Chú Rồng Pikachu bị mọi người chê “cười rụng răng” đang mở ra cơ hội kiếm tiền cho những người thông minh?

Sự “bàn thảo” về chú rồng Pikachu nhiều đến nỗi, chỉ cần vào Google và gõ Rồng Pikachu thì ngay lập tức google trả về 534 nghìn kết quả tìm kiếm. Nhiều người đã tận dụng sự hiếu kỳ này và kiếm được bộn tiền.

 Chú Rồng nổi danh

Những ngày qua, cộng đồng mạng ở Việt Nam đã được một phen “náo loạn” với sự xuất hiện của chú rồng vàng bằng cây cảnh và hoa cúc ở Hải Phòng.

Dùng từ náo loạn quả thật không sai khi chú rồng vàng bằng cây cảnh và hoa cúc ở Hải Phòng được chế vui, đăng tải khắp nơi trên mạng xã hội. Cộng đồng mạng còn đặt cho chú rồng vàng bằng cây cảnh và hoa cúc ở Hải Phòng này cái tên Rồng Pikachu và “nhạo” rằng hẳn tác giả của chú rồng này chắc đã kết hợp giữa G-Dragon và Pikachu để tạo ra Rồng Pikachu.

 Chú rồng vàng bằng cây cảnh và hoa cúc ở Hải Phòng

Chú rồng vàng bằng cây cảnh và hoa cúc ở Hải Phòng

Cư dân bàn luận về rồng Pikachu nhiều đến nỗi, chỉ cần vào Google và gõ “Rồng Pikachu” hay “Rồng Hải Phòng” thì ngay lập tức google trả về hàng trăm nghìn kết quả. Đó là chưa kể, mạng xã hội xôn xao với chú rồng này, hàng loạt ảnh chế được cộng đồng đưa ra.

 Và, cộng đồng mạng chế ảnh (Nguồn: Mạng xã hội)

Và, cộng đồng mạng chế ảnh (Nguồn: Mạng xã hội)

 Cộng đồng mạng chế ảnh (Nguồn: Mạng xã hội)

Cộng đồng mạng chế ảnh (Nguồn: Mạng xã hội)

Từ những chiêu quảng cáo ăn theo

Chẳng kể chú rồng này xấu hay đẹp, những người tạo nên chú rồng đúng hay sai so với số vốn bỏ ra để chỉnh trang thành phố thì chú cũng vẫn vô cùng nổi tiếng và mở ra những cơ hội marketing ăn theo tuyệt vời.

Và, nhiều người đã rất thông minh, kiếm tiền từ đó.

Theo hình ảnh được một Facebooker đăng tải và lan truyền, đã có không ít cửa hàng ở Hải Phòng đã vẽ chú rồng này lên bảng hiệu, kính, trang trí cửa hàng của họ.

Tác dụng của việc này là, hàng loạt người hiếu kỳ đến xem, bàn luận và trong bức ảnh được lan truyền này là một quán cà phê đã vẽ rồng lên cửa kính và thu hút khách hiếu kỳ đến xem và uống cà phê. Cửa hàng trở nên nhộn nhịp hơn ngày thường.

 Một cửa hàng cà phê đã vẽ hình chú rồng Pikachu lên cửa kính

Một cửa hàng cà phê đã vẽ hình chú rồng Pikachu lên cửa kính

 Và thu hút được những người hiếu kỳ

Và thu hút được những người hiếu kỳ

Mục tiêu của quảng cáo, suy cho cùng là nỗ lực để người dùng biết đến doanh nghiệp, sản phẩm, dịch vụ để nâng cao hiệu quả kinh doanh. Việc sử dụng một hình ảnh đang được nhiều người bàn luận trái chiều là cách ăn theo hết sức thông minh của những người kinh doanh.

Cho đến những sản phẩm ăn theo

Không chỉ dừng lại ở những hình ảnh trang trí, những mẫu quảng cáo có sự xuất hiện của “idol” mới này, rất nhiều chủ shop online đã nhanh chân chớp lấy thời cơ để tung ra những sản phẩm ngộ nghĩnh in hình rồng, từ cốc, áo cho đến ốp điện thoại.

Chú rồng Pikachu dù xấu hay đẹp cũng chỉ là trong quan điểm của từng người, điều quan trọng là chú rồng này đang trở nên nổi tiếng và những doanh nghiệp “ăn theo” sự nổi tiếng đó được hưởng lợi phần nào.

Trên thực tế, cách “ăn theo” người, nhân vật, chủ đề…nóng đang được dư luận quan tâm để quảng bá cho sản phẩm của mình cũng được nhiều doanh nghiệp lớn thực hiện chứ không chỉ những người kinh doanh nhỏ lẻ. Mới gần đây, Album “Lạc Trôi” của Sơn Tùng-M-TP ra đời, thu hút được nhiều người quan tâm, ngay sau đó, hãng tín dụng tiêu dùng HomeCredit cũng đã ra quảng cáo “ăn theo” là cảnh một Củ Lạc đang vật lộn trôi giữa dòng nước, nhờ khoản tín dụng tiêu dùng của doanh nghiệp này mà mua được xe máy, Củ Lạc không còn bị trôi…

Trong năm 2016 này, không ít quảng cáo ăn theo đã thành công đáng kể như: Sau lễ ra mắt smartphone Bphone của BKav, câu nói “thật không thể tin nổi” của Nguyễn Tử Quảng – CEO BKav đã trở thành nguồn cảm hứng cho những quảng cáo ăn theo; hay khi Poke’mon Go gây sốt, không ít hãng pin điện thoại, hãng điện thoại ra sức quảng cáo dạng “Chọn pin của chúng tôi, bạn không lo hết pin không bắt được Pokemon; “giảm giá x% cho anh em đội ABC nhé”, hay giảm giá pizza cho những ai cùng họ “Đỗ” với tân Tổng thống Mỹ “Đỗ Nam Trung”,….

Quảng cáo ăn theo đã giúp không ít đơn vị kinh doanh kiếm bộn tiền. Và, cũng không có gì đáng ngạc nhiên khi chú Rồng Pikachu đang bị mọi người chê “cười rụng răng” mang lại may mắn cho dân kinh doanh nhanh nhạy tận dụng chiêu thức quảng cáo ăn theo này.

Theo Trí thức trẻ

Khối Giáo dục FPT – fpt.edu.vn

Học Viện Mạng và Phần Cứng  – jetking.edu.vn