Du học và làm việc tại Nhật Bản – Những điều cần biết

Với mong muốn chia sẻ những thông tin bổ ích, giúp sinh viên nắm bắt những thông tin cần thiết về điều kiện, thủ tục… để làm việc và du học tại Nhật Bản, Viện Đào tạo Quốc tế FPT hợp tác cùng Trung tâm Du học Sakura Saku và Công ty One Terrace tổ chức buổi Talkshow: “Nhật Bản – Hành trình du học và cơ hội việc làm”. Chương trình diễn ra vào sáng thứ 7, ngày 08/12/2018 vừa qua tại FPT Jetking – 391A Nam Kỳ Khởi Nghĩa, TP. HCM.

Các bạn sinh viên lấp kín gian phòng đầu buổi Talkshow

Tham gia chương trình, về phía Viện Đào tạo quốc tế FPT có sự tham dự của chị Đinh Thị Tuyết Trinh – Trưởng phòng Hợp tác doanh nghiệp. Về phía Trung tâm du học Sakura Saku, Công ty One Terrace có sự tham dự của ông Fumiki Yuguchi – Giám đốc đại diện One Terrace và quản lý bộ phận du học Nhật Bản Sakura Saku; chị Yuko Mastuoka – Trưởng bộ phận tuyển dụng nhân sự One Terrace.

Chị Đinh Thị Tuyết Trinh tăng hoa cho đại diện Trung tâm du học Sakura Saku, Công ty One Terrace

Mở đầu chương trình, ông Fumiki Yuguchi giới thiệu đôi nét về Công ty, du học Nhật Bản là gì và chia sẻ tổng quan về các chính sách Nhật Bản đối với du học sinh, cũng như tinh hình du học sinh Việt Nam tại Nhật. Nhật Bản, cái tên không còn xa lạ để các bạn trẻ chọn lựa là điểm đến du học và làm việc. Với rất nhiều điểm tương đồng và gần gũi về văn hóa, các bạn trẻ Việt Nam có thể hòa nhập dễ dàng với một môi trường mới và khám phá biết bao điều thú vị.

Ông Fumiki Yuguchi – Giám đốc đại diện One Terrace và quản lý bộ phận du học Nhật Bản Sakura Saku

Tiếp nối chương trình, các diễn giả của Sakura Saku chia sẻ về những điều cần biết trước khi du học, Điều kiện du học, các loại hình du học phù hợp với điều kiện kinh tế và năng lực học tập của từng đối tượng, các kỳ nhập học, chi phí, thủ tục và hồ sơ cần thiết. Những thông tin thực sự bổ ích đối với những bạn đang có dự định du học tại Nhật Bản.

Diễn giả Sakura Saku chia sẻ về thông tin du học Nhật Bản

Tiếp đến, kế hoạch sau du học, tìm việc tại Nhật là nội dung mà chị Yuko Mastuoka chia sẻ.

Chị Yuko Mastuoka – Trưởng bộ phận tuyển dụng nhân sự One Terrace

Các bạn SV lắng nghe chia sẻ từ diễn giả

 

Sau phần chia sẻ là phần giao lưu giải đáp những thắc mắc của các bạn sinh viên tham gia chương trình. Kết thúc chương trình, các bạn sinh viên đã biết thêm nhiều kiến thức hữu ích, biết được mình cần chuẩn bị những gì để có thể viết tiếp ước mơ du học và làm việc tại Nhật Bản.

Chụp hình lưu niệm sau chương trình

HạnhPH

Trường đào tạo Kỹ sư An ninh mạng FPT Jetking đào tạo chuyên sâu về phần cứng và mạng máy tính. Sinh viên FPT Jetking có khả năng làm việc thực tế ngay sau tốt nghiệp trong những lĩnh vực như quản trị mạng, điện toán đám mây, an ninh mạng, lắp ráp và sửa chữa PC máy tính…
Hiện tại, Trường FPT Jetking có 2 cơ sở:
– Hồ Chí Minh: Số 391A, Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3. (028 7300 8866)
– Hà Nội: Số 8, Tôn Thất Thuyết, Mỹ Đình, Từ Liêm. (024 7300 8855)