Chuyên viên bảo mật của TPBank chia sẻ về “Bảo mật thông tin cá nhân” tại workshop của FPT Jetking

Gần 50 bạn trẻ tới từ nhiều trường ĐH trong địa bàn Hà Nội đã tham gia Workshop “Bảo mật thông tin cá nhân” với FPT Jetking tối 16/09/2016 vừa qua.

Mặc dù được tổ chức vào buổi tối, nhưng vẫn có 46 bạn trẻ, đa số đang theo học tại trường Khoa học Tự nhiên Hà Nội, Bách Khoa và các ngành học CNTT đã tới tham dự buổi workshop do FPT Jetking tổ chức. Nhà trường đã mời anh Nguyễn Văn Cường, Trưởng phòng An ninh và tuân thủ của ngân hàng Tiên Phong Bank tới chia sẻ với các bạn về tính quan trọng của thông tin cá nhân trong thời đại số.

_DSC7696_Fotor

Đông đảo bạn trẻ đã đến tham dự Workshop “Bảo Mật Thông Tin Cá Nhân” tại FPT Jetking Hà Nội 

Là một người hoạt động lâu năm trong lĩnh vực ngân hàng nên anh Cường hiểu rất rõ tầm quan trọng của thông tin cá nhân mỗi người. Đó không chỉ là số điện thoại, địa chỉ nhà, số tài khoản ngân hàng… mà còn là uy tín, là hình ảnh, những thứ rất dễ tạo ra sự rắc rối cho chủ nhân nếu bị phát tán lên mạng. Nhiều trường hợp bị phát tán, ăn cắp thông tin cá nhân đã được anh Cường lấy làm ví dụ để các bạn khách mời hiểu được tầm quan trọng của người làm bảo mật, từ đó phân tích khó khăn và cơ hội thăng tiến trong nghề này.

_DSC7710_Fotor

Diễn giả lần này là anh Nguyễn Văn Cường, trưởng phòng An Ninh và tuân thủ của NH Tiên Phong Bank 

Không chỉ đưa ra lý thuyết, cũng trong chương trình, anh đã hướng dẫn các bạn cách hack vào hệ thống wifi, tài khoản email và tài khoản Facebook. Giống như tôn chỉ đào tạo của FPT Jetking – “Bạn phải là một hacker để chống lại hacker”, phần thực hành này không nhằm “xúi dại” các bạn đi hack hệ thống tài khoản cá nhân của người khác, mà với mục đích giúp các bạn tìm ra các lỗ hổng bảo mật và khắc phục trước khi xảy ra sự cố.

_DSC7714_Fotor

Anh Cường còn hướng dẫn demo các thủ thuật để tấn công Email, Wifi và Facebook

Sau chương trình, anh Cường và các bạn vẫn nán lại thêm nửa tiếng để cùng giải đáp một số thắc mắc liên quan tới ngành An ninh mạng, cũng như các phương pháp đào tạo tiên tiến hiện nay.

Xin cảm ơn các bạn và anh Cường đã cùng xây dựng nên một buổi workshop rất thành công với FPT Jetking.

 

Khối Giáo dục FPT – fpt.edu.vn

Học Viện Mạng và Phần Cứng  – jetking.edu.vn