Cùng Nói Nhỏ Nói To tìm hiểu những hiểm họa phía sau lợi ích mà IoT mang lại

Vạn vật được kết nối và giao tiếp với nhau nhờ Internet, đem lại nhiều lợi ích hay các giải pháp thông minh cho tất cả mọi người dù là trong đời sống hay trong công việc. Thế nhưng phía sau đó vẫn tiềm ẩn những hiểm họa bị tấn công. Hãy đến với Zoom Talk: Tấn công hệ thống IoT vào 14h00 ngày 15/10 để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nhé!

Hình 1. Zoom Talk: Tấn công hệ thống IoT là một trong những talkshow thuộc dự án “NÓI NHỎ, NÓI TO – Nhỏ tỏ cùng chia sẻ” được tổ chức bởi Viện Đào tạo Quốc tế FPT (FAI) từ nay đến tháng 11/2021.

Internet vạn vật (IoT) được hiểu là một mạng lưới bao gồm nhiều đối tượng vật lý hay “các sự vật” được nhúng với thiết bị điện tử, phần mềm, cảm biến. Mỗi đối tượng sẽ mang trong mình một định danh riêng và có khả năng truyền tải, trao đổi thông với nhau thông qua một cơ sở hạ tầng mạng. Chúng ta có thể hiểu đơn giản trong mạng lưới IoT là tất cả các thiết bị có thể kết nối với nhau thông qua Wifi, mạng băng thông rộng (3G, 4G), Bluetooth, hồng ngoại…

Các thiết bị kết nối Internet có thể giúp con người gia tăng mức độ tiện lợi cho cuộc sống nhưng chúng cũng có thể khiến bạn dễ bị tấn công, Đó là lý do tại sao Zoom Talk: Tấn công hệ thống IoT được tổ chức. Chúng ta cần được trang bị những kiến thức và có kế hoạch phòng thủ để bảo vệ các thiết bị thông minh trong nhà.

Hình 2. Bộ ba diễn giả “thân quen” tại Zoom Talk: Tấn công hệ thống IoT

Bộ ba diễn giả “thân quen” là Thầy Nguyễn Siêu Đẳng – Giám đốc đào tạo FPT Jetking HCM, Thầy Nguyễn Phát Tài – Giảng viên FPT Jetking và Thầy Nguyễn Hoài Linh – Giảng viên FPT Jetking đã quay lại và mang đến cho người tham gia những nội dung về kiến trúc hệ thống IoT, các thách thức, các loại tấn công thường gặp ở hệ thống IoT và giải pháp bảo vệ hệ thống IoT.

Đến với buổi Zoom Talk, người tham gia sẽ được trải nghiệm về “tấn công hệ thống IoT” thông qua sự chia sẻ của “bộ ba diễn giả” có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Quản trị hệ thống và An ninh mạng. Ngoài ra, Thầy Nguyễn Siêu Đẳng còn thực hiện demo tấn công hệ thống IoT trực tiếp tại Zoom Talk.

Chương trình được tổ chức trên nền tảng trực tuyến Zoom Meeting và không giới hạn người tham gia. Chỉ với một thao tác đăng ký dễ dàng tại đây, các bạn đã có thể nhận được link Zoom tham gia sự kiện thông qua email đăng ký.

Hẹn gặp lại các bạn tại Zoom Talk vào lúc 14h00 ngày 15/10, hứa hẹn mang tới những kiến thức và giá trị hữu ích dành cho tất cả những ai quan tâm đến chủ đề đều có thể đăng ký tham gia. Kết nối với FPT Jetking ngay nhé!

“NÓI NHỎ, NÓI TO” là một chuỗi talkshow chia sẻ, lan toả kiến thức, tri thức kiến thức, tri thức về đa lĩnh vực, các kiến thức trong sách vở, trường lớp tới những trải nghiệm thực tế. Mỗi tuần sẽ có khoảng 03 talkshow được diễn ra theo chủ đề khác nhau được tổ chức từ nay đến tháng 11/2021.

Với mong muốn ai cũng được tiếp nhận kiến thức & tri thức trong mùa Covid, cùng được trải nghiệm học tập online dù đang ở bất kỳ nơi đâu, Viện đào tạo quốc tế FPT (FAI) cùng các cán bộ, giảng viên, các khách mời, cộng sự và các đối tác tổ chức một chuỗi talkshow với tên gọi NÓI NHỎ, NÓI TO – “Nhỏ – to cùng chia sẻ” để lan tỏa kiến thức, tri thức về nhiều lĩnh vực từ Mỹ thuật Đa phương tiện, Công nghệ thông tin tới Tiếp thị số, các kiến thức trong sách vở, trường lớp tới những trải nghiệm thực tế.

Cùng tinh thần Sharing & Giving, dự án NÓI NHỎ, NÓI TO – “Nhỏ – to cùng chia sẻ” có mục tiêu lan tỏa giá trị về cả tri thức lẫn tinh thần tích cực tới 4.500 người & dành cho những ai muốn học hỏi thêm kỹ năng mới, tìm hiểu một lĩnh vực mới hay nâng cấp thêm kiến thức của bản thân để sẵn sàng cho công việc sau khi dịch bệnh đã qua đi.

Trúc Huyền