“Đông ấm Yến Dương” chuyến thiện nguyện của những người trẻ

Trong hai ngày 30/11 và 01/12, hơn 20 cán bộ, giảng viên và sinh viên FPT Jetking, FPT Arena, FPT Aptech của Viện Đào tạo Quốc tế FPT đã có hành trình ý nghĩa đến với các em học sinh THCS Yến Dương, huyện Ba Bể, tỉnh Bắc Kạn.

THCS Yến Dương là một trong những trường khó khăn của huyện vùng cao Ba Bể với cơ sở vật chất phục vụ giảng dạy còn nhiều thiếu thốn: 100% số máy tính đều đã hỏng hoàn toàn không thể sử dụng được, 99% số học sinh là người dân tộc thiểu số trong đó 50% số em là con hộ nghèo, số còn lại là cận nghèo. Để đến trường, nhiều em phải dậy từ 4 giờ sáng băng qua hàng chục km đường rừng. Mùa đông miền Bắc thường rất lạnh và có mưa phùn khiến quãng đường đi kiếm cái chữ của các em càng trở nên khó khăn hơn.

Chính vì thế, trong chuyến thiện nguyện lần này đoàn đã đến và mang theo 1 tủ sách Ước mơ, 2 máy tính từ nguồn Quỹ người FPT vì cộng đồng cùng 134 bộ áo ấm, 10 chăn bông mới cùng hàng trăm phần quà khác từ các nguồn đóng góp của cán bộ giảng viên và sinh viên FPT JetkingFPT AptechFPT Arena.

anh 2

Những chiếc chăn bông được trao cho các em có hoàn cảnh khó khăn nhất của THCS Yến Dương

Không chỉ đem tới những phần quà vật chất giúp các em học sinh có điều kiện tiếp cận tri thức hay giữ ấm qua mùa đông, đoàn tình nguyện còn mang đến nhiều món quà tinh thần là những trò chơi tương tác tập thể. Các em học sinh miền núi lần đầu tiên tham gia cảm thấy vô cùng háo hức và thực sự hạnh phúc.

anh 3

Đây cũng là lần đầu tiên các em được chơi những trò chơi mới…

anh 4

…lại còn có cả quà cho người thắng cuộc.

Cô Lê Thị Thọ, hiệu trưởng nhà trường xúc động chia sẻ: “2 máy tính FPT trao tặng hôm nay là cả một vấn đề đối với nhà trường, chúng tôi xin từ các nguồn, các nơi hơn chục năm nay chỉ được 5 chiếc máy tính mà hiện đã hỏng hết. Hôm nay, lần đầu tiên các em học sinh được chơi trò chơi vui như vậy.”

Tuy những món quà mà vật chất và tinh thần mà đoàn thiện nguyện đem đến lần này cho các em học sinh của trường THCS Yến Dương mới chỉ như đốm lửa nhỏ giúp các em bớt lạnh trong mùa đông khắc nghiệt nơi núi rừng miền Bắc nhưng “nó là động lực, là niềm vui để các em yêu thích việc đến trường hơn. Và chúng tôi cũng vơi đi nỗi lo học sinh bỏ học mỗi lúc mùa đông về”- Cô Lê Thị Thọ chia sẻ.

Chuyến thiện nguyện khép lại nhưng niềm vui của những tình nguyện viên – những sinh viên của Viện Đào tạo Quốc tế FPT thì còn mãi. Niềm vui được chia sẻ, được giúp đỡ người khó khăn hơn mình, niềm vui được cống hiến cho xã hội. Họ đã chuẩn bị như thế nào cho chuyến đi này? Xin hãy lắng nghe những chia sẻ của họ trong bài viết tiếp theo….

Khối Giáo dục FPT – fpt.edu.vn

Kỹ Sư An Ninh Mạng Quốc Tế FPT Jetking – jetking.fpt.edu.vn