổng Trường Cao Đẳng Anh Quốc FPT BTEC 12.900.000 đồng; Gói thu âm single đăng trên ZingMP3; Gói quay MV từ Calvin Music; Bộ ảnh cosplay của Gragon Studio và Tài khoản VIP FShare 6 tháng. Bộ giải thưởng sẽ giúp thí sinh đoạt ngôi Quán Quân xây dựng hình ảnh cá nhân, cho ra lò sản phẩm âm nhạc chuyên nghiệp và được gửi gắm trên kênh phát có cộng đồng người nghe nhạc rộng lớn. Á Quân cũng sẽ không kém cạnh với tổng giải thưởng trị giá 22.500.000 đồng gồm các hạng mục tương tự như giải Nhất, và Giải Ba sẽ nhận gói giải thưởng trị giá 17.500.000 đồng. Ngoài ra, năm nay BTC còn dành quỹ thưởng tới 14.000.000 đồng cho thí sinh được yêu thích nhất, bao gồm Học bổng Trường Cao Đẳng Anh Quốc FPT BTEC, Chuyến du lịch 3 ngày 3 đêm Nha Trang – Bình Ba và Tài khoản VIP FShare. Hấp dẫn quá phải không nào, đây thực sự là giá trị giải thưởng “chưa từng có” từ trước đến nay của FAI Idol.

Sức hút của Cuộc thi đang nóng lên từng ngày. Từ hôm nay, các bạn Sinh viên có niềm đam mê âm nhạc cháy bỏng có thể đăng ký tham dự trực tiếp tại các cơ sở đang học hoặc đăng ký qua link: http://gg.gg/FAIIDOL2017-Homecoming đến hết ngày 13/08/2017.

Hotline: (028) 62935101.

Viện Đào Tạo Quốc Tế FPT