Chỉ với 10 USD, bạn đã có thể sở hữu chiếc máy tính có kết nối Wifi và Bluetooth

Raspberry Pi vẫn chưa bao giờ làm người dùng hết bất ngờ.

Truyền thống của Raspberry Pi vẫn luôn là ra ít sản phẩm nhưng mỗi lần có sản phẩm mới ra mắt, họ lại trở thành tâm điểm của sự chú ý. Một trong số đó là chiếc Raspberry Pi Zero giá 5 USD ra mắt hồi tháng 10 năm 2015 với hiệu năng cao hơn 40% so với chiếc Pi nguyên bản. Tiếp nối thành công của Zero cũng như Pi 3, công ty này mới đây đã ra mắt Raspberry Pi Zero W, chiếc máy tính có kích thước của một chiếc thẻ ATM.

Chữ W trong tên gọi Raspberry Pi Zero W có lẽ không có ý nghĩa gì khác ngoài “wireless” – không dây. Đây là bổ sung mới nhất và cũng sáng giá nhất cho dòng máy tính siêu nhỏ này. Zero W sẽ được trang bị WiFi chuẩn 802.11n cũng như Bluetooth 4.0. Trong khi đó, cấu hình máy gần như được giữ nguyên với CPU Broadcom BCM2835 1GHz, RAM 512MB.

Tất nhiên, cái gì cũng có giá của nó. Zero W sẽ có mức giá bán mới, 10 USD chưa thuế, cao hơn khá nhiều so với mức 5 USD của Zero. Tổ chức Raspberry Pi cũng đồng thời bán ra vỏ nhựa với nắp nhiều màu sắc có thể dễ dàng thay đổi. Đây có thể coi là phiên bản vỏ rút gọn của vỏ Raspberry Pi chính hãng vốn được bán ra từ gần 2 năm trước.

Với mức giá 10 USD, Zero W vẫn là một món hời. Nhiều người đã sử dụng bảng mạch này để tạo ra camera an ninh tự chế hay máy chơi các game 8 bit. Nhờ kết nối WiFi và Bluetooth, các ý tưởng cũng như ứng dụng sẽ càng có thể vươn xa hơn nữa.

Theo Genk

Khối Giáo dục FPT – fpt.edu.vn

Học Viện Mạng và Phần Cứng – jetking.edu.vn