Chuyên gia bảo mật Google: “Hacker sẽ trở thành một ngành kinh doanh lớn”

Chuyên gia bảo mật Justin Schuh hiện đang làm việc tại Google. Ông là người có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực bảo mật, đủ lâu để thấy được những thay đổi quan trọng đã diễn ra trong lĩnh vực này.

Trước khi là nhân viên tại Google, Justin đã từng làm việc tại IBM, NSA và cả quân đội Mỹ. Anh là người chịu trách nhiệm về an ninh, ngăn chặn những cuộc tấn công bằng công nghệ cao của các hacker.

 chuyen gia Google_resize

Và Justin cho biết “Hacker bây giờ đã rất khác so với trước đây, khi mà việc hack vào một hệ thống nào đó chỉ mang tính cá nhân và thử tài. Ngày nay, các hacker được thuê và được trả những khoản tiền lớn để đột nhập vào một hệ thống. Đương nhiên mục đích của những kẻ đứng sau thường không tốt”.

Chuyên gia phân tích internet, Mary Meeker cũng cho biết các cuộc tấn công bằng mạng máy tính đang phát triển lớn hơn và nhanh hơn bao giờ hết. Thị trường cung cấp dịch vụ hack cũng phát triển cùng với nhu cầu tăng cao đó.

Các dịch vụ này có thể dễ dàng tìm thấy trên internet. Bạn có thể thuê một ai đó để hack một tài khoản Gmail hoặc Facebook, hay đánh sập một trang web nào đó.

1-screen-20shot-202015-06-01-20at-205-43-37-20pm-1433285179827

Biểu đồ cho thấy số những vụ tấn công bởi hacker và số thông tin bị tiết lộ từ năm 2005 đến 2013. Số lượng những vụ tấn công đã tăng 31%, trong khi đó các thông tin bị tiết lộ tăng 426%. Thống kê đến giữa năm nay đã có tới 311 vụ tấn công và để lộ 8,5 triệu hồ sơ cá nhân.

Các hacker đang tìm cách để kiếm tiến từ việc làm thuê này và dịch vụ đặc biệt này đang rất nở rộ trên internet. Theo Schuh thì nó có thể trở thành một ngành kinh doanh lớn.

Mặc dù chưa thể đánh giá chính xác được giá trị của lĩnh vực kinh doanh đặc biệt này. Tuy nhiên chúng ta có thể thấy rằng giá trị của nó là rất lớn, thông qua số tiền đầu tư cho việc bảo mật và chống lại hacker trên toàn thế giới trong năm 2014 đã lên đến 71,1 tỉ USD. Con số này sẽ tiếp tục tăng lên 76,9 tỉ USD trong năm 2015.

Schuh cho biết thêm các công nghệ bảo mật đã rất phát triển trong thời gian qua, nhưng cuộc chiến là vẫn chưa ngừng lại. Khi mà mánh khóe của các hacker ngày càng tinh vi hơn.

Hiện tại anh đang là kỹ sư bảo mật cho Chrome. Google có tới 30 kỹ sư làm việc liên tục để đảm bảo tính bảo mật cho trình duyệt web này, đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Nguồn: Genk.vn