Chuyên viên phần cứng & mạng thế hệ mới

Do lượng sinh viên CNTT tốt nghiệp hằng năm đều tăng nhưng phần lớn còn thiếu nhiều kỹ năng như kỹ năng thực hành, làm việc nhóm, tư duy độc lập, đặc biệt là trình độ tiếng Anh. Trong những năm vừa qua sinh viên khi ra trường chưa đáp ứng được nhu cầu cho các doanh nghiệp tuyển dụng. Theo thống kê gần đây của Viện Chiến lược CNTT, 72% sinh viên ngành CNTT tốt nghiệp ra trường không có kinh nghiệm thực hành, 42% thiếu kỹ năng làm việc nhóm, 100% không biết trong lĩnh vực nào có thể hành nghề tốt nhất, 77,2% doanh nghiệp phải đào tạo lại các nhân viên mới và đáng quan tâm là 70% không thành thạo ngoại ngữ.
 
Đặc biệt là thiếu trầm trọng nguồn nhân lực CNTT trong các doanh nghiệp, theo điều tra ”ICTnewsĐiều tra hoạt động của các doanh nghiệp (DN) trong khu công nghiệp (KCN) Việt Nam cho thấy, khi hệ thống IT có vấn đề thì thường phải sau 1 ngày mới có người đến sửa”. Ngoài ra còn một số vấn đề đáng chú ý khác hiện nay là Phần cứng máy tính và an ninh mạng cũng là mối quan tâm hàng đầu, bởi hầu hết các doanh nghiệp phải điều hành, quản lý công việc của mình thông qua hệ thống mạng. Chưa kể, an ninh của các thiết bị điện tử của quốc gia gần đây đang có nguy cơ bị đe dọa; hệ thống thông tin mạng của nhiều công ty rất dễ bị tấn công bởi các tin tặc, virus… Do đó, các công ty cần một chuyên viên Phần cứng máy tính và Mạng để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho hoạt động của mình nhưng do hiện nay nguồn nhân lực “CNTT Việt Nam: Khủng hoảng thiếu chuyên gia bảo mật – trích nguồn thongtincongnghe.com”.
Bởi vậy trong tháng 10 năm 2011 vừa qua Trường Đại học FPT và Học viện Jetking (Ấn Độ) vừa ký kết thỏa thuận hợp tác thành lập Học viện quốc tế FPT Jetking chuyên đào tạo Phần cứng máy tính và Mạng, để đáp ứng, bổ xung nguồn nhân lực còn thiếu hụt trong các doanh nghiệp hiện nay và góp phần thực hiện đề án đạt được 1 triệu nhân lực làm việc cho ngành công nghiệp CNTT vào năm 2020. Sau thành công trong hợp tác với Aptech (Ấn Độ) nhằm cho ra đời chuỗi Trung tâm Lập trình viên quốc tế FPT Aptech và Trung tâm Mỹ thuật đa phương tiện FPT Arena, Học viện Jetking (đơn vị đào tạo về Phần cứng và Mạng máy tính số 1 hiện nay của Ấn Độ) đã trở thành đối tác tiếp theo của ĐH FPT. FPT Jetking là một trong 130 cơ sở đào tạo của Hệ thống Jetking Ấn Độ trên toàn cầu và 2 cơ sở đào tạo của Hệ thống Jetking tại Việt Nam. FPT Jetking tuân thủ quy trình đào tạo chuyên nghiệp đã được cấp chứng chỉ tiêu chuẩn chất lượng ISO 9001:2000 của Hệ thống Jetking từ chương trình đào tạo, trình độ giáo viên, trang thiết bị đào tạo, quy trình quản lý, kiểm soát chất lượng đào tạo đến giới thiệu việc làm. Đội ngũ giáo viên, chuyên gia quản lý của Hệ thống đều là những nhân sự hàng đầu, có kinh nghiệm, tâm huyết trong lĩnh vực CNTT nói chung và ngành giáo dục đào tạo nói riêng tại Việt Nam.
 
Ngoài ra, để cung ứng các tài năng phần cứng và mạng tuyệt vời cho doanh nghiệp, FPT Jetking chú trọng phát triển toàn diện kỹ năng của sinh viên trước khi họ bước chân vào làm việc tại doanh nghiệp. Phương pháp đào tạo SmartLab Plus của Jetking là một phương pháp đào tạo duy nhất tập trung kỹ năng thuyết trình, đào tạo phát triển nhân cách, tiêng Anh giao tiếp, Yoga, 60% kỹ năng thực hành, thực tế doanh nghiệp mang đến niềm vui đào tạo sinh viên dễ dàng hơn. Sau khi hoàn thành khóa học HDIMS (Quản trị hạ tầng CNTT và truyền thông cho doanh nghiệp), sinh viên có đầy đủ các kỹ năng, kiến thức cần thiết cho vị trí quản trị hệ thống thông tin doanh nghiệp mà bất kỳ doanh nghiệp nào cũng cần hiện nay.
 

Nguồn FPT Jetking