Cơ hội việc làm tại FPT Telecom cho sinh viên FPT Jetking

“Field Visit” hay “Thực tế doanh nghiệp” là một nội dung quan trọng nằm trong chương trình học chính khóa của các sinh viên FPT Jetking. Các em sinh viên sẽ được nhà trường hỗ trợ đưa đến thực tế tại các doanh nghiệp để tham quan, chứng kiến tận mắt môi trường làm việc, tìm hiểu về hoạt động cũng như quy trình tuyển dụng thực tế tại doanh nghiệp.

Trong đợt tham quan vào ngày 20/12 vừa qua, các sinh viên của Học viện phần cứng và Mạng FPT Jetking đã được một vòng trải nghiệm thực tế tại công ty Cổ Phần Viễn Thông FPT (FPT Telecom) trong chương trình “Vòng quanh doanh nghiệp FPT” do nhà trường tổ chức.

Các bạn sinh viên lắng nghe anh Tuấn, trưởng phòng hành chính FPT Telecom giới thiệu về công ty

Đến FPT Telecom, các em sinh viên không tránh khỏi cảm giác bất ngờ khi được những cán bộ cấp cao tại đây đón tiếp như những vị khách đặc biệt. Tại phòng họp chính của đại bản doanh, anh Nguyễn Hoàng Anh Tuấn, trưởng phòng hành chính cùng chị Kim Hồng, cán bộ nhân sự  FPT Telecom đã giới thiệu đến các em sinh viên về quá trình hình thành phát triển của FPT Telecom, tầm nhìn, sứ mệnh và mục tiêu của đơn vị từ nay đến năm 2024. Bên cạnh đó, anh cũng  đã giới thiệu các lĩnh vực mà FPT Telecom đang triển khai kinh doanh, địa bàn kinh doanh rộng lớn từng vùng miền và nguồn nhân lực cần thiết trong tương lai của đơn vị. Anh Tuấn cũng đã đặc biệt nhấn mạnh về nghề quản trị hạ tầng mạng CNTT và cơ hội việc làm cho các em sinh viên FPT Jetking tại FPT Telecom sau khi ra trường. Trên khuôn mặt của các FJKers đều tỏ rỏ sự phấn khởi khi biết mình đã chọn đúng ngành và được đến đúng doanh nghiệp mà sau này mình có thể có cơ hội được làm việc.

Trung tâm điều khiển hoạt động, nơi được ví như trung tâm đầu não của FPT Telecom

Sau phần giới thiệu chia sẻ về FPT Telecom, anh Tuấn cùng một số cán bộ quản lý đã dẫn các em đi tham quan phòng trung tâm dữ liệu (Data Center) đặt ngay tại trụ sở. Phòng Data Center là phòng quản lý các máy chủ với sức chứa gần 4000 máy đạt tiêu chuẩn cao theo quy định của hiệp hội Công Nghệ Viễn Thông Quốc Tế (TIA).

Phòng Data Center, với hệ thống bảo mật tối tân nhiều lớp

Các em sinh viên ai cũng không khỏi choáng ngợp và thích thú khi chứng kiến trước mắt mình là một công trình đồ sộ với hệ thống bảo mật nhiều lớp, camera giám sát, hệ thống chữa cháy cao cấp, nơi được ví như là “nửa trái tim” của nước Việt Nam. “Được tham quan tìm hiểu phòng máy Data center là một niềm vinh hạnh rất lớn  của các em mà ngay cả một số nhân viên tại FPT Telecom cũng chưa từng được đặt chân đến” – anh Tuấn chia sẻ.

Các em sinh viên FPT Jetking hào hứng đặt câu hỏi với các anh quản lý phòng Data Center

Kết thúc buổi tham quan FPT Telecom, các FJKers nhà ta phần nào đã hình dung được quy trình làm việc, sơ đồ tổ chức cũng như các mô hình kinh doanh tại một doanh nghiệp là như thế nào. Ngoài ra các em còn được học hỏi nhiều về tác phong làm việc của một người nhân viên IT chính cống, yếu tố sẽ luôn song hành với bản thân các em khi bước chân vào mội trường làm việc thực thụ sau này.

Một số hình ảnh trong buổi tham quan trụ sở FPT Telecom: